24 Di sản Văn hóa Việt Nam ra thế giới được triễn lãm tại đảo Phú Quốc

Giải Trí Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
Mất:4 phút, 16 giây để đọc

Tính đến thời điểm này đã có 24 di sản văn hóa của Việt Nam được UNESCO công nhận và được đánh giá là một trong những nước có nhiều di sản văn hóa nhất được UNESCO ghi danh. Điều này không chỉ cho thấy một đất nước Việt Nam tươi đẹp đa dạng về phong cảnh thiên nhiên. Phong phú về bản sắc văn hóa dân tộc, mà còn là điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Để thể hiện sự thành công và uy tín của Việt Nam trong phát triển bền vững gắn kết với bảo tồn và hội nhập nền văn hóa thế giới. Mới đây, 160 bức ảnh về 24 di sản thế giới của Việt Nam đã được tổ trức triển lãm tại Phú Quốc. Với sự hợp tác của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) diễn ra từ ngày 4-10/12.

Triễn lãm đã mang đến cho người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, những tuyệt tác của tạo hóa thông qua từng bức ảnh. Ghi lại những khoảnh khắc và giá trị tuyệt vời nhất.

Phú Quốc Nơi được lựa chọn làm nơi triễn lãm

Ông Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Mỹ Thuật cho biết. “Phú Quốc là một điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, chúng tôi muốn thông qua triển lãm này. Sẽ giới thiệu đến với du khách nhiều di sản văn hóa thế giới của Việt Nam. Qua đó kích thích sự tìm tòi, chinh phục và khám phá của du khách. Từ đó, du khách sẽ đến với Việt Nam nhiều hơn”.

Trưng bày 160 bức ảnh về 24 di sản thế giới của Việt Nam
Trưng bày 160 bức ảnh về 24 di sản thế giới của Việt Nam

Triển lãm giới thiệu 160 bức ảnh chụp về 24 di sản thế giới của Việt Nam. Đã được UNESCO ghi danh từ năm 1993 đến năm 2019. Các di sản được triển lãm gồm: Di sản văn hóa thế giới (Quần thể di tích cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Thành nhà Hồ). 2 di sản thiên nhiên thế giới (Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng). Di sản thế giới hỗn hợp quần thể danh thắng Tràng An. Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (Nhã nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan Họ, Ca trù, Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc, Hát Xoan Phú Thọ. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ, đờn ca tài tử Nam Bộ. Dân ca Ví, giặm, Nghi lễ kéo co. Tín ngưỡng thờ Mẫu, Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ, Nghi lễ then Tày, Nùng, Thái).

Triển lãm ảnh di sản thế giới của Việt Nam tại đảo Phú Quốc
Triển lãm ảnh di sản thế giới của Việt Nam tại đảo Phú Quốc

Giá trị viết lên trong từng bức ảnh

Các bức ảnh ghi lại chân thực vẻ đẹp, giá trị, sức sống của di sản trong thời điểm hiện tại. Mang đến cho công chúng cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh sống động. Cuốn hút của những phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, nên thơ. Tuyệt tác của tạo hoá hay những công trình kiến trúc cổ kính. Những tư liệu tuyệt vời chứa đựng trong mình câu chuyện về lịch sử, văn hoá. Tư tưởng, tri thức, tập quán, tín ngưỡng, thẩm mỹ… của người Việt.

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết, phó giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Phú Quốc cho biết. Đây lần đầu tiên người dân trên đảo Phú Quốc. Được xem những bức ảnh quý giá của các di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới và Việt Nam

Triển lãm cũng đã thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, triển lãm sẽ kéo dài trong thời gian 7 ngày (từ 4/12 đến 10/12).

Xem thêm những tin tức hot nhất về Hội Mỹ Thuật – Nhiếp Ảnh Việt Nam tại Tin tức CRE!

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *