Điều phụ nữ cần làm khi biết chồng ngoại tình

Gia đình Gia đình 360
Mất:4 phút, 39 giây để đọc

Các cuộc hôn nhân đa phần bị đổ vỡ vì lý do người chồng ngoại tình. Trên thực tế, phần lớn đàn ông đều có nguy cơ ngoại tình cao hơn phụ nữ. Trong đó, rất nhiều người ngoại tình trong tư tưởng. Và khi phát hiện được dấu hiệu ngoại tình của chồng, vợ chính là người đau đớn nhất. Đánh ghen luôn là một trong những lựa chọn nhiều phụ nữ có chồng ngoại tình lựa chọn. Tuy nhiên đây chưa bao giờ là một quyết định đúng đắn và đủ khôn ngoan. Không những không làm cho tình hình tốt lên, lựa chọn này còn khiến người vợ mệt mỏi hơn. Vậy phải làm sao khi phát hiện chồng ngoại tình để bớt đi nỗi đau đớn? Hãy cùng theo dõi những lời khuyên sau qua bài viết này nhé!

Điều phụ nữ nên làm để “ít đau đớn” hơn khi chồng ngoại tình.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân có một số chia sẻ đặc biệt. Chuyên gia cho rằng tình yêu cần được tạo nên dựa vào nền tảng của sự tin tưởng. Tuy nhiên, không phải cứ tin tưởng 100% là mọi chuyện đều sẽ theo như mong muốn của bạn.

Phụ nữ nên làm gì khi biết chồng ngoại tình?
Phụ nữ nên làm gì khi biết chồng ngoại tình?

Phụ nữ cần thực tế một chút để có thể đón nhận sự dối trá một cách nhẹ nhàng hơn. Nếu rơi vào tình trạng chồng ngoại tình âu cũng chỉ là một rủi ro trong hôn nhân.

Phụ nữ nên làm gì khi biết chồng ngoại tình? – câu hỏi mà rất nhiều chị em băn khoăn. Thực tế, hầu như đàn ông đều có nguy cơ ngoại tình. Trong đó bao gồm cả ngoại tình tư tưởng. Khi có dấu hiệu ngoại tình xuất hiện, bất cứ cuộc hôn nhân nào cũng dần đi đến sự đổ vỡ.

Tỉnh táo, đủ bản lĩnh và độc lập

Tiến đến hôn nhân, hai người cùng nhau vun đắp và xây dựng một gia đình. Ai cũng mong muốn gia đình được hạnh phúc. Nhưng nếu đến một thời điểm nào đó, gia đình ấy không còn ấm êm và đầy rẫy nghi ngờ. Đó là do sự lừa dối từ người chồng thì phụ nữ cũng nên coi đó như một rủi ro không đáng có.

Nếu bạn cảm thấy còn có thể tha thứ được hãy tha thứ. Còn nếu không thể, bạn hãy từ bỏ và tự chăm sóc bản thân cũng như hạnh phúc của riêng mình.

Đừng quá tự tin, huyễn hoặc vai trò của mình

Đừng quá chủ quan trong suy nghĩ anh ấy chỉ là của mình mình mà thôi. Vì có những lúc trong thoáng giây anh ấy nằm trong vòng tay một cô gái khác. Và bất chợt khoảnh khắc đó bạn đang mất anh ấy. Phụ nữ hiện đại thoáng ra một chút để rồi bạn có thể đón nhận sự dối trá một cách nhẹ nhàng hơn.

Đừng quá tự tin, huyễn hoặc vai trò của mình
Đừng quá tự tin, huyễn hoặc vai trò của mình

Có thể anh ấy chỉ yêu và luôn “cố gắng” chung thủy với một mình bạn. Họ tự tin là mình vẫn yêu vợ và làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha, người chủ gia đình. Cuộc ân ái vụng trộm chỉ là phút xao lòng và họ hoàn toàn có thể kiểm soát được việc đó. Bạn nên hiểu rằng đôi khi có những mối quan hệ giữa chồng mình với những cô gái ngoài kia thật sự rất khó nắm bắt. 

Càng cố biết mọi thứ càng dằn vặt

Như đã nói ở trên, những cuộc tình vụng trộm với những “cô bồ biết điều” quá nguy hiểm. Bởi vì người vợ sẽ chẳng bao giờ biết. Bởi vậy đừng cố biết mọi thứ làm gì vì càng biết sẽ càng dằn vặt.

Bạn hãy tin những gì chồng bạn nói và cố gắng làm như đúng là bạn tin thật. Biết càng nhiều chỉ càng đau thôi. Đàn ông yêu thích sự nhẹ nhàng. Đôi khi chính sự “tin tưởng” của bạn lại khiến anh chồng ngoại tình tự cảm thấy hối hận và tự nguyện từ bỏ nó. 

Đừng công kích những cô bồ

Những cô “nàng cáo” bên ngoài kia giờ cũng biến thể hơn trước rất nhiều. Họ không cần gì hết. Có người không cần tiền, không cần trách nhiệm, không cần danh phận mà đơn giản để giải tỏa vấn đề sinh lý. Họ cũng chẳng dại gì mà thách thức hay phá hoại gia đình người khác.

Những cô bồ biết điều chỉ ngoan ngoãn đáp ứng nhu cầu của người tình rồi lại trả anh ta về lại với vợ con. Điều quan trọng của vấn đề là ở người chồng ngoại tình. Có trách là trách anh ấy một là quá yếu lòng hai là quá “ham của lạ”.

Theo chuyên gia tâm lý, để làm được những điều trên quan trọng là đừng kiểm soát, tạo áp lực hay gây sức ép. Một cô vợ “biết điều” cũng là cách để anh chồng ngoại tình thấy được giá trị của bạn.

Tóm lại, bạn đừng tuyệt đối hóa, hi vọng lắm về điều gì để thất vọng nhiều. Khi sự thật phơi bày, việc chấp nhận sẽ giúp bạn đỡ đau hơn một chút.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *