Mặc cho covid hoành hành Iphone 12 Pro Max vẫn tỏa sáng

Công Nghệ Nhịp Sống Số Sản Phẩm
Mất:3 phút, 20 giây để đọc

Iphone 12 Pro Max một cái tên được săn đón nhiều nhất trong thời điểm hiện tại. Mặc cho dịch Covid đang hoành hành cũng chẳng làm giảm được sức nóng của chiếc điện thoại này. Dù chỉ mới ra mắt, những sức tiêu thụ của chiếc điện thoại này rất lớn. Nhiều cửa hàng lâm vào tình trạng cháy hàng, không có hàng để bán. Tình trạng này xảy ra chung tại các nước trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam.

iPhone 12 cao cấp gặp tình trạng “cầu vượt cung” sau gần một tháng mở bán

Thị trường Quốc tế

Dữ liệu thu được từ ngân hàng đầu tư JP Morgan cho thấy nhu cầu của người dùng đối với hai dòng sản phẩm iPhone 12 Pro và Pro Max cao hơn rất nhiều so với số lượng thực tế được sản xuất từ các nhà máy.

Tại một số quốc gia, như Mỹ – nơi chiếm khoảng 35% tổng lượng iPhone xuất xưởng trên toàn cầu. Thời gian chờ để nhận giao hàng dành cho mẫu iPhone 12 Pro Max lên tới 33 ngày, còn iPhone 12 Pro là 25 ngày.

Tại Trung Quốc – nơi những chiếc iPhone 12 được trực tiếp sản xuất, thời gian chờ dành cho iPhone 12 Pro Max cũng lên tới 22 ngày. Đối với iPhone 12 Pro là 29 ngày. Đây là mức cao nhất được ghi nhận trong năm 2020.

Iphòn 12 pro max
Sản xuất ngày đêm, iPhone 12 Pro và Pro Max vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu từ thị trường.

Con số này gấp khoảng 9 lần so với mẫu iPhone 12 và iPhone 12 mini. Người dùng trung bình chỉ cần đợi khoảng 3 ngày là đã có thể nhận được sản phẩm. Rõ ràng là khi so với các phiên bản cao cấp, iPhone 12 mini và iPhone 12 có lượng cung – cầu cân bằng hơn một cách rõ rệt.

Trong một báo cáo khác từ DigiTimes, đối tác cung ứng Foxconn của Apple đã chứng kiến doanh thu cao kỷ lục trong tháng 11/2020. Theo các nhà quan sát thị trường, nguyên nhân của sự tăng trưởng này đến từ nhu cầu mạnh mẽ đối với các dòng iPhone 12, đặc biệt là iPhone 12 Pro và Pro Max.

Thị trường Việt

Tại Việt Nam, đây cũng là 2 phiên bản được các “tín đồ” săn lùng nhiều nhất. Theo khảo sát của Dân trí, chỉ riêng iPhone 12 Pro Max đã chiếm khoảng 60-70% lượng đặt mua trong đợt đầu. Nhiều người dùng đến nay vẫn chưa nhận được máy. Lý do đại lý không có đủ hàng để trả cho khách.

Một số đại lý cho biết doanh số của thế hệ iPhone mới tăng mạnh trong năm nay. Con số này gấp khoảng 2 đến 3 lần so với năm ngoái. Do đó tình trạng khan hàng là không thể tránh khỏi. Trong thời gian từ nay đến cuối năm, iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ liên tục được đưa về nước. Mục đích nhằm khỏa lấp nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời đáp ứng đủ số lượng máy mà khách hàng đã đặt trước.

Theo nhận định của một số chuyên gia, sức mua dự kiến sẽ còn kéo dài sang quý đầu tiên của năm 2021. Khi những chiếc iPhone 12 vẫn còn sức hút mạnh mẽ với người tiêu dùng Việt. Số lượng Iphone 12 bán ra tăng lên rất nhiều khiến các nhà máy sản xuất quá tải.

Số liệu từ Counterpoint Research cho thấy Apple chiếm tới 34% doanh thu toàn ngành di động trong quý 2/2020. Và nghiên cứu cho thất doanh nghiệp này chiếm 59% đạt lợi nhuận toàn ngành smartphone. Một báo cáo khác từ CNBC dự đoán Apple có thể sẽ bán được hơn 80 triệu iPhone 12 trong năm 2020.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *