4 dấu hiệu nhận biết độ trung thực của đối phương

Gia đình Tình yêu
Mất:4 phút, 17 giây để đọc

Gặp được một người trung thực trong cuộc sống là một điều may mắn đối với mỗi chúng ta. Nhưng việc nhận biết người đó có thực sự trung thực hay không không hề dễ dàng. Thật khó để biết được khi nào đối phương nói thật và nói dối. Và thực tế, không có một thước đo nào có thể lường đếm được sự trung thực của một người. Vậy phải làm cách nào để biết được đối phương có phải người trung thực hay không?

Thật ra, sự trung thực của một người được thể hiện qua nhiều khía cạnh một cách vô tình. Nếu bạn là một người tinh ý và giỏi quan sát, bạn sẽ nhận ra ngay khi tiếp xúc với họ. Một số dấu hiệu về biểu hiện trung thực đã được chúng tôi sưu tầm. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tham khảo cách nhận biết người trung thực bạn nhé!

Giọng nói điềm tĩnh

Để nhận biết một người có trung thực hay không, hãy lắng nghe giọng nói của họ. Hãy để ý xem liệu có bao giờ khi bạn đặt câu hỏi và bị đối phương lớn tiếng với mình? Khi họ lớn giọng, rất có thể là họ đang bao biện cho lời nói dối của mình trong vô thức. Bởi vì họ sợ rằng bạn sẽ phát hiện ra lời nói dối nên cố gắng lớn tiếng để che đậy trạng thái bất an của mình. Đôi khi cách nói lúng túng, ngập ngừng cũng là dấu hiệu của một người đang tìm cách bịa ra một câu chuyện không có thật.

Người trung thực có giọng nói điềm tĩnh
Người trung thực có giọng nói điềm tĩnh

Trong khi đó, những người trung thực thường sẽ trả lời các câu hỏi bằng chất giọng điềm tĩnh và có phần thản nhiên. Những gì họ cần làm chỉ là trả lời câu hỏi một cách nhất quán mà thôi.

Ứng xử kém

Người thành thật có thể sẽ ứng xử kém trong vài tình huống. Bởi vì họ luôn thẳng thắng nói ra sự thật mà không hề tìm cách “nói giảm nói tránh”. Đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với sự thật “phũ phàng” trong lời nói của những người trung thực. Bởi vì họ chẳng cố gắng che đậy điều gì đó chỉ để làm bạn vui lòng. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu trong lúc ấy. Nhưng ngẫm lại, đó chính là sự thật mà bạn đang tìm kiếm.

Là một người bạn tốt

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bên cạnh luôn có một người bạn thành thật. Khi bạn cần, họ sẽ không ngần ngại xuất hiện bên cạnh bạn. Dù cho có đôi lúc buộc phải vắng mặt, họ cũng sẽ đưa ra những lý do thuyết phục nhất. Nếu như có vấn đề không hài lòng, họ sẽ thẳng thắng nói với bạn. Có thể người thành thật không có quá nhiều bạn bè. Nhưng những người bên cạnh họ đều rất đáng tin cậy.

Niềm tin mạnh mẽ

Người trung thực luôn mang trong lòng một niềm tin mãnh liệt. Đạo đức và chuẩn mực của họ vô cùng vững chắc và không ngần ngại chia sẻ với mọi người xung quanh. Đôi khi, chính điều này cản trở họ trong sự nghiệp. Nhưng không đồng nghĩa với việc họ không thể trở thành một người thành công.

Người trung thực luôn mang niềm tin mãnh liệt về việc nào đó
Người trung thực luôn mang niềm tin mãnh liệt về việc nào đó

Các nhà tuyển dụng có thể sẽ ngạc nhiên vì sự trung thực này. Nhưng rồi họ sẽ đánh giá cao những người thành thật ngay khi làm việc cùng nhau. Một người đi ngược với số đông đôi khi sẽ mang lại nhiều sáng kiến mới mẻ. Điều này rất có lợi cho các doanh nghiệp. Những niềm tin mạnh mẽ này không chỉ mang lại lợi ích cho sự nghiệp mà còn “quét sạch” tất cả những hiểu lầm. 

Tại sao trung thực lại khó đến vậy?

Bạn có biết một điều là chúng ta thường nói dối để bảo vệ bản thân chứ không phải vì cảm xúc của người khác? Bởi vì bản năng của con người là tự bảo vệ mình. V một câu nói dối vẫn dễ dàng hơn là nói ra sự thật. Hầu hết chúng ta lựa chọn gánh nặng dài ngày của một lời nói dối. Và ta không quan tâm đến nỗi đau ngắn ngủi mà sự thật mang lại. Sự thật trở nên khó khăn như thế bởi vì con người chúng ta vốn rất hèn nhát.

Bạn không hề sai nếu thẳng thắn nói ra sự thật. Nhưng sự khéo léo và thấu hiểu sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều. Con người ta không thể cứ mãi dùng những lời nói dối để trốn tránh trách nhiệm.Vì cuối cùng, chính bản thân họ cũng phải trả giá cho những sai lầm của mình.

Nguồn: ELLE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *