4 lời khuyên từ người mẹ trẻ 25 tuổi để có được gia tài triệu đô

Gia đình Gia đình 360 Tin tức gia đình
Mất:4 phút, 42 giây để đọc

Cô nàng Addison Jarman được biết đến là một Tiktoker khá nổi gần đây với khả năng tiết kiệm triệu đô vào tuổi 25. Addison làm mẹ ở tuổi 25 và thường đăng những video ngắn lên Tiktok. Nội dung các video là hình ảnh cô nàng đọc rap kể về những ngày tháng vất vả làm việc. Đặc biệt, cô chia sẻ về các mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả qua tài khoản tên @millionairemama (bà mẹ triệu phú). Hiện tại cô kênh Tiktok của cô đã đạt được hơn 200 nghìn người đăng ký theo dõi. 

Nếu theo dõi Addison, thỉnh thoảng bạn sẽ nhìn thấy con của cô là Mila, hơn 2 tuổi và Maverick, 10 tháng tuổi. Mục đích cô thực hiện những video Tiktok này là để tạo động lực cho các bà mẹ và phụ nữ trẻ dành quan tâm nhiều hơn đến đầu tư. Cùng tìm hiểu bí quyết của cô nàng Tiktoker này là gì nhé!

4 lời khuyên từ bà mẹ trẻ 25 tuổi giúp bạn tiết kiệm được triệu đô trong một năm

Chia sẻ về điều này, Jarman cho biết đây không phải là công việc có thể thành công trong thời gian ngắn. “Chúng tôi chỉ làm việc chăm chỉ và cố gắng xây dựng sự ổn định tài chính cho gia đình mình. Và đột nhiên, chúng tôi nhìn vào số dư tài khoản của mình và nhận ra mình đã trở thành triệu phú”. – Cô nàng cho hay.

Addison Jarman - Tiktoker nổi tiếng kiếm triệu đô khi 25 tuổi
Addison Jarman – Tiktoker nổi tiếng kiếm triệu đô khi 25 tuổi

Jarman nói: “Tiền không phải là tất cả, nhưng rõ ràng nó rất quan trọng để chúng ta có thể sống một cuộc sống thoải mái, vì thế mục tiêu lớn của chúng tôi là luôn xây dựng quỹ tài chính ổn định cho gia đình mình”.

Tốt nghiệp Trường Kinh doanh Marriot, ĐH Brigham Young vào năm 2015, 2 vợ chồng Jarman nợ khoản vay sinh viên 40.000 USD, sở hữu tài sản trị giá 10.000 USD và có khoảng 30.000 USD tiền tiết kiệm.

Giờ đây, họ có từ 5 tới 7 nguồn thu nhập cùng một lúc. Trong đó có công việc toàn thời gian của Sam, nguồn thu từ nghề Tiktoker của Addison và một số khoản đầu tư bất động sản khác.

Dưới đây là những chiến lược hiệu quả nhất của vợ chồng Jarman – Tiktoker mới nổi gần đây để trở thành triệu phú.

Vừa trả nợ vừa tối đa hóa khoản tiết kiệm

Nếu bạn đang loay hoay với một khoản nợ, cô nàng khuyên bạn hãy trả những khoản có mức lãi suất cao nhất. Từ đó bạn sẽ có thể tiết kiệm được cho nhiều việc lớn hơn. Để thoát khỏi nợ nần, Jarman cho rằng bạn cần phải kiếm được tiền. Bạn cần kiếm tiền từ cả công việc được trả lương cao lẫn những công việc tay trái.

“Hãy bắt đầu kinh doanh gì đó, có thể là bán hàng online chẳng hạn. Như tôi thì tôi bắt đầu kiếm thêm tiền từ việc quay các video. Bạn không cần phải đầu tư ngay những thiết bị đắt tiền. Bạn có thể bắt đầu bằng chính điện thoại của mình. Và khi đã làm tốt hơn, bạn có thể tính đến việc mua thiết bị tốt hơn và chuyên nghiệp hơn”.

Khi đã có thu nhập ổn định, Jarman gợi ý bạn nên tiết kiệm từ 5 đến 15% thu nhập.

Thiết lập ngân sách gia đình và các mục tiêu

Jarman giải thích rằng, điều quan trọng nhất với các cặp vợ chồng là phải có cùng quan điểm trong việc chi tiêu và tiết kiệm.

Sau đó hãy thiết lập mục tiêu và kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó. Bạn có thể chia mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ để dễ thực hiện hơn.

Jarman nói thêm rằng, sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc phải là không sống đúng với nhu cầu của mình. “Chồng tôi và tôi đều tin rằng nên sống dưới mức mình kiếm được. Bạn kiếm được nhiều không có nghĩa là bạn phải tiêu nhiều. Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng những gì bạn cần và những gì bạn muốn”.

Đầu tư

Đầu tư là cách hiệu quả để kiếm tiền
Đầu tư là cách hiệu quả để kiếm tiền

“Có rất nhiều thứ mà bạn có thể đầu tư. Thông thường mọi người hay nghĩ đến cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản. Tôi khuyên bạn nên đa dạng hoá và đầu tư càng nhiều càng tốt.”

Tạo động lực

“Điều quan trọng nhất là phải có tầm nhìn dài hạn. Bạn không thể chỉ nghĩ tới tối nay, ngày mai hay tuần sau. Bạn phải nghĩ về 5-10-15 năm nữa và liên tục nhắc nhở bản thân về tương lai. Cuộc sống hiện tại thật điên rồ, bởi vì chúng tôi có quá nhiều việc phải làm. Tôi chỉ muốn ở nhà với các con. Tôi đã sắp làm được điều đó, nhưng 5 năm qua chúng tôi đã làm việc rất nhiều”.

Tiktoker này hi vọng cô sẽ sống chậm lại khi bước sang tuổi 30. “Tôi sẽ có một quỹ tài chính an toàn và được ở nhà với bọn trẻ. Đó chính là mục tiêu của tôi” – cô chia sẻ.

“Còn rất nhiều việc phải làm để đạt được điều đó. Nhưng kết quả đạt được thì rất xứng đáng”.

Nguồn: vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *