thay-doi-lich-thi-dau-3

Liên đoàn bóng đá thay đổi lịch thi đấu phút chót, liệu các cầu thủ có bị “bào sức”?

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:3 phút, 50 giây để đọc

Là một fan hâm mộ của bóng đá Việt Nam, bạn đã sẵn sàng để đón chào mùa giải mới chưa? Các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam dường như đã chuẩn bị rất nhiều. Chia sẻ từ phó chủ tịch VFF cũng đã một phần minh chứng điều này. Ông cho biết đội tuyển của ông đã và đang có những phương án tích cực. Và tất cả đang tất bật cho mùa giải năm mới đầy mong chờ.

Thay đổi lịch thi đấu – ảnh hưởng đến thể chất cầu thủ

Mới đây, lịch thi đấu các giải bóng đá quốc tế đã được công bố. Nhưng có một số thay đổi nhỏ do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đặc biệt là mới đây, dịch lại bất ngờ bùng phát trở lại. Gây ảnh hưởng tương đối đáng kể đến các hoạt động tập trung. Nhất là các cuộc họp mặt tập trung đội tuyển, thảo luận kế hoạch tổ chức các giải đấu,… Chưa hết. Việc thay đổi lịch thi đấu còn ảnh hưởng nhiều đến lịch trình của các cầu thủ. Khi đó, thời gian chờ giữa các trận đấu phải giảm xuống cho kịp tiến độ giải đấu. Điều này làm cho quá trình tập luyện, nghiên cứu chiến thuật ít nhiều gặp khó khăn.

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng bất chất thay đổi lịch thi đấu

Tuy nhiên, trao đổi với báo Quân đội nhân dân, Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF), ông Cao Văn Chóng, cho biết bóng đá Việt Nam đang ứng phó tốt với đại dịch và đã sẵn sàng cho một năm 2021 vô cùng bận rộn.

“Dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng cho đến thời điểm này có thể khẳng định các giải đấu trong nước đã được tổ chức thành công trong hoàn cảnh rất đặc biệt của năm 2020. Điều này đồng thời cũng giúp cho kế hoạch chuẩn bị của các đội tuyển hướng tới các nhiệm vụ của năm 2021 được thuận tiện hơn, chủ động hơn.

Đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện
Đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện

Đối với lịch thi đấu quốc tế, VFF vẫn tiếp tục bám sát và cập nhật thông tin để có sự điều chỉnh kịp thời đối với hoạt động bóng đá trong nước, đặc biệt là các giải chuyên nghiệp quốc gia, qua đó xây dựng kế hoạch tập trung, tập huấn đạt hiệu quả tốt nhất cho đội tuyển. Có thể thấy rằng, trong năm 2020, mặc dù các hoạt động thi đấu quốc tế bị trì hoãn, nhưng các đội tuyển vẫn được tạo điều kiện tập trung tập luyện để chuẩn bị cho năm 2021”.

Hai giải đấu lớn cần được đầu tư

Ông Chóng nói thêm: “Có thể thấy rằng, ngay từ thời điểm này chúng ta đã sự chuẩn bị cho các nhiệm vụ của năm 2021. Ví dụ như đội tuyển U22 quốc gia mặc dù không có nhiệm vụ trong năm 2020. Nhưng cũng được tạo điều kiện với 3 đợt tập trung. Kể từ tháng 7 đến nay và ngày 18 tháng 12 tới sẽ có thêm 1 đợt tập trung nữa. Tương tự như vậy, đội tuyển quốc gia cũng đang tập trung tập luyện tại Hà Nội để kiểm tra, đánh giá chất lượng cầu thủ.

Thầy và trò cùng nhau thực hiện các bài tập khó
Thầy và trò cùng nhau thực hiện các bài tập khó

“Cần phải nói rõ thêm rằng, đội tuyển U22 quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31. Đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup. Cả 2 đội tuyển có lực lượng tách biệt. Họ có Ban huấn luyện riêng chuyên trách, dưới sự điều phối chung của HLV Park Hang-seo. Do vậy, theo tôi vấn đề về thể lực không phải và vấn đề đáng lo ngại nhất.” Ông Chóng chia sẻ.

Ông nói tiếp:

“Trước mắt, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì kế hoạch tập trung song song đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 quốc gia theo khung FIFA day vào tháng 3, 6, 9, 10 và 11 của năm 2021. Đây cũng kế hoạch đã được thực hiện và đạt hiệu quả rất tốt về chuyên môn trong thời gian vừa qua. Về kế hoạch đá giao hữu, chúng ta vẫn phải phụ thuộc vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19.”

Nguồn: bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *