Nếu yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với món canh rong biển nấu với thịt bò, đậu phụ và kim chi. Món canh vừa nóng hổi, ngon lành vừa thanh mát. Thêm vào đó lại vừa bổ dưỡng rất thích hợp với bữa cơm gia đình trong những ngày mưa gió se lạnh và cả những ngày thời tiết nóng nực.
Mục lục
Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của rong biển
Rong biển hay còn là tảo biển là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Với thành phần quan trọng nhất là fertile clement, rong biển có tác dụng hiệu quả trong việc điều tiết lưu thông máu, tiêu độc, loại bỏ cặn bã thừa và giúp cơ thể phát triển tốt hơn. Ngoài ra, rong biển còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe như: ngăn ngừa ung thư, chống oxy hóa, cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết,… Canh rong biển thịt bò cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy thực hiện đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách tạo nên thành phẩm thơm ngon, không có mùi tanh.
Nếu cũng đang loay hoay tìm cách nấu canh rong biển thịt bò ngon thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách nấu canh rong biển thịt bò Hàn Quốc
Nguyên liệu
- 150g rong biển khô
- 150g thịt bò
- ½ chén rượu trắng
- ½ chén nước tương
- 4 tép tỏi (đã bóc vỏ, đập dập)
- 2 thìa tiêu xay
- 1 nhánh gừng tươi (gọt vỏ, rửa sạch, đập dập)
- Một vài miếng đậu phụ non (đã cắt nhỏ)
- Một số loại gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm…
Các bước nấu
Bước 1: Xử lý thịt bò
Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua nhiều lần với nước. Dùng giấy thấm khô rồi thái thành lát mỏng vừa ăn.
Sau đó, bạn cho thịt bò vào trong bát, cho thêm 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa rượu trắng, 1/3 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều và ướp trong vòng khoảng 30 phút. Công đoạn ướp thịt bò nhằm đảm bảo món canh rong biển đạt hương vị đậm đà, hấp dẫn.
Bước 2: Xử lý rong biển
Tiếp đến, bạn cho rong biển khô vào ngâm trong bát nước lớn trong khoảng 10 phút. Sau thời gian đó, bạn vớt rong biển ra ngoài, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào bát.
Bạn cho thêm cùng với ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn vào trong bát rong biển. Ướp khoảng 10 phút. Đây thao tác quan trọng cách nấu canh rong biển thịt bò Hàn Quốc. Bước này ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm nên đòi hỏi bạn phải nêm nếm gia vị chuẩn xác.
Bước 3: Nấu canh
Sau đó, bạn bắc nồi có sẵn 1 thìa dầu ăn lên bếp. Khi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào xào trước. Quan sát thịt bò tái, bạn cho rong biển vào xào cùng, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp.
Tiếp theo, bạn đổ thêm khoảng 400ml nước vào trong nồi trên, đun sôi. Sau đó, cho đậu phụ non vào nấu cùng. Bạn nêm nếm theo tỉ lệ: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và vài giọt nước mắm để vừa ăn hơn.
Bước 4: Hoàn thành và trình bày
Kế đó, bạn cho thêm tỏi, gừng đập dập vào nồi canh, tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút, tắt bếp.
Cuối cùng, bạn múc canh ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng là đã hoàn thành cách nấu canh rong biển thịt bò đơn giản và nhanh chóng.
Một số lưu ý trong cách nấu canh rong biển thịt bò ngon không bị tanh
Nếu có, bạn nên chuẩn bị loại rượu trắng Hàn Quốc món ăn đạt hương vị chuẩn của xứ sở kim chi.
Trước khi ướp rong biển (ở bước 2), bạn nên bóp rong biển 1 lần với giấm và rửa lại nhiều lần với nước. Đây là cách nấu canh rong biển ngon không bị tanh được rất nhiều người áp dụng.
Bạn nên cho gừng vào lúc nồi canh đang sôi để át đi mùi tanh của rong biển.
Khi nấu canh rong biển, bạn có thể bổ sung thêm một số nguyên liệu khác như ngao, kim chi, tôm khô… để tăng hương vị món ăn.
Thật dễ dàng để thực hiện nấu canh rong biển thịt bò Hàn Quốc trên đúng không nào. Đặc biệt, món canh này rất tốt đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Chính vì vậy, bạn còn ngại ngần gì nữa mà không lưu ngay các công thức chế biến ngon để thực hiện khi cần.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Các bạn có thể xem các thông tin khác cập nhật tại SRE!
Nguồn: Disneycooking.com