Nhắc đến Xứ sở Vạn Hoa, không chỉ điểm đến du lịch yêu thích của phần đông người Việt Nam, du khách quốc tế không chỉ bởi khí hậu mát mẻ, phong cảnh hữu tình mà còn nhờ vào tiêu chí Ngon – Bổ – Rẻ ẩm thực Đà Lạt. Nổi tiếng Xứ sở sương mù, hội tụ với sự đa dạng về văn hoá đã tạo nên nét đặc sắc riêng biệt nhất.
Mục lục
Bánh Căn
Đến với thành phố sương mù, những món ăn nóng hổi, bày bán trong không gian nhỏ như bánh căn luôn được ưa chuộng. Chỉ cần cắn một miếng là cảm nhận được vỏ bánh giòn, nhân trứng thơm nồng ăn cùng nước mắm hành, xíu mại tan dần trong miệng. Cảm giác phải nói là… mê ly trong thời tiết lành lạnh luôn. Món ăn Đà Lạt này rất phù hợp để ăn sáng hoặc ăn bữa xế.
Địa chỉ ăn bánh căn ngon tại Đà Lạt:
-
Bánh Căn Lệ: 27/44 Yersin, phường 10
-
Bánh Căn Nhà Chung: 13 Nhà Chung
-
Bánh Căn Dốc Nhà Làng: 15A Nguyễn Biểu, phường 1
Nem Nướng
Nem nướng là cái tên nổi bật trong danh sách những món ăn Đà Lạt phải thử khi đi du lịch. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của món này chính là nước chấm được pha chế theo cách riêng. Nem được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo ở phần nạc vai, ít mỡ và nướng trên bếp than hồng. Nghe thì đơn giản nhưng đối với người sành ăn, món đặc sản này nhất định phải có “bí kíp” riêng thì mới tạo được hương vị đặc sắc đến vậy.
Địa chỉ bán nem nướng ngon:
-
Quán Bà Hùng: 328 Phan Đình Phùng
-
Quán Bà Nghĩa: 45 Bùi Thị Xuân, phường 2
-
Quán Hùng Vân: 150 Bùi Thị Xuân, phường 2
Ốc Bươu Nhồi Thịt
Đặc sản Đà Lạt nổi tiếng đa phần là những món nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”; ốc bươu nhồi thịt là món ăn vặt ưa thích của cả người dân địa phương lẫn du khách. Ốc bươu được làm sạch, khử mùi tanh, được nhồi thịt heo xay nhuyễn tẩm gia vị vừa ăn, thêm vài cọng xả dậy mùi thơm rồi đem hấp. Thịt ốc luộc thơm lừng, dai dài, hòa cùng mùi sả đậm đà và nước chấm chua ngọt đích thị là “mỹ thực”. Một quán ốc bươu nhồi thịt có thể làm thơm phức cả một góc phố.
(Ảnh: internet)
Địa điểm ăn ốc bươu nhồi thịt ngon:
-
Quán ốc nhồi thịt: 33 Hai Bà Trưng, phường 6
-
Quán ốc nhồi thịt: số 4D – 41 Hai Bà Trưng
-
Chợ đêm Đà Lạt: đường Nguyễn Thị Minh Khai
Bánh Mì Xíu Mại
Bánh mì xíu mại còn có tên gọi là bánh mì chấm hay bánh mì chảo. Cùng là bánh mì xíu mại, nhưng tại Đà Lạt, thực khách cảm nhận rất rõ rằng xíu mại ngon đặc biệt hơn so với những địa phương khác. Xíu mại được làm từ thịt nạc xay nhuyễn, có độ dai vừa đủ, nước dùng được chế biến từ xương heo ninh nhừ nên có vị ngọt thanh, không béo ngậy. Điểm thêm chút hành lá cắt nhuyễn càng làm món ăn hấp dẫn hơn. Đừng tự nhận là “thực thần” nếu bạn chưa ăn qua món đặc sản Đà Lạt này nhé!
Ăn bánh mì xíu mại ở đâu?
-
Hẻm số 1, đường Thông Thiên Học
-
26 Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu
-
Quán Cô Sương: 14 Ánh Sáng, phường 1
Kem Bơ
Trời càng lạnh, ăn kem càng thích. Tín đồ nghiện đồ ngọt không thể bỏ qua kem bơ Đà Lạt ngon “quên lối về”. Kem bơ đặc biệt vì được chế biến từ loại bơ sáp béo bùi, thơm nồng hòa cùng sữa đặc ngọt lịm. Thưởng thức món kem bơ lạnh tê lưỡi là trải nghiệm vô cùng thú vị!!
Chỗ ăn kem bơ ngon:
-
Kem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi
-
Kem bơ và chè Nari Đà Lạt: 74C Nguyễn Văn Trỗi
-
Kem bơ Phụng Đà Lạt: 97A Nguyễn Văn Trỗi
Lẩu Bò Tơ Atiso
Lẩu bò không phải món ăn xa lạ đối với thực khách gần xa. Thế nhưng phiên bản lẩu bò được biến tấu khi nấu cùng lá atiso lại khiến món ăn dân dã này trở nên đặc biệt hơn hẳn. Vẫn với nguyên liệu chính là thịt bò, nhưng nước lẩu được nấu thêm cùng với lá atiso trở nên thanh hơn, ngọt hơn rất nhiều.
Địa chỉ ăn lẩu bò atiso:
-
Quán Xưa: 427/3 Phan Đình Phùng
Chè Vừng Nóng
Thêm một món ăn Đà Lạt hay ho khác là chè vừng đen (hay chè mè đen trong miền Nam). Chè vừng đen thơm thơm vị vừng, ngọt nhẹ, thoảng mùi dứa vô cùng quyến rũ. Địa điểm hiếm hoi bán món đặc sản Đà Lạt này là con hẻm nhỏ ở đường Phan Đình Phùng. Bạn có thể hỏi thăm người dân địa phương để được dẫn đường đến quán. Quán rất đông người nên chỉ mở cửa từ 3 giờ chiều đến khoảng 5 giờ là hết. Nếu có ý định ghé ăn thử, bạn nên đi sớm nhé.
Địa chỉ ăn chè vừng Đà Lạt:
-
Ngọc Hiệp: 64i Phan Đình Phùng
Bánh ướt chồng Đà Lạt
Món bánh ướt chồng lần đầu tiên xuất hiện ở Đà Lạt đã làm nhiều người tò mò muốn thử, ai chưa thử món ngon này bao giờ thì nên thử một lần nhé. Món bánh ướt nóng hổi giá khá rẻ chỉ 2.000đ cho một đĩa bánh ướt vừa mới ra lò, bạn nên gọi tầm 15.000đ ăn hết gọi rồi hẵng gọi thêm. Bánh ướt ăn cùng với chả, nem chua, thịt nướng cùng các loại đồ chua như dưa giá, rau thơm, xoài, rau sống rất đặc biệt. Nước chấm đi cùng có đến 4 vị vô cùng đặc sắc, bạn thích vị nào có thể lấy thêm thoãi mái nhé.
- Địa chỉ quán: Hẻm 85 Hai Bà Trưng
- Giờ mở cửa: 07:30 – 20:00
- Mức giá: 10.000 – 35.000 vnđ
Bánh tráng nướng Đà Lạt
Nhắc đến những món ăn ngon Đà Lạt chắc chắn không thể không nhắc đến món bánh tráng nướng. Ăn ở đây mới chuẩn vị ” Piza Đà Lạt” nhé
Ăn ở đâu chuẩn vị:
- Bánh tráng nướng Dì Dinh : 26 Đường Hoàng Diệu
Nem nướng Đà Lạt
Ẩm thực Đà Lạt không thể bỏ qua cho tín đồ ăn vặt chính là nem nướng bà Hùng. Quán này chắc nhiều người đã từng nghe qua trước khi đi Đà Lạt . Nem nướng Bà Hùng có vị rất khác lạ và nước chấm cũng ngon hơn hẳn những nơi khác. Một phần nem nướng cho 1 người ăn gồm 8 cây nem, bánh tráng cuốn chiên giòn, đồ chua ngọt, nước chấm và rau thêm miễn phí.
Nem nướng bà Hùng: 328 Phan Đình Phùng
Bởi thế, Đà Lạt chắc chắn sẽ là điểm đến cực kỳ hấp dẫn cho tất cả du khách không chỉ bởi không chỉ vẻ đẹp nơi đây, mà ẩm thực đà lạt cũng là một điều cực kỳ hấp dẫn chúng ta cần phải khám phá.
Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và đầy ý nghĩa.
Hãy đón đọc những thông tin thú vị khác ở tất cả các lĩnh vực của đời sống tại SRE!
Nguồn: Klook.com