7 cây cảnh phòng thờ giúp bình an, tài lộc vượng khí đi lên

Cây cảnh - Vườn Đời Sống
Mất:5 phút, 41 giây để đọc

Trong truyền thống người Việt, bàn thờ tổ tiên là nét văn hóa thiêng liêng được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Mỗi gia đình, con cháu đều ra sức giữ gìn phong tục này với nhiều ý nghĩa riêng. Cây cảnh phòng thờ là một trong số đó, bản thân cây cảnh giúp người Việt thể hiện gia đạo đầy sâu sắc. 

7 loại cây cảnh trong phòng thờ mang nhiều ý nghĩa tích cực

Cây kim tiền

Đúng như tên gọi, cây Kim Tiền là biểu tượng của tiền tài, phú quý và sự thăng tiến trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Theo khái niệm phong thủy, Kim Tiền có hình dáng vươn thẳng, tán lá xanh mướt, bóng bẩy đẹp mắt là thể hiện sự phát triển, vươn lên mang lại sự thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ.

Cây cảnh Kim Tiền phòng thờ.
Cây cảnh Kim Tiền phòng thờ.

Đặc biệt cây có tuổi thọ lâu dài, rất thích hợp để đặt lên bàn thờ, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ và nghiêm trang mà còn giúp nguồn vượng khí trong nhà trở nên dồi dào.

Cây cảnh phòng thờ vạn lộc

Vạn Lộc là một loài cây thân thảo xinh đẹp với lá non màu hồng nhạt (khi cây già sẽ ngã qua màu đỏ thẫm), khi ra hoa sẽ có màu trắng. Cây Vạn Lộc cũng là một loài cây dễ sống và khá dễ dàng chăm sóc.

Phong thủy cây cảnh phòng thờ sao cho phù hợp.
Phong thủy cây cảnh phòng thờ sao cho phù hợp.

Theo phong thủy thì Vạn Lộc là biểu tượng của may mắn và tài lộc. Gia đình trưng cây Vạn Lộc ở bàn thờ sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Tán lá sắc đỏ hồng tượng trưng cho sự hạnh phúc và điều may mắn, giúp xua đuổi tà khí không may trong nhà. Khi cây sắp trổ hoa là một tín hiệu đáng mừng báo hiệu những chuyển biến tốt đẹp sắp đến.

Đây không chỉ là một loài cây hoa được gia chủ ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao mà còn có tác dụng thanh lọc không khí. Cây giúp gian phòng trở nên thoải mái, bớt bí bách.

Cây phát lộc

Một loài cây được ưa chuộng trong phong thủy là cây Phát Lộc. Đây là một loài cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Dáng vẻ hiên ngang luôn hướng lên là biểu tượng cho sức khỏe, tài lộc và tài vận.

Cây Phát Lộc hợp phong thủy bàn thờ.
Cây Phát Lộc hợp phong thủy bàn thờ.

Cây phát tài có hơn 20 loài, mỗi loài tượng trưng cho một ý nghĩa riêng. Số lượng cây trong mỗi chậu mang một ý nghĩa phong thủy. Người xưa cho rằng: 3 cành thể hiện biểu hiện cho mưu cầu hạnh phúc, trường thọ và kết thúc viên mãn. 5 cành là biểu tượng của trí tuệ, sức mạnh, sức khỏe dồi dào. 8 cành thể hiện cho ý nghĩa tài lộc, sự nghiệp thành công và phát tài phát lộc. Và 9 cành mang ý nghĩa thời vận tốt, thịnh vượng và may mắn.

Cây trầu bà đế vương

Sở dĩ người ta đặt tên gọi cho loài cây này là “Đế Vương” bởi vì nó có bộ sắc tố đẹp. Dù với sắc tố xanh hay đỏ đều cực kỳ bóng bẩy và rực rỡ. Hình dáng thoát lên sự mạnh mẽ vương quyền mà những loài cây khác khó có thể bì kịp. Đế Vương là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền lực. Đặt chậu cây trầu bà đế vương trên bàn thờ sẽ giúp gia đình bạn dồi dạo vượng khí, tài vận đi lên, tránh được những chuyện xui xẻo và thị phi đời thường.

 Cây trầu bà Đế Vương hợp phong thủy phòng thờ.
Cây trầu bà Đế Vương hợp phong thủy phòng thờ.

Cây cảnh phòng thờ kim ngân

Theo khái niệm trong phong thủy thì Kim Ngân có nghĩa là tiền vàng. Là biểu thị cho sự giàu có, sung túc và may mắn.

Cây cảnh phòng thờ Kim Ngân.
Cây cảnh phòng thờ Kim Ngân.

Người ta xem Kim Ngân là một biểu tượng may mắn nên thường chiết một phần cây làm quà tặng. Mỗi nhánh nhỏ của cây có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Không chỉ mang lại vẻ đẹp với sức sống mãnh liệt mà còn giúp cân bằng nguồn sinh khí trong nhà. Dưới đây là ý nghĩa của mỗi phương pháp chiết cây thường để biếu làm vật may mắn:

Chiết cây với 1 thân mang ý nghĩa là trụ thiên – chọc trời khuấy nước.
Chiết cây với 3 thân được bím lại với nhau thường được gọi là tam tài, tương trưng cho Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà.
Chiết cây với 5 thân được bím lại gọi là ngũ phúc, tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang.
Thế nên bạn nên chiết cây với 5 thân để gia đình luôn gặp được: may mắn, hạnh phúc và thành công trong con đường sự nghiệp.

Cây phú quý

Phú Quý cũng là một loài cây khá được ưa thích để trưng bày phòng thờ hợp phong thủy. Cây có lá màu xanh viền đỏ, đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành. Như tên gọi, Phú Quý mang đến tài lộc, phú quý cho người sở hữu. Cây Phú Quý cũng rất hữu hiệu để thanh lọc không khí và mùi trong phòng thờ.

 Trưng bày cây Phú Quý đem lại may mắn.
Trưng bày cây Phú Quý đem lại may mắn.

Cây Phú Quý thật sự phù hợp cho việc trưng bày phòng thờ. Cây mang lại sinh khí tốt, tiền tài và may mắn cho gia đình gia chủ. Đây cũng là một loài cây khá thích hợp để biếu tặng người thân trong những dịp đặc biệt.

Cây Hồng Môn

Hồng Môn là loài cây có sức sống bền bỉ, có thể phát triển trong nhiều môi trường khác nhau. Cây Hồng Môn là loại cây  thường được trưng trong phòng thờ bởi màu sắc đẹp mắt cùng ý nghĩa phong thủy độc đáo. Những bông hoa Hồng Môn  giúp tăng vượng khí, xua đuổi tà khí, gia đình bình an, phú quý và may mắn.

Cây Hồng Môn.
Cây Hồng Môn.

Cập nhật thêm nhiều thông tin bài viết hữu ích tại Sre nhé!

Nguồn: lasc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *