IU chứng tỏ được bản thân khi lấn sân vào diễn xuất

Điện ảnh Giải Trí Nghệ sĩ
Mất:4 phút, 36 giây để đọc

Chắc hẳn chúng ta không quên cô nàng ca sĩ IU bị chỉ trích liên tục khi lấn sân sang diễn xuất. Sau chặng đường dài 9 năm, cô đã không ngừng nổ lực,học hỏi và hoàn thiện bản thân. Song qua những thành công trong điện ảnh IU đã chứng tỏ được bản thân mình khi lấn sân vào diễn xuất.

Vào những năm trước, cô nàng IU được biết đến với sự nghiệp âm nhạc đầy thành công. Về sau cô tiếp tục đào sâu hơn, cũng như khám phá bản thân ở mảng diễn xuất. Cô bắt đầu tham gia vào điện ảnh từ năm 2011. Sau thời gian hoạt động cô làm cho khán giả vô cùng bắt ngờ, vì sự hoàn thiện bản thân cũng như khả năng diễn xuất của mình qua từng vai diễn.

 Dream High (2011)

Vào năm 2011, cô nàng tham gia vào một bộ phim học đường mang tên “Dream High”. Đây là sự khởi đầu khi cô chuyển sang làng điện ảnh. Vào thời điểm đó Dream High là bộ phim nổi tiếng bậc nhất. Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng bấy giờ như Suzy, Eun Jung, Taecyeon, IU

Bộ phim nói về câu chuyện của nhóm học sinh gồm 6 bạn ở trường Nghệ thuật Kirin. Các bạn đều nổ lực để theo đuỗi ước mơ ca hát của mình. Ngoài việc thể hiện sự nổ lực học tập, bộ phim còn thể hiện các tâm tư tình cảm, các mối quan hệ của mỗi con người.

Cô nang IU hóa vai “nàng béo” trong Dream High

Trong phim IU để lại ấn tượng mạnh mẽ với vai diễn “nàng béo” Kim Pil-sook. Thời gian này, mặc dù cô chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng vì sự thô sơ, mộc mạc của mình; cô đã khiến vai diễn trở nên hoàn hảo, chân thật hơn.

Moon Lovers (2016)

Sau thành công của Dream High, IU tiếp tục thử sức với hàng loạt bộ phim khác như You are the Best, Bel Ami  The Producers.

Cô nàng IU từng bị chỉ trích về biểu cảm trong Moon Lovers

Tuy nhiên, các vai diễn của IU đều không được đánh giá cao. Khán giả nhận thấy nữ ca sĩ đang trở nên một màu với biểu cảm đơ cứng. Gương mặt không biểu cảm của cô trong các bộ phim cũng dần khiến khán giả ngán ngẩm và cho rằng cô nên tập trung cho sự nghiệp âm nhạc. Đỉnh điểm, nữ ca sĩ bị “ném đá” thậm tệ khi tham gia bộ phim Moon Lovers vào năm 2016.

My Mister (2018)

2 năm sau hàng loạt chỉ trích thậm tệ, IU trở lại với màn ảnh nhỏ trong My Mister. Đây có thể coi là sự lột xác đáng kinh ngạc của IU trong sự nghiệp điện ảnh.

IU trưởng thành hơn trong lối diễn xuất tại phim My Mister

My Mister là câu chuyện về 3 anh em với những áp lực cuộc sống ở độ tuổi trung niên. Khi đó, họ gặp một cô gái trẻ mạnh mẽ, lạnh lùng, người đã trải qua cuộc đời khó khăn. Nhờ vậy, họ đến bên nhau và cùng nhau cố gắng tìm cách hàn gắn những vết sẹo trong quá khứ.

Vào vai một cô gái 20 tuổi với mối tình đậm sâu cùng người đàn ông 45 tuổi, IU khiến khán giả bất ngờ vối lối diễn trưởng thành, khác xa với vẻ mặt đơ cứng trước đây. Ngay sau khi lên sóng, bộ phim nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả, đồng thời diễn xuất của IU của được nhận xét tích cực hơn. Vai diễn này đã giúp nữ ca sĩ lấy lại cảm tình của khán giả và chứng tỏ tiềm năng của mình trong ngành điện ảnh.

Persona (2019)

Bước chuyển mình đáng kinh ngạc nhất của IU có lẽ phải kể đến Persona. Bộ phim là 4 câu chuyện điện ảnh hoàn toàn khác nhưng đều có sự tham gia của IU với tư cách là nhân vật chính.

IU thành công trong Persona

4 nhân vật, 4 tính cách khác nhau, đó chính là IU của hiện tại. Không còn là IU chỉ biết một biểu cảm, không còn là IU với diễn xuất một màu và giản đơn như của những năm trước, cô nàng đã thực sự thể hiện tài năng của mình khi tái hiện hoàn hảo các tính cách khác nhau của 4 con người. Sự chuyển mình đáng kinh ngạc này đã giúp IU liên tiếp nhận được nhiều lời mời đóng phim mới, đồng thời giúp tên tuổi của cô rực sáng hơn ở mảng điện ảnh.

Qua mỗi tập phim, IU được công nhận khả năng diễn xuất tiến bộ hơn từng ngày. Sau nhiều chỉ trích, IU đã học hỏi và mang đến hình ảnh mới và thăng hoa trong diễn xuất. Sau Hotel de Luna, khán giả kì vọng sẽ còn tiếp tục được nhìn thấy IU trên màn ảnh nhỏ với những vai diễn đa sắc màu hơn nữa.

Xem thêm:

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *