Những món ăn văt luôn có sức hấp dẫn đối với tất cả lứa tuổi. Trong đó, món da heo chiên giòn rụm, thơm ngon với vị cay cay nhẹ nhẹ và vị tỏi phi thơm nồng tạo nên hương vị vô cùng khó cưỡng.
Mục lục
Nhu cầu khách hàng
Đáp ứng nhu cầu sử dụng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán da heo chiên giòn. Tuy nhiên, những sản phẩm này lại không đảm bảo an toàn về vấn đề vệ sinh thực phẩm và hương vị không như mong muốn. Còn khi chế biến tại nhà, nhiều người lúng túng vì không nắm được các thao tác như sơ chế, làm xốt, chiên ngập dầu… Vì vậy người tiêu dùng luôn mong muốn có một công thức hướng dẫn cách làm đơn giản và dễ thực hiện. Thông thường, để làm món ăn vặt này, bạn cần phơi nắng da heo nhiều giờ liền. Do đó, nếu là người bận rộn, sẽ rất khó để bạn thực hiện món ăn vặt này tại nhà. Cách làm da heo chiên giòn lắc muối ớt và da heo chiên giòn mắm tỏi không cần phơi nắng ớt sau đây, bạn sẽ có ngay món ăn vặt với vị giòn rụm, mặn mặn, cay cay để nhâm nhi tuyệt vời. Nào hãy cùng thực hiện nhé!
Cách làm da heo chiên giòn lắc muối ớt
Nguyên liệu
- Da heo: 1kg
- Muối: 3 thìa canh
- Tỏi: 2 củ lớn
- Ớt: 3 trái
- Sả: 10 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Lá chanh: 8 lá
- Dầu ăn
Cách làm da heo chiên giòn
Bước 1: Sơ chế da heo
Dùng dao cạo các chất bẩn và lông bên ngoài để làm sạch da heo. Sau đó, bạn chà xát lên da heo khoảng 1 thìa canh muối từ 2 – 3 phút. Cách làm này không những làm sạch mà còn giúp chiên da heo không bị nổ.
Đun sôi 500ml nước cùng lá chanh, 2 – 3 củ sả đã đập dập, gừng thái, sau đó cho da heo vào luộc khoảng 7 phút.
Vớt da heo đã chín ra thau nước đá. Cách này giúp phần da heo săn hơn, giòn hơn.
Khoảng 5 phút sau, vớt da heo ra cho ráo nước. Sau đó, dùng một chiếc nĩa lớn để xiên lên khắp miếng da heo.
Thoa một chút muối lên mặt của da heo. Đây là khâu tiên quyết trong cách chiên da heo không văng dầu mà phần da lại giòn rụm.
Lót giấy bạc lên khay nướng rồi xếp các miếng da heo lên.
Lưu ý: không xếp các miếng da heo sát nhau quá. Bật chế độ sấy của lò nướng và sấy trong 30 phút.
Bước 2: Chiên da heo
Đun sôi dầu trong chảo, cho ½ thìa canh muối vào. Đổ da heo vào chảo, chiên cho đến khi da nổ giòn. Khi da heo đã vàng và giòn, vớt nhanh da heo ra đĩa
Bước 3: Làm muối lắc da heo
Cho một thìa canh tỏi, 1 thìa canh sả băm vào chảo rồi xào thơm đều cùng 2 thìa cà phê muối. Nếu thích ăn cay, bạn hãy thái nhỏ ớt tươi và cho vào cùng để xào.
Khi phần muối ớt bắt đầu khô, cho hết phần da heo vào chảo và đảo đều khoảng 3 phút.
Vớt ra, để nguội một chút là có thể thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn tất món da heo chiên giòn lắc muối ớt.
Cách làm da heo chiên giòn mắm tỏi ớt
Nguyên liệu
- Da heo: 1kg
- Sả: 10 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt: 3 quả
- Tỏi : 2 củ
- Lá chanh tươi
- Nước mắm: 5 thìa
- Các gia vị: muối, đường, mì chính
- Dầu ăn
- Tương ớt: 4 thìa
- Bột ớt: 4 thìa
Cách làm
Bước 1: Sơ chế da heo
Tương tự như bước 1 của món da heo chiên giòn lắc muối ớt
Bước 2: Chiên da heo
Tương tự như bước 2 của món da heo lắc muối ớt
Bước 3: Làm mắm tỏi ớt
Dùng một chảo khác và cho dầu vào, khi dầu sôi cho phần tỏi ớt xay nhuyễn vào phi vàng.
Cho vào 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa ớt bột, 2 thìa nước lọc, 4 thìa đường vào chảo, để lửa liu riu và khuấy cho đến khi phần đường tan hết, hỗn hợp sệt lại.
Cho phần da heo đã chiên vào chảo trộn đều, rồi nêm nếm cho vừa ăn rồi trút phần tỏi ớt đã phi vào. Vớt ra, để nguội một chút là có thể thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn tất món ăn cực kỳ ngon miệng rồi.
Hy vọng cách làm đơn giản trên sẽ giúp bạn có món ăn nhâm nhi lúc rảnh rỗi. Chúc các bạn thành công!
Các bạn có thể xem thêm các thông tin được cập nhật mới nhất tại SRE.
Nguồn: Disneycooking.com