Những địa điểm ngắm hoa mận lý tưởng nhất Tây Bắc

Điểm Đến Du Lịch Việt Nam
Mất:4 phút, 30 giây để đọc

Ở miền cao Tây Bắc có rất nhiều mùa hoa đẹp, nên thơ. Bạn sẽ biết đến vườn hoa tam giác mạch , hoa ban, mùa hoa đỗ quyên,… Và đặc biệt là mùa hoa mận đẹp đến nao lòng. Bạn luôn nghĩ mận chỉ là một loại cây ăn quả vào mỗi dịp hè về. Nhưng thực ra khi mận trổ hoa đã tạo nên những cánh đồng hoa rất thơ mộng. Hãy cố gắng kiếm được những địa điểm ngắm hoa mận lý tưởng nhất Tây Bắc. Bạn sẽ thấy được những hình ảnh bông hoa mận trắng tinh khôi phủ một vùng trời. Một khung cảnh khung cảnh vô cùng lãng mạn, không mỹ từ nào có thể diễn tả hết được. 

Những thung lũng, quả đồi đều phủ trắng màu hoa mận li ti cực kì xinh đẹp. Nếu tới đây mọi người lại có được những tấm hình sống ảo cực kì đắt giá. Ngoài ra còn thưởng thức vẻ đẹp của mùa hoa mận kết hợp với cái lạnh Tây Bắc. Nó chính là trải nghiệm không bao giờ phải hối hận. Hãy khám phá những địa điểm ngắm hoa mận đẹp nhất dưới đây nhé!

Mộc Châu

Mộc Châu là một trong những thiên đường mận của miền núi Tây Bắc nước ta. Hằng năm cứ vào những ngày đầu xuân, dân tình lại rủ nhau lên Mộc Châu thưởng thức vẻ đẹp của mùa mận Tây Bắc. Thế nhưng năm nay do là năm nhuận nên mùa hoa mận bắt đầu sớm. 

Hoa mận Mộc Châu
Hoa mận Mộc Châu

Từ những ngày đầu tháng 12, trên các cộng đồng du lịch đã xuất hiện ảnh check in ở các địa điểm trồng nhiều mận nhất Mộc Châu. Dù còn khoảng 1 – 2 tuần nữa, hoa mận mới bắt đầu nở. Tuy nhiên các bạn trẻ đã lên kế hoạch du lịch Mộc Châu để thưởng thức mùa hoa trắng tinh khôi nở rộ khắp đất trời. 

Ngay lúc này, dân tình bắt đầu “truy tìm” những địa điểm ngắm hoa mận ở Tây Bắc đẹp nhất. Có thể vừa thưởng thức hoa, vừa lưu lại được những khoảnh khắc đẹp cho riêng mình. Cùng điểm danh qua 4 điểm trồng nhiều mận nhất ở Mộc Châu, hứa hẹn mở ra một bức tranh lãng mạn giữa núi đồi. 

Thung lũng mận Nà Ka

Nà Ka là thung lũng mận bậc nhất Mộc Châu với tổng diện tích lên đến 100 ha. Nơi đây sở hữu địa hình tương đối bằng phẳng, đất đai màu mỡ và khí hậu phù hợp với sự phát triển của cây mận. Hiện tại, thung lũng này chỉ trồng duy nhất cây hoa mận, là nơi tuyệt vời nhất để ngắm mùa hoa mận đẹp như tranh. 

Hoa mận và con người ở thung lũng mận Nà Ka
Hoa mận và con người ở thung lũng mận Nà Ka

Chỉ 1 – 2 tuần nữa, thung lũng Nà Ka sẽ bắt đầu khoác lên một chiếc áo trắng tinh khôi với sắc hoa trắng muốt, bạt ngàn. Hoa mận bé bé xinh xinh trổ đầy trên cành, khẽ rung lên theo từng cơn gió se se của đất trời Tây Bắc. Lạc vào thung lũng hoa này, du khách như đang vào một xứ sở thần tiên, đâu đâu cũng là những nhành hoa tươi thắm. 

Hiện nay, Nà Ka là điểm đến tuyệt vời để ngắm vẻ đẹp của Tây Bắc mùa hoa mận. Để đến được thung lũng, bạn đi theo hướng công ty chè cờ đỏ, đi thẳng đến đồi chè trái tim. Sau đó tiếp tục di chuyển thêm 4km rồi rẽ trái 1km sẽ thấy một rừng hoa mận trắng hiện ra trước mắt với vẻ đẹp thuần khiết, nguyên sơ.

Thung lũng mận Mu Náu

Nếu thung lũng Nà Ka là địa chỉ ngắm hoa mận đẹp đã xuất hiện từ lâu thì thung lũng Mu Náu mới xuất hiện vào năm 2018. Dù là điểm đến ở Tây Bắc mới toanh nhưng nhanh chóng gây sốt vì cảnh sắc đẹp tuyệt mỹ vào mùa hoa mận nở rộ. Hơn nữa, Mu Náu nằm gần trung tâm Mộc Châu nên rất dễ để du khách ghé thăm. 

Vào mùa hoa mận rực nở, cả thung lũng như được phủ tuyết trắng. Bởi nhìn đâu cũng là sắc hoa trắng tinh, rực rỡ dưới ánh nắng mùa đông. Giữa bức tranh thiên nhiên núi rừng xanh tươi trầm mặc, sắc hoa trắng như điểm tô thêm cho không gian thêm phần nên thơ, đầy thi vị. 

Thung lũng mận Mu Náu
Thung lũng mận Mu Náu

Đường đến Mu Náu rất dễ đi. Du khách xuất phát từ trụ sở Huyện Ủy và UBND huyện Mộc Châu. Sau đó leo lên quả đồi nằm ngay phía sau trụ sở. Khi qua hết đỉnh đồi là thung lũng Mu Náu hiện ra lung tuyệt đẹp trước mắt, cho bạn thỏa thích ngắm hoa và chụp nhiều ảnh check in đẹp. 

Ngoài ra còn những địa điểm như: Thung Cuông, Bắc Hà, Hà Giang,… Nếu có dịp hãy một lần ghé thăm để được ngắm nhìn trời sắc của hoa mận.

Xem thêm: Top 3 Tuyến Cáp Treo Ở Việt Nam Có Phong Cảnh Đẹp Nhất…

Nguồn: DulichVietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *