Dành Cho Trẻ Phát Triển Vượt Trội: Dinh Dưỡng Và Vận Động

Doanh nghiệp Kinh Tế
Mất:5 phút, 35 giây để đọc

” Vắc – xin” – Bí kíp dành cho những bậc phụ huynh cần trang bị cho trẻ chính là dinh dưỡng và vận động. Để giúp trẻ luôn khỏe mạnh, chống chọi trước những bệnh tật. Nghe thật là dễ đúng không? Nhưng thật chất việc cân bằng giữa dinh dưỡng và vận động là vấn đề nan giải.

Khi con em ta bị mất cân bằng giữa 2 vấn đề này thường không có biểu hiện rõ rệt. Làm chính bậc phụ huynh khó phát hiện ra. 40% là con số được thống kê bởi Tổng Cục Thể dục Thể Thao vào năm 2020 với tỉ lệ trẻ em bị béo phì tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Vậy có giải pháp nào cho việc này?

Không chỉ nằm ở cân nặng và chiều cao

Chiều cao – cân nặng chuẩn luôn là mong mỏi của cha mẹ cũng như luôn muốn hướng đến con em mình. Nên tại các bữa cơm đều được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm giúp trẻ hấp thụ đủ chất nhất có thể. Từ các loại Vitamin, Khoáng Chất, Protein và Chất Đạm đều có đủ tại mỗi bữa ăn.

Môi trường để trẻ vận động thoả thích vẫn khan hiếm, đặc biệt là ở lứa tuổi tiểu học. Những hoạt động thể chất còn đòi hỏi phải mang tính thử thách nhất định. Phù hợp với nhu cầu phát triển cả thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Giúp trẻ xây dựng sự tự tin, vững vàng, không ngại khó.

Trẻ dành thời gian tham gia các trò chơi thể thao mang tính thử thách. Sẽ giúp hình thành sự tự tin, năng động, không ngại khó khăn và luôn muốn vượt qua thử thách

Cô gái Hà Lan đầu tư về dinh dưỡng và vận động cho tương lai “Ngại gì thử thách” của 1,5 triệu trẻ em tiểu học

Vững vàng, vươn cao, vượt trội, sẵn sàng đương đầu thử thách.

Là thương hiệu dinh dưỡng gắn bó với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam hơn hai thập kỷ. Cô Gái Hà Lan đã nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu này. Từ đó đề xuất những chiến lược hợp tác thiết thực, đặc biệt là chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”. Khởi động năm 2020 với giá trị đầu tư 55 tỷ đồng. Đây là chương trình hợp tác chiến lược dài hạn với Bộ GD&ĐT Việt Nam nhằm bàn giao các sân chơi kiểu mẫu. Kết hợp góc dinh dưỡng cho các trường tiểu học trên toàn quốc, giúp hơn 1,5 triệu học sinh tiếp cận các không gian vận động đạt chuẩn. Và được phát triển kiến thức dinh dưỡng từ bé. Giúp các em xây dựng nền tảng thể chất vững vàng, vươn cao, vượt trội, sẵn sàng đương đầu thử thách.

Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội

Với sân chơi “Ngại gì thử thách”, nhiều trẻ em lần đầu tiên có cơ hội thoả sức vận động

“Ngại gì thử thách” là sân chơi được xây dựng với kết cấu, chất liệu an toàn. Cùng hệ thống các trò chơi mang tính tương tác cao. Tạo hứng thú vận động cho trẻ nhỏ trong những giờ giải lao hay giờ thể dục tại trường. Tại đây, trẻ được tham gia các trò chơi mô phỏng hành trình vượt qua thử thách của trẻ. Như chơi leo thang dây rèn vận động tay chân, đua tốc độ và sự kết hợp khéo léo. Với bài tập ziczac trên hệ thăng bằng. Giúp rèn sự dẻo dai với hệ xà tay giúp kéo dài và căng các nhóm cơ, thư giãn với cầu trượt đầy màu sắc. Bên cạnh phát triển thể chất. Hoạt động vui chơi này cũng giúp trẻ phát triển tinh thần đồng đội và khả năng sáng tạo.

Hoạt động vui chơi này cũng giúp trẻ phát triển tinh thần đồng đội và khả năng sáng tạo

Không dừng chỉ ở việc thiết kế sân chơi. Cô gái Hà Lan còn quan tâm đến việc nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho trẻ. Bằng việc triển khai 1.250 “góc dinh dưỡng” với các trò chơi vui nhộn. Tạo thói quen uống sữa mỗi ngày. Hoạt động được duy trì từ tháng 9.2020 tới hết năm 2025, góp phần tạo nên một thế hệ học sinh tự tin. Và có hiểu biết bài bản về dinh dưỡng, chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân khỏi những thói quen ăn uống có hại của thời hiện đại. 

Ý tưởng thú vị về “góc dinh dưỡng” do Cô gái Hà Lan khởi xướng

Nâng cao kiến thức dinh dưỡng và vận động

“Góc dinh dưỡng” của Cô gái Hà Lan giúp trẻ hiểu được để vượt qua mọi thử thách. Trẻ không chỉ cần một tinh thần mạnh mẽ mà còn cần một nền tảng thể chất vững vàng
Các cô bé cậu bé không khỏi phấn khích khi được chú Quang Đăng hướng dẫn điệu nhảy uống sữa vui nhộn khó quên

Cùng với sự ra mắt sân chơi vận động, góc dinh dưỡng. Ngay trong sự kiện mở màn dự án là Ngày hội “Ngại gì thử thách”. Cô gái Hà Lan còn chinh phục trái tim của các bạn nhỏ. Bằng việc tung ra “vũ điệu” uống sữa vui nhộn do Cô gái Hà Lan khởi xướng. Vũ đạo này giúp các em hoà vào một điệu nhảy vận động thú vị. Dễ thuộc trong mỗi giờ ra chơi. Điệu nhảy còn “tâm lý” lồng ghép thông điệp vàng về cân bằng vận động và dinh dưỡng. Giúp các em ghi nhớ kiến thức một cách tự nhiên, sinh động.

Tháng 9.2020, Nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” – Ngày hội “Ngại gì thử thách”. Theo đó, Cô gái Hà Lan sẽ lần lượt bàn giao 65 sân chơi vận động. Cùng với 1.250 “góc dinh dưỡng” Cô gái Hà Lan cho các trường và giới thiệu đến các bạn nhỏ “Vũ điệu uống sữa”.

Nguồn: Baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *