Hãy để con chọn những hướng đi khác thay vì ép con phải học đại học!

Đời Sống Giáo dục
Mất:4 phút, 26 giây để đọc

Học đại học là con đường mà hầu hết các bậc phụ huynh muốn cho con em mình hướng đến. Tuy nhiên đừng vì thế mà ép con mình phải học đại học! Mặc dù đại học là một cánh cửa rộng mở vô cùng rộng mở cho tương lai. Nhưng ngoài cánh cửa ấy ra thì còn rất nhiều cánh cửa khác cũng mở ra nhiều cơ hội mới. Thay vì chỉ đinh ninh là cho con học đại học mới có tương lai, có nghề nghiệp tốt. Thì các bậc phụ huynh nên xem xét tới việc cho con học nghề mình yêu thích, xuất khẩu lao động, du học,…

Khó khăn trong lựa chọn cho con
Khó khăn trong lựa chọn cho con

Mỗi một mùa thi cử tới đều gây rất nhiều áp lực cho gia đình và các em học sinh. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ đừng nên tạo thêm áp lực cho con mình trong việc chọn trường học. Việc để con được tự do chọn lựa hướng đi mà mình yêu thích sẽ tốt hơn nhiều so với việc ép con học đại học. Do đó, các bậc phụ huynh nên mở lòng về việc cho con theo đuổi những hướng đi khác mới mẻ hơn.

Ép con học đại học vì tư duy thích ổn định

Đến mùa tuyển sinh, sự “mâu thuẫn” giữa hai thế hệ luôn xuất hiện trong nhiều gia đình. 18 tuổi, các bạn học sinh vẫn chưa thực sự đủ chín chắn. Chưa có cái nhìn tốt nhất để đưa ra hướng đi phù hợp nhất cho bản thân. Chọn trường, ngành, bậc học hay theo một trường nghề để đi làm sớm hơn?

Còn phụ huynh, với kinh nghiệm, tầm nhìn xa hơn và một chút tư duy truyền thống. Thường muốn con cái lựa chọn một con đường an toàn và được nhiều người công nhận. Tuy nhiên, việc áp đặt tư tưởng sang một thế hệ mới thường xảy ra mâu thuẫn. Và kết quả là nhiều bạn học sinh miễn cưỡng theo học trường mà mình không thích. Điều đó đang gây ra thực trạng hàng trăm, hàng ngàn sinh viên bị đuổi học hằng năm. Điều này sẽ gây ra sự lãng phí cả về tiền bạc và thời gian.

Vậy thay vì ép con theo những lối mòn, hãy cùng con tìm hiểu và phân tích những các lựa chọn khác. Có thể là học trường nghề mà con thích, đi du học, xuất khẩu lao động,…. Đặc biệt, thời gian gần đây đang nổi lên xu hướng theo đuổi ngoại ngữ để bắt đầu gây dựng sự nghiệp với vốn tiếng vững chắc.

Cùng con đi tìm lựa chọn mới

Việt Nam đang trở thành điểm đến thu hút của nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Theo thống kê, nước ta đang có hơn 8.000 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động kinh doanh. Sử dụng đến hơn 700.000 lao động người Việt. Với chế độ đãi ngộ tốt, đây chính là cơ hội cho các bạn học sinh cuối cấp. Các bạn có thể lựa chọn tập trung học tiếng Hàn để bắt đầu ứng tuyển vào các doanh nghiệp này hoặc đi du học.

Lớp học Tiếng Hàn lập nghiệp tại ICOLanguage
Lớp học Tiếng Hàn lập nghiệp tại ICOLanguage

Chính vì nhu cầu làm chủ tiếng Hàn trong thời gian tối ưu, khái niệm “Tiếng Hàn lập nghiệp” bắt đầu xuất hiện. Đây là cách gọi của khóa học thành thạo tiếng Hàn trong thời gian ngắn để bắt đầu đi làm. Với hình thức này, các em sẽ tham gia học tiếng toàn thời gian, có thể đi làm luôn nhờ vốn ngoại ngữ và các lớp kỹ năng trong quá trình học. Cơ hội việc làm sau khóa Tiếng Hàn lập nghiệp rất đa dạng. Ngoài ra còn có chế độ đãi ngộ hấp dẫn theo chuẩn Hàn Quốc.

Tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung, ICOLanguage được biết đến là cơ sở uy tín đang cung cấp độc quyền khóa học Tiếng Hàn lập nghiệp. Đây là hệ thống hơn 30 phân viện đào tạo đa ngôn ngữ và tư vấn du học, xuất khẩu lao động uy tín thuộc tập đoàn ICOGroup.

Học tiếng Hàn từ 1,5 năm – Cơ hội việc làm sớm với mức lương hấp dẫn

Khóa học này kéo dài từ 1.5 – 2 năm, đào tạo cho học viên tiếng Hàn chuyên sâu. Kết hợp với các lớp kỹ năng thực tế để phục vụ cho công việc. Khóa học cam kết đầu ra tối thiểu TOPIK 4. Các bạn có thể bắt đầu các công việc yêu cầu tiếng Hàn với mức lương từ 12 triệu VNĐ như: giảng viên tiếng Hàn, biên phiên dịch, trợ lý văn phòng,… Hoặc được ICOGroup tuyển dụng/ giới thiệu việc làm trong và ngoài nước. Tiếng Hàn lập nghiệp giúp tiết kiệm cả tiền bạc, thời gian. Còn giúp các em có cơ hội việc làm tốt. Do đó, đang được nhiều phụ huynh cân nhắc cho con mình hướng tới.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *