Điểm danh 3 “chất xúc tác” giúp giữ lửa tình yêu đích thực

Gia đình Tình yêu
Mất:3 phút, 59 giây để đọc

Trước nay, nhiều người vẫn luôn tìm kiếm cho bản thân câu trả lời về “công thức” của một tình yêu đích thực. Làm cách nào để giữ lửa tình yêu sau khi đã qua giai đoạn rung động ban đầu? Có nhiều cách “phân loại” tình yêu. Trong đó, tình yêu độc hại và tình yêu đích thực là hai loại phổ biến nhất. Nếu tình yêu độc hại làm cho bạn đắm chìm trong tiêu cực, thì tình yêu đích thực sẽ là động lực để bạn ngày một tốt đẹp lên. Khi được sống trong tình yêu đích thực, con người sẽ có thêm nhiều cảm xúc mãnh liệt và ý nghĩa. Vậy làm cách nào để duy trì để tình yêu ấy được lâu bền? Cùng điểm qua 3 “chất xúc tác” giúp bạn đạt được tình yêu đích thực nhé!

3 “chất xúc tác” giúp bạn có được một tình yêu đích thực

Gestalt với tên gọi khác tâm lý học hình thái, được biết đến là tập hợp các nguyên tắc tâm lý học. Tập hợp này cho rằng chúng ta thường có xu hướng tư duy, nhìn nhận sự vật, sự việc một cách tổng quát. Dùng để ứng dụng vào tình yêu, nguyên tắc này chỉ ra rằng tình yêu đích thực được tạo nên bởi sự cân bằng giữa ba yếu tố thân – tâm – trí.

Sự thân mật về thể chất

Sự thân mật về thể chất là yếu tố rất quan trọng và là phản ứng tự nhiên trong tình yêu. Những hành động gần gũi như ôm, hôn hay quan hệ tình dục là cần thiết. Điều này sẽ giúp cho mối quan hệ được phát triển, gắn bó và vững bền hơn. Chúng còn có thể chữa lành những tổn thương và thiết lập cảm giác an toàn, lành mạnh.

Khi căng thẳng, con người sẽ thải ra chất cortisol, adrenaline, epinephrine… Những chất này sẽ tạo ra các phản ứng khiến chúng ta mệt mỏi và chán nản. Lúc này, nội tiết tố oxytocin, endorphin trong một cái ôm hay một nụ hôn là cần thiết. Chúng sẽ giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, cải thiện tâm trạng và đem lại hiệu ứng tích cực. Ngoài ra, hoạt động thân mật cũng mang lại nhiều lợi ích về mặt thể chất.

Sự đồng điệu trong tâm hồn

Bạn có thể bị hấp dẫn bởi ngoại hình của một ai đó chỉ trong lần gặp đầu tiên. Tuy nhiên, tâm hồn thì không như vậy. Bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu và khám phá một người. Sự kết nối tinh thần được xem như là điều quan trọng nhất trong tình yêu. Bởi nó vượt ra ngoài “biên giới” của ngôn ngữ, cử chỉ. Điều này chỉ được cảm nhận bằng trái tim của hai tâm hồn đồng điệu.

Sự đồng điệu trong tâm hồn luôn cần thiết trong tình yêu
Sự đồng điệu trong tâm hồn luôn cần thiết trong tình yêu

Sự hòa hợp trong tâm hồn sẽ mang lại sự thấu hiểu sâu sắc. Từ đó, hai bạn sẽ dễ dàng chia sẻ, bộc bạch những cảm nhận sâu kín nhất của bản thân và được sống là chính mình. Sự hòa quyện này có nền tảng từ lòng tốt, sự rộng lượng và niềm vui. Khi “sợi dây” vô hình liên kết hai con người được thắt chặt, mối quan hệ của bạn không đơn thuần chỉ là tình yêu. Mà đó còn là tình bạn, tình tri kỷ. Khiến đối phương luôn cảm thấy được yêu thương chính là bí quyết giữ lửa cho tình yêu. 

Trí tuệ

Trong mọi mối quan hệ, ngoài sự rung cảm của hai con tim, còn cần đến khả năng đối mặt, xử lý vấn đề, tình huống. Sự tinh tế, khéo léo trong cách hành xử sẽ khiến tình yêu càng thêm sâu sắc.

Tình yêu đích thực không thể thiếu yếu tố trí tuệ
Tình yêu đích thực không thể thiếu yếu tố trí tuệ

Trí tuệ chính là chìa khóa cho các mối quan hệ lâu dài. Một người sở hữu trí thông minh sẽ biết cách để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Đồng thời từ đó biết tạo ra những gia vị để tình yêu thêm thăng hoa như sự hài hước, dí dỏm, bất ngờ… Người thông thái hiểu rằng sự đổi mới ở bản thân và mối quan hệ là yếu tố không thể thiếu để duy trì tình yêu. Bên cạnh đó, họ cũng tin rằng, để mối quan hệ được lành mạnh, vững bền, mỗi người nên học cách tự làm chủ và chịu trách nhiệm cho cảm xúc của cá nhân.

Nguồn: ELLE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *