Iphone 12 Pro Max Stealth khuyết camera có giá hơn trăm triệu đồng

Công Nghệ Nhịp Sống Số Sản Phẩm
Mất:3 phút, 24 giây để đọc

Thiết kế camera là yếu tố nổi bật giúp Iphone thu hút người tiêu dùng. Từ một cam, 2 cam rồi đến 3 camera ở dòng Iphone 12 khiến người tiêu dùng không thể từ trối. Và mới đây một phiên bản Iphone không có cả camera trước sau nhắm vào tập khách hàng là các cơ quan chính phủ. Tuy vậy giá thành của chiếc iPhone 12 Pro Max “Stealth” dao động từ 5.530 USD (tương đương 128 triệu VNĐ). 

iPhone phiên bản “vàng thỏi”

Ngay sau khi được giới thiệu trên trang web của hãng, nhiều người đã gọi vui iPhone bản “tàng hình” mạ vàng của Caviar là iPhone phiên bản “vàng thỏi”. Hình ảnh do Caviar cung cấp cho thấy hãng đã bỏ toàn bộ cụm camera sau. Việc “bịt kín” mặt lưng của iPhone 12 cũng đồng nghĩa người dùng sẽ không thể sử dụng máy quét LiDar. Vốn là tính năng “ăn tiền” nhất trên chiếc flagship của Apple.

Phiên bản iPhone 12 Pro “Stealth”

Có thể nói rằng bên cạnh thiết kế, camera là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với người dùng khi chọn mua iPhone. Thế nhưng, lại có một thương hiệu gia công cao cấp sẵn sàng loại bỏ cả camera trước và sau của sản phẩm, đồng thời bán nó với giá rất cao.

Đó những chiếc iPhone 12 Pro và Pro Max thuộc dòng “Stealth”, đã được Caviar sửa đổi thiết kế. Với camera sau bị loại bỏ và camera trước bị tắt. Cùng với đó, tính năng Face ID trên sản phẩm cũng gần như vô tác dụng.

Về mặt chất liệu, các phiên bản này đều sử dụng khung vỏ đen siêu cứng bằng hợp kim titan. Kèm theo đó là hiệu ứng vân guilloche chạy dọc. Điều này khiến cho mức giá của nó không hề rẻ.

Cụ thể, phiên bản iPhone 12 Pro “Stealth” với 128GB dung lượng bộ nhớ có giá lên tới 4.990 USD (hơn 115 triệu VNĐ). Trong khi đó, giá của iPhone 12 Pro Max “Stealth” dao động từ 5.530 USD (tương đương 128 triệu VNĐ).

Phiên bản iPhone 12 Pro và Pro Max "Stealth" màu đen
Phiên bản iPhone 12 Pro và Pro Max “Stealth” với màu đen nam tính từ chất liệu titan siêu cứng.

Phiên bản iPhone 12 Pro “Stealth Gold”

Cao cấp hơn là những mẫu iPhone 12 Pro và Pro Max thuộc dòng “Stealth Gold”. Với chất liệu titan phủ vàng PVD siêu bền, và giới hạn chỉ 99 chiếc được gia công.

Các phiên bản iPhone 12 Pro “Stealth Gold” được bán với giá khởi điểm từ 5.520 USD (127,6 triệu VNĐ). Và những chiếc Pro Max có giá 6.060 (140 triệu VNĐ).

iPhone 12 Pro "Stealth Gold"
iPhone 12 Pro “Stealth Gold”
Phiên bản "Stealth Gold"
Phiên bản “Stealth Gold” do Caviar chế tác

Theo lý giải của Caviar, việc loại bỏ đi cả camera trước và sau nhằm hướng đến đối tượng là các ‘yếu nhân’, các quan chức chính phủ, doanh nhân… Họ luôn lo ngại về vấn đề an toàn bảo mật và sợ bị ghi hình từ chính chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên lại không muốn giới hạn bản thân ở những chiếc điện thoại cục mịch, có thiết kế xấu xí.

Với một số người không có nhu cầu sử dụng smartphone để chụp ảnh. Thì việc loại bỏ đi cả camera trước và sau cũng giúp thiết bị trở nên độc đáo. Và giúp phá cách với thiết kế liền mạch, tạo ra hiệu ứng thị giác mạnh mẽ.

Các tính năng cơ bản của iPhone Pro/Pro Max độ lại không khác biệt so với các phiên bản khác. Dù camera trước đã bị vô hiệu hóa, tính năng nhận diện khuôn mặt (FaceID) vẫn không bị ảnh hưởng. Do là chỉ cần cảm biến TrueDepth để hoạt động.

Xem thêm: Iphone 12 Pro Max

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *