IPhone 12 Pro mạ vàng, giá 160 triệu đồng tại Việt Nam

Công Nghệ Nhịp Sống Số Sản Phẩm
Mất:4 phút, 13 giây để đọc

Hãng chế tác ở Việt Nam gây ấn tượng mạnh với mẫu iPhone 12 Pro mạ vàng 24K toàn thân. Với dòng sản phẩm này bán ra với số lượng có hạn. Chất liệu được sử dụng là vàng 17.5K (chiếm tỷ lệ 68.3%), kết hợp với vàng 24K để tạo hiệu ứng sáng bóng.Giá khởi điểm hiện tại cho 1 chiếc iphone 12 Pro mạ vàng là 160 triểu đồng Việt Nam.

Thiết kế máy iphone 12 Pro mạ vàng 24k

Nhìn vào mẫu máy, có thể thấy sản phẩm được hoàn thiện khá đồng bộ, bao gồm phần mặt lưng, cạnh viền, và các nút bấm đều được phủ vàng bắt mắt. Đơn vị chế tác cho biết chất liệu được sử dụng là vàng 17.5K (chiếm tỷ lệ 68.3%), kết hợp với vàng 24K để tạo hiệu ứng sáng bóng.

Mặt lưng

Mặt lưng của máy được phủ một lớp bảo vệ để chống trày xước. Logo của Apple được chạm khắc tinh tế. Bên dưới là dòng chữ giới thiệu về đơn vị gia công, cùng ký tự cho thấy đây là bản giới hạn chỉ có 500 sản phẩm.

Mặt lưng của Iphone 12 mạ vàng
Mặt lưng của máy

Một xưởng chế tác ở Việt Nam vừa hoàn thành mẫu iPhone 12 Pro mạ vàng toàn thân. Tất cả thao tác được làm thủ công, dùng vàng 24K. Thợ mất khoảng 80 giờ để hoàn thành.

Kính hợp kim

Mạ vàng mặt lưng là công đoạn phức tạp nhất. Năm nay iPhone 12 Pro dùng mặt lưng bằng kính, vì vậy không thể mạ vàng trực tiếp lên chất liệu này. Đơn vị chế tác đã thay mặt kính bằng vỏ hợp kim. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone 12 Pro sẽ mất khả năng sạc không dây.

iPhone 12 Pro mạ vàng
iPhone 12 Pro mạ vàng

Theo ông Dương Trần Quang Minh, đại diện đơn vị chế tác, công ty hướng đến đối tượng khách hàng là người dùng nước ngoài, chủ yếu tại khu vực châu Á và Trung Đông. Đại diện này cũng khẳng định họ đơn vị đầu tiên trên thế giới tung ra iPhone 12 Pro mạ vàng.

Hình dạng Iphone 12 mạ vàng
Hình dạng Iphone 12 mạ vàng

Sở hữu ngoại hình bắt mắt, song phiên bản mạ vàng 24K này sẽ bị hạn chế một số tính năng. Điển hình như không thể sử dụng tính năng sạc không dây. Đồng thời không đủ tiêu chuẩn chống nước IP68. Ngoài ra, đơn vị chế tác khẳng định không ảnh hưởng đến sóng và tình trạng hoạt động của máy.

Phần khung máy

Iphone 12 mạ vàng

Phần khung thép được mạ vàng sáng bóng, trông bắt mắt. Tất cả phím cứng, khay sim đều được mạ vàng. Nếu nhìn kỹ, người dùng sẽ thấy mặt lưng chiếc iPhone 12 Pro mạ vàng sẽ dày hơn một chút so với khung viền. Trên bản gốc, mặt kính sẽ liền mạch với khung thép, người dùng gần như không cảm nhận thấy độ gợn ở phần giao giữa hai chi tiết. Lớp kính trên iPhone 12 Pro nguyên bản dày khoảng 0,6 mm trong khi miếng hợp kim thay thế là loại 0,7 mm, vì vậy máy sẽ hơi cấn lên một chút. Đổi lại phần gờ này giúp người dùng cầm nắm tốt hơn, phần viền không còn quá “bén”.

Trung bình mỗi chiếc mất khoảng 83 giờ để hoàn thiện từ khâu tháo lắp, chế tác các chi tiết, xử lý thủ công, đánh bóng.

Giá thành điện thoại Iphone 12 Pro mạ vàng

Giá máy bao gồm cả dịch vụ chế tác mạ vàng theo yêu cầu dao động từ 83 đến 160 triệu đồng. Tùy thuộc vào lựa chọn theo được khách hàng yêu cầu. Cụm máy ảnh cũng được phủ vàng sáng bóng. IPhone 12 Pro được trang bị thêm cảm biến LiDAR, khác ba ống kính chính. Mặt kính của cảm biến này được phủ một lớp kính đặc biệt, không phải loại trong suốt. Khi thay thế bằng mặt lưng khác, đơn vị gia công phải tìm một chất liệu tương đồng, đảm bảo cụm LiDAR có thể hoạt động bình thường.

Giá Iphone 12 mạ vàng

iPhone 12 Pro sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá so với mẫu iPhone 11 Pro tiền nhiệm. Theo đó, màn hình của máy được thay đổi lên thành 6,1-inch, thay vì 5,8-inch. Người dùng có nhiều không gian để giải trí, chơi game trên thiết bị hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là mẫu iPhone đầu tiên được trang bị cảm biến chiều sâu LiDAR. Điều này hứa hẹn mang lại những trải nghiệm mới khi chụp ảnh, quay video.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *