Cải tạo, mở rộng căn nhà shophouse thật đơn giản

Đời Sống Không gian đẹp Nhà đẹp
Mất:3 phút, 38 giây để đọc

Nếu nhà ống shophouse không còn quá lạ đối với chúng ta. Thì shophouse là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cặp gia đình trẻ. Tuy nhiên, với kích thước không quá to thì việc đảm bảo sự riêng tư vẫn là vấn đề lo lắng. Cùng tham khảo cách Cải tạo, mở rộng căn nhà shophouse thật đơn giản thật đơn giản dưới đây nhé.

Cải tạo ngôi nhà

Hiện nay một khu nhà ống giống hệt nhau, với kích thước chỉ tầm 5m x 17m được mọi người quan tâm hơn. Mới đây một gia đình chia sẻ về mong muốn cải tạo ngôi nhà ống shophouse của mình để phù hợp hơn. Cụ thể ngôi nhà có 4 thành viên vợ chồng, và hai cô con gái. Ngôi nhà cần được thay đổi để đảm bảo được không gian làm việc, đảm bảo sự riêng tư, nhưng vẫn sẽ gắn kết được các thành viên với nhau.

Được biết với mong muốn của gia đình, căn nhà sẽ chia làm nhiều khu vực. Phần dưới tầng trệt sẽ dùng làm văn phòng cho thuê. Phần trên lầu sẽ là nơi sinh hoạt nghỉ ngơi của gia đình.

Căn nhà trước khi cải tạo

Tiến hành cải tạo nhà ông shophouse

Thời gian cải tạo ngôi nhà là 2 năm, sau thời gian trên căn nhà đã hoàn toàn được đổi mới. Trần tầng trệt và tầng năm khá cao, xấp xỉ 5 mét nên các kiến trúc sư làm thêm gác xép ở hai tầng này. Nhờ đó, căn nhà trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn hẳn và có nhiều không gian chung, giúp các thành viên dễ dàng tương tác với nhau.

Tầng trệt và tầng lửng dùng làm văn phòng cho thuê. Để hoạt động của khối văn phòng không ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình, cầu thang từ tầng hai trở lên nằm lệch vị trí cầu thang các tầng dưới. Nhóm thiết kế cũng bổ sung một cầu thang giữa tầng trệt và tầng lửng.

Cầu thang đảm bảo sự riêng tư cho gia đình
Lầu dưới dùng làm văn phòng

Tầng hai là phòng khách liên thông với bếp, phòng ăn. Phòng ngủ của các thành viên gia đình nằm trên tầng ba, tầng bốn. Ở tầng năm và năm rưỡi, phòng học/làm việc có thang dẫn lên phòng thờ. Phòng chơi trẻ em kết nối với vườn cùng sàn gỗ. Tầng thượng được bố trí một phòng sinh hoạt chung nằm giữa hai khu vườn.

Không gian nhà bếp

Việc bổ sung gác xép giúp căn nhà có thêm không gian chung. Ở tầng năm và năm rưỡi, phòng học/làm việc kết nối với phòng thờ.

Phòng ngủ cho gia đình

Khu vườn nhỏ phía sau

Nhằm mục đích đưa thiên nhiên vào nhà, các kiến trúc sư cắt một phần diện tích nhà làm giếng trời, hạn chế xây tường ngăn và bố trí các mảnh vườn trải từ tầng hai đến tầng thượng. Màu nâu của nội thất và màu xanh của cây cối trên nền trắng chủ đạo của căn nhà tạo nên không gian ấm áp, thư thái cho gia chủ giữa phố xá ồn ào. Sự đa dạng khi ô cửa độc đáo mở ra không gian xanh cũng là điều chủ nhà yêu thích..

Khu vườn phía sau

Đặc biệt hơn gia chủ làm trong lĩnh vực công nghệ nên sử dụng các hệ thống thông minh. Các hoạt động trong nhà như tưới cây, đóng mở cửa và rèm, bật tắt bình nước nóng có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại. Những ô cửa với tạo hình độc đáo được đặt ở các vị trí có thể nhìn ra cây xanh khiến gia chủ thích thú.

Hy vọng sự cải tạo mở rộng căn nhà shophouse này sẽ giúp bạn có không gian rộng rãi.

Xem thêm: Mẹo để cải tạo không gian đẹp cho căn nhà tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *