Facebook nói gì sau sự cố Messenger bị lỗi

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:3 phút, 38 giây để đọc

Gần đây vào ngày 10/12 nhiều khách hàng bức xúc khi Messenger bị lỗi. Nhiều sự cố xảy ra như không gửi được tin nhắn, hình ảnh và họ lầm tưởng là do đường truyền mạng. Sau khi nhận được những phản hồi từ phía người dùng, Facebook đã tích cực khắc phục lỗi. Và đến 21h tối cùng ngày thì những vấn đề này cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, sự cố trên khiến không ít người bức xúc.

Động thái từ Facebook khi Messenger bị lỗi

Facebook đã có phản ứng liên quan đến sự cố khiến người dùng Việt Nam và toàn cầu không thể sử dụng Messenger hoặc Instagram DM chiều và tối hôm qua 10/12 (theo giờ Việt Nam).

Sự cố ngừng cung cấp dịch vụ đã khiến Facebook Messenger và Instagram DM bị gián đoạn đối với nhiều người dùng. Trong đó các tin nhắn mới không gửi được và tin nhắn cũ không tải được. Sự cố bắt đầu từ khoảng 4 giờ 30 chiều ngày 10/12 theo giờ Việt Nam trước khi lan rộng trong những giờ tiếp theo.

Messenger bị lỗi
Messenger bị lỗi

Facebook cho biết sự gián đoạn đã được giải quyết. Một phát ngôn viên công ty nói: “Một số người đã gặp sự cố khi gửi hoặc nhận tin nhắn trên Messenger, Instagram hoặc Workplace Chat. Vấn đề kể từ đó đã được giải quyết và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào”.

Tình trạng ngừng cung cấp dịch vụ thỉnh thoảng xảy ra. Nhưng phạm vi của sự gián đoạn mới nhất này diễn ra trong nhiều tình huống mà Facebook đang làm. Công ty đã tích hợp Facebook Messenger và Instagram DM. Giờ đây khi họ chia sẻ cơ sở hạ tầng, có vẻ như sự cố ngừng hoạt động đối với một dịch vụ cũng đồng nghĩa với việc ngừng hoạt động trên dịch vụ kia.

Trả lời ICTnews về sự cố này, đại diện Facebook cho hay: “Chúng tôi nhận thấy có một số người dùng đang gặp trục trặc với việc gửi tin nhắn trên Messenger, Instagram và Workplace Chat. Chúng tôi đang làm việc để giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể”.

Những bức xúc từ phía người tiêu dùng

Đến gần 21 giờ tối cùng ngày, các dịch vụ của Facebook tại Việt Nam cơ bản đã hoạt động trở lại. Trong quá trình bị lỗi từ 17 giờ đến gần 21 giờ ngày 10/12. Nhiều người dùng vốn dùng Messenger như ứng dụng liên lạc chính đều bức xúc vì liên lạc được qua nền tảng này.

Trên diễn đàn Voz, một số người đang chat với mẹ, bạn gái, bạn bè,… đều bị treo tin nhắn.

Trên diễn đàn Voz, thành viên Trường Ca… cho biết tưởng ứng dụng bị lỗi. Họ đã cài đặt lại, đồng thời thử kết nối mạng Wi-Fi khác nhưng không có tín hiệu. “Hoá ra lỗi chung”, người này nói.

Người dùng có nick là Kid1412 cho biết việc nhắn tin, gửi ảnh đều bị lỗi. Rất nhiều người khác bày tỏ bực mình vì chủ yếu vẫn dùng Facebook Messenger như tin nền tảng chủ yếu.

Trên một nhóm Facebook, người dùng Việt Hoà cho biết thực hiện cuộc gọi qua Messenger nhưng… nửa tiếng sau người nhận mới thấy cuộc gọi. Nhiều người tưởng điện thoại hư hoặc mạng bị lỗi.

Trong một bình luận khác trên trang downdetector, một người dùng tỏ thái độ bất bình với Facebook. Họ cho rằng mọi người đã quá phụ thuộc và một nền tảng này. “Nên chăng tìm một ứng dụng nhắn tin khác thay thế?”, người này đặt vấn đề.

Kết luận

Ở thời điểm hiện tại thì Messenger vẫn là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi. Việc gián đoạn trong thời gian ngắn đã có thể làm cộng đồng mạng xôn xao càng khiến cho vị thế của ứng dụng này được khẳng định. Không biết đến khi nào mới có một ứng dụng mới có thể thay thế Messenger. Nhưng chúng ta có thể chắc chắn ứng dụng này sẽ tiếp tục làm mưa làm gió và không thể thiếu của nhiều người.

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *