Người cha tặng nhà cho người giúp việc vì giận con gái sau 8 năm xa cách

Gia đình Gia đình 360 Hình ảnh
Mất:4 phút, 21 giây để đọc

Tình cảm thân thích trong gia đình luôn là điều thiêng liêng trong xã hội xưa và nay. Dù đi đâu về đâu, nhà vẫn là nơi ta luôn hướng về và nhớ đến. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái, và con cái nào cũng muốn thực hiện chữ hiếu với cha mẹ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu chuyện ngoại lệ về gia đình khiến không ít người chạnh lòng. Câu chuyện chúng tôi muốn chia sẻ sau đây là về một gia đình với nhiều chuyện đáng trách lại đáng thương. Cùng tìm hiểu về trường hợp hy hữu cha tặng nhà cho người giúp việc trước khi qua đời thay vì trao cho con gái qua bài viết sau.

Câu chuyện hy hữu về gia đình có người cha tặng nhà cho người giúp việc dù có con gái

Món quà cho nữ giúp việc

Nhiều năm trước, do mâu thuẫn vợ chồng, ông Dong đã ly hôn với vợ cũ của mình. Khi đó, ông Dong, vợ cũ và cô con gái được giữ cho mình mỗi người một căn nhà. Vì mâu thuẫn với vợ cũ khá gay gắt nên ông Dong khiến con gái giận. Cha mẹ ly hôn, ô sống với mẹ và không hề liên lạc với cha.

Khi cảm thấy sức khỏe của bản thân không tốt, ông thuê một người giúp việc
Khi cảm thấy sức khỏe của bản thân không tốt, ông thuê một người giúp việc

Ông Dong đành sống một mình. Khi cảm thấy sức khỏe của bản thân không tốt, ông thuê một người giúp việc. Một năm trước khi mất, ông Dong quyết định giao tài sản quý giá nhất của mình cho người giúp việc. Đó là căn nhà hơn 100m2 trị giá khoảng 1 triệu tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng).

Sự phẫn nộ của con gái và quyết định của tòa án

Khi biết được việc cha làm, cô con gái rất bức xúc và không can tâm. Đã nhiều lần cô đã đến đến tận nhà để xua đuổi người giúp việc. Cô nghi ngờ khi viết thỏa thuận để lại tài sản, cha đã không còn tỉnh táo hoặc đã bị ép buộc. Hơn nữa, cô con gái nói, dù giận cha, nhưng cô không từ chối nghĩa vụ cấp dưỡng. Nhiều lần, cô đã đưa cha đi viện, chi trả một phần thuốc men, chi phí hàng ngày và chi phí tang lễ khi cha mất…

Cô gái không chấp nhận việc tặng nhà của cha
Cô gái không chấp nhận việc tặng nhà của cha

Ngoài ra, ông Dong còn một người mẹ. Năm nay bà cụ 87 tuổi nên ông Dong không thể giao căn nhà cho người giúp việc. Bà bị con gái của ông Dong ngăn cản việc chuyển quyền sở hữu căn nhà. Vì thế người giúp việc đã quyết định kiện ra tòa. Đồng thời, bà cũng cung cấp cho phía tòa án bản thỏa thuận tài sản. Bà cũng yêu cầu cấp dưỡng giữa ông Dong và bà.  

Sự thật được tiết lộ

Trong lúc vụ kiện chưa giải quyết hoàn tất, tòa án đã nhận được các đoạn video do bạn bè ông Dong gửi đến. Trong video, ông Đông nói rằng ông đã quyết định để lại tài sản cho người giúp việc. Lúc nói, ông Đông rất tỉnh táo và thể hiện rõ ràng. Ông Dong thậm chí còn nhận lời phỏng vấn đặc biệt trên một chương trình truyền hình, bày tỏ thiện chí muốn giao tài sản cho người phụ nữ này.

Những người bạn của ông nói sau khi ông Dong ly hôn, cô con gái đã 8 năm không liên lạc với cha. Điều đó khiến ông Dong chạnh lòng. Trong khi đó, người giúp việc lại luôn ở bên chăm sóc cho ông. Khi ông phát hiện ung thư, cũng người phụ nữ này đã ở bên chăm lo cho ông chu đáo. Điều này khiến ông thấy cảm kích. Vì vậy, ông Dong mới có quyết định giao nhà như trên.

Quyết định cuối cùng

Sau khi xem xét sự việc, phía tòa án cho rằng, căn nhà thuộc sở hữu của một mình ông Dong nên ông có quyền định đoạt nhà riêng. Việc ông Dong làm cũng không vi phạm các quy định bắt buộc của pháp luật và quy định hành chính. Vì thế nên điều này được coi là hợp pháp và có hiệu lực.

Tuy nhiên, xét thấy khi ông Dong bị ung thư giai đoạn cuối, con gái ông đã tham gia chăm sóc cha mình. Cô cùng ông đến Thượng Hải và các nơi khác để chữa bệnh, lo tang lễ và các việc khác nên căn cứ vào bản thỏa thuận cấp dưỡng của ông Dong để lại, người giúp việc phải bồi thường cho con gái ông Dong 150.000 tệ (khoảng 525 triệu đồng).

Ngoài ra trong video, ông Dong cũng nhắc đến việc người giúp việc phải chăm sóc cho mẹ của ông. Vì vậy, theo nguyện vọng của mẹ ông Dong, nữ giúp việc phải bồi thường cho mẹ ông Dong 100.000 tệ.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *