8 cách làm sạch giày trắng như mới, cũ sì cũng tuyệt đẹp!

Đời Sống Mẹo vặt gia đình
Mất:4 phút, 15 giây để đọc

Giày trắng được rất nhiều người ưa chuộng vì có thể phối kết nhiều trang phục, kiểu giày cũng không lỗi thời mà bạn có thể diện quanh năm, suốt tháng. Tuy nhiên, mốt giày này lại thường dễ dính bẩn, khó làm sạch. Nhiều người rất muốn tìm cách tẩy đi những vết ố trên giày lâu ngày. Bạn có biết rằng cách làm sạch giày trắng rất dễ dàng không? Chỉ với những nguyên liệu sẵn có tại nhà, bạn cũng có thể làm giày trắng sạch như mới.

Dưới đây là 8 cách làm sạch giày cũ trắng sạch ai cũng có thể thực hiện.

 Baking soda + giấm

Để làm sạch giày bằng baking soda, bạn trộn 60g baking soda với 125ml giấm trắng rồi cho vào bình xịt. Tiếp đến xịt hỗn hợp này lên giày rồi dùng bàn chải mềm chà sạch nhằm loại bỏ những bụi bẩn xung quanh giày.

Cách làm sạch giày đơn giản bằng baking soda.
Cách làm sạch giày đơn giản bằng baking soda.

 

Bạn để nguyên hỗn hợp này trên giày khoảng 30 phút, sau đó xả sạch lại với nước sạch. Chắc chắn bạn sẽ kinh ngạc trước sự thay đổi của đôi giày sau khi dùng hỗn hợp baking soda để làm sạch giày.

Đặc biệt hơn baking soda không chỉ có khả năng làm sạch, trắng giày mà còn giúp đánh bay mùi hôi khó chịu ở giày nhanh chóng, hiệu quả.

Nước + Xà phòng

Cho nước vào xà phòng đánh bọt lên rồi dùng mút nhúng vào hỗn hợp, chà lên vết bẩn. Sau đó, giặt sạch lại với nước và phơi khô. Cách này đơn giản nhưng bạn phải cẩn thận. Và một số loại giày không thích hợp cho việc sử dụng xà phòng vì chất liệu vải dễ hỏng.

Xà phòng làm sạch giày hiệu quả.
Xà phòng làm sạch giày hiệu quả.

Kem đánh răng

Thật phiền phức khi chẳng may giày da trắng của bạn bị lấm bẩn lau mãi mà chẳng ra. Nhưng chỉ với kem đánh răng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn hẳn. Sử dụng kem đánh răng tẩy trắng, lấy một lượng vừa đủ lên khu vực giày bẩn, sau đó để khoản 10 phút.

Để kem đánh răng 10 phút là để các thành phần trong kem sẽ làm mềm vết bẩn.
Để kem đánh răng 10 phút là để các thành phần trong kem sẽ làm mềm vết bẩn.

 

Việc để kem đánh răng 10 phút là để các thành phần trong kem sẽ làm mềm vết bẩn và dùng bàn chải mãnh xử lý bay vết bẩn. Cuối cùng là dùng khăn ẩm lau sạch kem đánh răng đi, bạn sẽ thấy giày trở nên mới hơn .

Chanh tươi

Nếu giày da trắng bạn đang lắm bẩn và bạn cần sử dụng đi gấp vậy hãy sử dụng quả chanh tươi. Cắt đôi quả chanh, làm sạch bề ngoài giày và nặng chanh lên vùng lấm bẩn sử dụng khăn ướt lau qua một lần.

Dùng chanh để loại bỏ vết bẩn.
Dùng chanh để loại bỏ vết bẩn.

 Vaseline

Bôi một lớp vaseline lên vết bẩn, để 5 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Chú ý, vaseline chỉ dùng để tẩy các vết bẩn ở phần cao su, tránh phần vải.

Tẩy bút chì

Tẩy bút chì được biết là một trong những vật dụng rất có ích không chỉ giúp tẩy sạch chữ viết bằng bút chì mà còn giúp làm sạch các vết bẩn, bụi bám lâu ngày trên giày da trắng.

Chỉ cần sử dụng tẩy màu trắng và xóa đều các vết bẩn trên giày.
Chỉ cần sử dụng tẩy màu trắng và xóa đều các vết bẩn trên giày.

 

Thực hiện khá đơn giản, chỉ cần sử dụng tẩy màu trắng và xóa đều các vết bẩn trên giày. Xóa lần đầu có thể còn hơi mờ nhưng nếu bạn thực hiện 2 – 3 lần sẽ khiến cho các vết bẩn bay mất trả lại bạn một đôi giày da trắng sáng như mới.

Cồn

Dùng bông tẩy trang hoặc mút thấm cồn hoặc rượu chà lên vết bẩn, rồi dùng khăn ẩm lau lại.

Dùng bông tẩy trang hoặc mút thấm cồn hoặc rượu chà lên vết bẩn đơn giản và hiệu quả.
Dùng bông tẩy trang hoặc mút thấm cồn hoặc rượu chà lên vết bẩn đơn giản và hiệu quả.

Sơn móng tay

Cách thứ nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là sử dụng nước sơn móng tay để làm sạch các vết bẩn cũng như dịu vết xước trên da giày. Cách thực hiện khá đơn giản, sử dụng nước sơn móng tay, lấy một phần vừa đủ và đem quết lên những vị trí lấm bẩn, có vết xước.

Nước sơn móng tay sẽ giúp làm sạch vùng bẩn nhanh chóng và đảm bảo cho chỗ xước không bị lan rộng ra. Điều này sẽ giúp cho đôi giày da trắng của bạn được bền hơn theo thời gian.

Nguồn: Khoevadep.

Xem thêm: Giải rượu bia bằng gừng, cách hay nên làm mỗi khi tết về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *