Kỹ sư phần mềm chia sẻ căn hộ ‘không cần dọn dẹp’

Đời Sống Không gian đẹp Nhà đẹp
Mất:4 phút, 3 giây để đọc

 Hiện nay giới trẻ đang “sống nhanh hơn”, họ dành hầu hết thời gian cho công việc. Mới đây một kỹ sư phần mềm đã chia sẻ căn hộ của tôi ‘không cần dọn dẹp’. Anh muốn căn hộ thật đơn giản, ít màu sắc, thật nhẹ nhàng. Nghe có vẻ thật lạ, chúng ta đặt câu hỏi anh đang sống trong ngôi nhà đó như thể nào? Cùng đón xem căn hộ của chàng kỹ sư phần mềm ra sao nhé.

Ngôi nhà bắt đầu được cải tạo

Sau khi tìm hiểu và được biết căn hộ này có diện tích khoản 85m2, sau 5 năm không sử dụng thì đã xuống cấp trầm trọng. Đến bây giờ, chàng kỹ sư quyết định sẽ cải tạo lại căn nhà của mình. Được biết màu chủ đạo cho lần này anh chọn là màu trắng.

Anh chia sẻ hiện tại anh đang sống một mình, và muốn dành hết thời gian cho công việc nên anh rất cần không gian mở tại nhà của mình. Anh thuộc kiểu người đơn giản nhưng lại tinh tế. Anh lựa chọn cho ngôi nhà của mình với màu sắc và kiểu cách đơn giản, mang lại không gian thoải mái cho mình.

Ngôi nhà trước khi cải tạo

Anh tháo hết tất cả thạch cao và sàn nhà ra để cải tạo lại chúng. Ngoài ra anh cũng thay toàn bộ gạch, hệ thống điều hòa, hệ thống đèn. Vì muốn có không gian hoàn hảo hơn cho bản thân anh cũng thay hệ thống điện và đặc biệt các thiết bị vệ sinh cũ cũng được anh “cho ra ngoài”

Không gian cho phòng làm việc và phòng khách

Phòng làm việc riêng của gia chủ nằm ngay gần cửa ra vào, được trang trí với tông màu xám và bố trí cửa kính điện tử thông minh, có thể chuyển thành kính mờ hoặc kính trong tùy nhu cầu của người sử dụng. Bàn làm việc phải có kích thước lớn, phòng khi chủ nhà có cộng sự sang làm việc nhóm.

Vì là con trai, anh chọn thiết kế nhiều chỗ để đồ hơn sẽ tạo cảm giác không bừa bộn. Chính vì thế nhóm thiết kế đã chọn lắp đặt hệ thống tủ rất nhiều trong nhà.  Tủ không có tay nắm, nhìn qua như những bức tường phẳng để tránh cảm giác nặng nề, nhất là khi căn hộ không quá lớn. Cũng nhờ những hệ tủ này mà kể cả khi gia chủ bận bịu, không có thời gian dọn dẹp, căn hộ trông vẫn gọn gàng.

Gia chủ dành nhiều thời gian cho công việc nên phòng làm việc riêng của anh được chăm chút kỹ lưỡng.

Không gian làm việc và hệ thống tủ

Không gian bếp được đặt ở vị trí trung tâm

Lần này vì muốn mang lại cảm giác mới mẻ cho bản thân, anh đã đặt bếp tại vị trí trung tâm. Chính bếp và bàn ăn trở nên điểm nhấn đặc biệt cho căn nhà và tiết kiệm diện tích hơn trước. Bếp từ tích hợp hút mùi giải phóng không gian, làm khu vực giữa nhà thông thoáng. Tủ lạnh và máy rửa bát đều được làm âm, ẩn sau những cánh tủ trắng cho đồng bộ.

Đảo bếp kết hợp bàn ăn trở thành điểm nhấn cho công trình. Phía trước bếp, kệ để tạp chí chạy từ cửa chính đến phòng khách đưa thêm màu sắc vào căn hộ.

Không gian bếp được đặt ở vị trí trung tâm

Màu trắng chủ đạo của căn hộ giúp không gian sạch sẽ nhưng cũng dễ gây sự lạnh lẽo. Để thêm màu sắc, sự ấm áp anh trang trí kệ để tạp chí từ cửa chính đến phòng khách. Sẽ đặt vườn xương rồng nhỏ cạnh tủ tivi và cửa toilet mang cảm giác mới lạ. Phòng ngủ cũng được điểm xuyết những góc bo tròn trên tường và nội thất, giúp chỗ nghỉ ngơi của gia chủ mềm mại, gần gũi hơn.

Phòng ngủ

Anh thiết kế phòng ngủ rất đơn giản,tạo không gian thoải mái nghỉ ngơi. Bên cạnh đó anh đặt thêm một chiếc võng nhỏ trong phòng để nằm thư giản.

Phòng ngủ của anh

Sự cải tạo cho căn nhà giúp nó trong thật mới mẻ, giúp anh thoải mái làm việc. Đúng với chia sẻ căn hộ  ‘không cần dọn dẹp’.

Ngôi nhà sau khi cải tạo

Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.