Con đường trở thành đầu bếp và nhà kinh doanh của du học sinh Việt

Đời Sống Giáo dục
Mất:4 phút, 36 giây để đọc

Anh Nguyễn Minh Dũng (Daniel Nguyễn) là một tấm gương du học sinh Việt tiêu biểu trong việc theo đuổi đam mê trở thành đầu bếp. Anh hiện đang đảm nhận rất tốt cả hai vai trò của mình. Anh là chủ của một công ty tư vấn và còn là đầu bếp của Mia Saigon Luxury Boutique Hotel. Để có được thành công cả trong hai lĩnh vực đầu bếp và kinh doanh như hôm nay là một điều không hề dễ dàng. Anh đã phải nổ lực và đánh đổi rất nhiều để theo đuổi và hiện thực hóa đam mê của chính mình.

Anh Daniel chia sẻ với các bạn sinh viên về hành trình đầy cảm hứng của mình
Anh Daniel chia sẻ với các bạn sinh viên về hành trình trở thành đầu bếp và kinh doanh đầy cảm hứng của mình

Anh Nguyễn Minh Dũng sinh năm 1985, từng là cựu du học sinh tại New Zealand. Với việc mang trong mình một tình yêu vô cùng to lớn đối với việc trở thành đầu bếp. Anh đã đăng ký học nấu ăn tại Đại học Auckland. Mặc dù trước đó anh đã đỗ vào ngành Dược – ngành mà rất nhiều người mong muốn được học. Đây là một quyết định vô cùng lớn đối với anh. Nhưng cũng chính nhờ quyết định đúng đắn này mà anh có thể đạt được đam mê của mình như này hôm nay.

Theo đuổi đam mê làm đầu bếp

Niềm đam mê đã xuất hiện từ khi còn bé

Sự hứng thú với việc vào bếp đã đến ngay từ khi anh Daniel còn là một đứa trẻ. Lớn lên, tình yêu với ẩm thực ngày càng nhiều, cũng là lúc cậu học sinh đối mặt với thực tế “cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy”. Đối với gia đình, nấu ăn chỉ là sở thích, còn kinh doanh mới là tương lai tươi sáng.

Cơ duyên thúc đẩy anh đến với đam mê

Nhờ được tiếp cận với giáo dục New Zealand, anh đã suy nghĩ nghiêm túc về đam mê của mình. Đó là tinh thần giáo dục hướng đến sự tôn trọng cá nhân. Dù bạn mong muốn trở thành doanh nhân, bác sĩ hay ầu bếp, nông dân… Thì đều sẽ nhận được sự tôn trọng như nhau. Cùng với đó, anh thấy được môi trường đào tạo nấu ăn ở New Zealand rất chuyên nghiệp. “Sự tôn trọng này mang đến cho tôi tinh thần dám nghĩ, dám làm để theo đuổi ngành đầu bếp mà tôi yêu thích”. Chính vì thế, dù đã tốt nghiệp chứng chỉ kinh doanh. Thậm chí là đỗ vào ngành Dược của Đại học Auckland,. Anh đã có quyết định mang tính bước ngoặt nhất trong cuộc đời khi đăng ký học nấu ăn chuyên nghiệp.

Sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của anh Nguyễn Minh Dũng

Để chứng minh sự lựa chọn của mình là đúng. Anh không ngừng học tập và tích lũy kinh nghiệm ở cả môi trường đại học lẫn “trường đời”. Vừa hoàn thành các bằng cấp chuyên nghiệp về Ẩm thực, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Du lịch và Kế Toán. Anh vừa đi làm thêm tại các nhà hàng địa phương. Những trải nghiệm thực tiễn giúp anh nâng cao tay nghề. Còn kiến thức trường lớp trang bị cho anh kỹ năng chuyên môn. Từ đó, thành công dần mở cửa khi anh nhận được nhiều công việc hấp dẫn ở New Zealand, Úc và cả Việt Nam. Anh còn đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi ẩm thực quốc tế. Như giải thưởng Outstanding Achiever Award by London City & Guilds (2007). Và Quán quân cuộc thi Bocuse D’Or Việt Nam (2018).

Thành công mở lối ở cả mảng kinh doanh

Hành trình đầy nỗ lực của anh Daniel đã được công nhận xứng đáng tại Lễ trao giải New Zealand Outstanding Alumni Award 2020.
Hành trình đầy nỗ lực theo đuổi ước mơ trở thành đầu bếp của anh Daniel đã được công nhận tại Lễ trao giải New Zealand Outstanding Alumni Award 2020.

Với anh, điều thành công lớn nhất khi du học không chỉ là đạt được ước mơ làm đầu bếp nấu ăn. Mà chính là ở cách nền giáo dục mở ra những hướng đi mới mà anh chưa từng nghĩ đến. “Tôi đã từng nghĩ ngành Ẩm thực nói chung hay Đầu bếp nói riêng. Chỉ đơn thuần là công việc nấu ăn. Nhưng qua việc học ở New Zealand, tôi nhận ra rằng theo đuổi ngành Ẩm thực không giới hạn ở nấu ăn. Mà bạn phải có được cái nhìn bao quát về ngành dưới cả góc độ kinh doanh, quản lý nhà hàng, quản trị tài chính và nhân sự”.

Chia sẻ về lý do học thêm nhiều bằng cấp trong cả khối ngành Ẩm thực lẫn Kinh doanh. Anh nhận định: “Việc học nhiều chương trình tất nhiên là áp lực. Nhất là khi tôi còn có công việc riêng ở bên ngoài. Tuy nhiên, điều quan trọng là bản thân ý thức được tại sao mình cần học, học để làm gì. Và việc học hoàn toàn xuất phát từ mong muốn cá nhân. Đó là việc được trau dồi, được phát triển, được nâng tầm chính mình. Khi bạn hiểu rõ và học thứ mình đam mê thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều”.

Đọc thêm những bài viết bổ ích và thú vị tại sre.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *