4 phiên bản iPhone 12 ra mắt, mẫu nào sẽ bán chạy nhất?

Công Nghệ Nhịp Sống Số Sản Phẩm
Mất:3 phút, 41 giây để đọc

Theo như những gì Apple giới thiệu trong sự kiện, iPhone 12 sẽ được chia ra làm hai nhánh là cơ bản và Pro dành cho hai đối tượng người dùng khác nhau. Nổi bật nhất là 4 phiên bản iPhone 12 mới nhất của năm 2020 bao gồm: iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Các thiết kế với những ưu điểm nổi bật riêng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Liệu mẫu điện thoại Iphone 12 nào sẽ được bán chạy nhất trong thời gian sắp tới.

Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, Apple sẽ chính thức ra mắt các dòng sản phẩm iPhone thế hệ mới, theo dự kiến gồm 4 phiên bản là iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Sự kiện ra mắt Iphone 12

Tình hình kinh tế sau đại dịch Covid-19 sẽ có tác động trực tiếp tới tâm lý của người dùng khi chọn mua các thế hệ iPhone tiếp theo. Đây ghi nhận là lần đầu tiên Apple ra mắt nhiều phiên bản iPhone tới vậy. Và còn được ra mắt trong cùng một sự kiện được tổ chức. Nhưng đâu trong số 4 chiếc iPhone này sẽ trở thành quân bài “chiến lược” của Apple? Câu hỏi này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng trong những ngày qua.

4 phiên bản iPhone 12
4 phiên bản iPhone 12

Trên diễn đàn MacRumors, đa số người dùng đồng tình mẫu iPhone 12 “cơ bản” với màn hình 6.1-inch sẽ là dòng bán chạy nhất. Dòng iPhone 12 Pro Max cũng sẽ chiếm lĩnh thị trường với điểm nhấn màn hình lớn và khả năng chụp ảnh mạnh mẽ.

Theo Ming-Chi Kuo nhà phân tích kỳ cựu của công ty TF Securities, phiên bản iPhone 12 6.1-inch có thể chiếm đến 40% tổng doanh số trong giai đoạn mở bán của Apple. Tức là cứ với mỗi 10 chiếc iPhone được bán ra, thì có đến 4 chiếc là iPhone 12 6.1-inch.

Kuo cũng tin rằng mặc dù là dòng sản phẩm mới, nhưng iPhone 12 mini sẽ khó lòng thu hút người tiêu dùng. Bởi lẽ xu thế ngày nay là những thiết bị có màn hình lớn.

Các dòng iphone giá rẻ
Các dòng iphone giá rẻ

Cùng với đó, mẫu iPhone 12 Pro gần như chắc chắn sẽ có doanh số thấp hơn cả iPhone 12 lẫn iPhone 2 Pro Max. Lý do nó là thiết bị “nằm giữa” phân khúc này.

Giá thành Iphone 12 sắp ra mắt

Một tính năng rất được mong đợi trên iPhone 12 là 5G. Bất ngờ là lại nhận được đánh giá thấp từ Ming-Chi Kuo. Việc tích hợp 5G sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới phản ứng và mong đợi của người tiêu dùng.

Thay vào đó, yếu tố về giá thành sản phẩm mới là điều được người dùng mong đợi. Đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Thực tế các mẫu iPhone được đóng mác “giá rẻ” luôn bán chạy hơn bản cao cấp sau một giai đoạn ổn định về giá và nguồn cung. Điển hình như các mẫu iPhone 8 vào năm 2018 hay iPhone XR, iPhone 11 trong năm 2019.

Theo các thông tin rò rỉ trước giờ ra mắt, mẫu iPhone 12 năm nay sẽ có giá 799 USD. Mức này tức tương đương với thế hệ iPhone 11 của năm 2019 và iPhone Xs của năm 2018. Trong khi đó, bản iPhone 12 mini sẽ rẻ hơn 50 USD, với chỉ 649 USD cho bản 64GB.

Các mẫu iPhone 12 không đi kèm củ sạc và tai nghe. Điều này sẽ khiến trải nghiệm của người dùng bị thiếu hụt. Nếu muốn khắc phục, họ buộc phải mua thêm củ sạc và tai nghe bên ngoài. Nhưng điều này sẽ khiến chi phí bị đội lên cao hơn so với các phiên bản năm trước. Liệu đó có phải là chiêu trò của nhà Táo nhằm đong đếm mức độ cuồng nhiệt của fan đội nhà?

Xem thêm:

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *