Phải chăng yếu tố quan trọng nhất trong tình yêu là lòng tin?

Gia đình Tin tức gia đình Tình yêu
Mất:4 phút, 45 giây để đọc

Khi yêu nhau, điều không thể chấp nhận nhất là bị lừa dối. Chẳng ai mong muốn cuộc tình của mình sẽ chấm dứt vì người kia không thật lòng với mình. Vì thế, các cặp đôi dù ít hay nhiều vẫn luôn lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà cả hai không đặt niềm tin vào nhau. Bởi trong tình yêu, lòng tin chiếm vai trò rất lớn để xây dựng tình cảm cho cả hai. Ba yếu tố tạo nên một mối quan hệ chân chính là tình yêu, dũng khí và lòng tin. Có thể nói lòng tin là chất keo dính “chất lượng” giúp cặp đôi vượt qua được chặng đường tương lai dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu thêm về sự quan trọng của lòng tin trong tình yêu qua bài viết sau.

Tình yêu và lòng tin đi đôi với nhau

Khi yêu, nếu mãi lo lắng đối phương không thật lòng và sẽ lừa dối mình, bạn sẽ không hạnh phúc được. Hơn nữa, tình yêu trong sự nghi ngờ sẽ không thể nào có được một kết thúc “có hậu”. Nếu đã lựa chọn yêu đối phương, hãy đặt lòng tin vào họ ở một mức độ nào đó hợp lý. Từ đó mối quan hệ của cả hai sẽ được thắt chặt bởi lòng tin dành cho nhau.

Tình yêu và lòng tin đi đôi với nhau
Tình yêu và lòng tin đi đôi với nhau

Bạn có thể yêu ai đó và đôi lúc không có lòng tin nơi họ, nhưng bạn hoàn toàn có thể yêu người mình đã có lòng tin.

Như một quy luật tâm lý, ta hầu như chỉ có thể yêu người mình tin. Tình yêu có thể nảy nở từ sự tin tưởng. Nếu không, bạn có thể vẫn sẽ bị thu hút bởi một đối tượng nào đó. Nhưng để yêu, đó là một chướng ngại đầy thách thức. Một tình yêu không được xây dựng trên nền tảng lòng tin sẽ không thể vượt qua thử thách của thời gian.

Lòng tin giúp chữa lành chính bạn

Nhiều người trong chúng ta khó lòng tránh khỏi những tổn thương từ mối quan hệ trước đó. Thế nên, nếu không có lòng tin, bạn sẽ không có cơ hội bắt đầu một bước tiến mới trong tình cảm. Lòng tin vào người mới có thể giúp bạn chữa lành những thương tổn trong do lừa dối quá khứ. Đồng thời nó cũng thúc đẩy bạn tiến lên, giải phóng chính mình khỏi những rào cản, mở lòng cho tình yêu mới.

Lòng tin giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nếu tin tưởng người ấy, bạn sẽ cảm thấy an toàn, không bị lừa dối ngay cả khi không ở bên nhau. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dành nhiều thời gian riêng tư cho mình hơn là “theo đuôi” đối phương. Khi có nhiều không gian riêng hơn, bạn có thể tự tin khám phá, phát triển bản thân và trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình.

Lòng tin dẫn đến sự chấp thuận

Khi tin tưởng, hai bạn không cần phải luôn chuẩn bị lời biện minh cho những việc đang làm. Việc cố giải thích là không cần thiết vì hai bạn đủ thấu hiểu những hành động hay quyết định của đối phương. Lòng tin giúp bạn chấp nhận chính bản thân họ. Sự chấp nhận ấy không đòi hỏi đổi thay cho phù hợp với nhu cầu của bạn và ngược lại.

Lòng tin củng cố mối quan hệ

Đôi lúc, chúng ta có xu hướng hoài nghi liệu người ấy có yêu bạn nhiều như bạn yêu họ. Bạn và người ấy không thể dành cả ngày để bày tỏ sự quan tâm, tình cảm của mình đến đối phương.

Lòng tin củng cố mối quan hệ, không phải sự lừa dối
Lòng tin củng cố mối quan hệ, không phải sự lừa dối

Vì vậy, có thể hình thành khoảng cách giữa cả hai. Nhưng lòng tin có sức mạnh diệu kỳ. Nó giúp bạn cảm thấy an toàn và có sự khẳng định về mối quan hệ. Bạn biết rằng mình vẫn đang được yêu thương dù lịch trình người ấy có bận rộn thế nào.

Gần nhau hơn khi đối mặt với thử thách

Với lòng tin, tình cảm của hai bạn có thể chinh phục những trở ngại lớn lao. Mỗi mối quan hệ đều có thể trải qua những thử thách. Khi ấy, lòng tin giúp hình thành một kết cấu vững chắc khiến cả hai vượt qua những khác biệt, bất đồng. Từ đó giúp cả hai hướng đến mục tiêu chung. Nếu bạn cảm thấy an toàn với người ấy, bạn sẽ tự tin dựa vào họ mà không sợ bị bỏ rơi bất kỳ lúc nào. 

Giúp kiểm soát cảm xúc

Chúng ta đang nói đến tình yêu – một phạm trù thiên về cảm xúc. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát nếu bạn đề cảm xúc đi quá giới hạn. Khi bạn hiểu người ấy, bạn sẽ biết cách chậm lại. Từ đó bạn cho phép nhìn vào những hành vi có thể khiến bạn giận dữ của họ. Và bạn không phán xét họ chỉ qua một lát cắt nóng vội. Nếu họ làm bạn tổn thương, bạn có thể dùng lòng tin của mình để tìm hiểu nguyên nhân đo. Sự thấu đáo trong cách nhìn nhận giúp bạn phát triển mối quan hệ một cách lành mạnh và dài lâu.

Nguồn: ELLE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *