Phương án an toàn thay vì du học: Chương trình liên kết đào tạo Quốc tế

Đời Sống Giáo dục
Mất:4 phút, 31 giây để đọc

Ngày nay, các chương trình liên kết đào tạo Quốc tế đã quá quen thuộc với mọi người. Đây là một phương án tốt để thay thế cho du học. Đi du học sẽ giúp con bạn có nhiều điều kiện tiếp xúc với môi trường học tập tốt hơn. Tuy nhiên, con bạn sẽ có thể gặp nhiều khó khăn khi sống ở nơi xa. Nhất là khi hiện nay tình hình Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Chính vì vậy, chương trình liên kết đào tạo Quốc tế sẽ là một lựa chọn an toàn hơn cho con của bạn.

Chương trình liên kết đào tạo Quốc tế là giải pháp an toàn hơn so với du học trong tình hình dịch bệnh
Chương trình liên kết đào tạo Quốc tế là giải pháp an toàn hơn so với du học trong tình hình dịch bệnh

Với tốc độ phát triển như hiện nay, có rất nhiều trường đại học đã uy tín có chương trình đào tạo này. Các trường đại học tại Việt Nam sẽ có đối tác là các trường đào tạo tại nước ngoài. Sinh viên sẽ được học 2 năm tại Việt Nam, sau đó sẽ được học tiếp 2 năm còn lại tại nước ngoài. Đây là một phương án an toàn, tiết kiệm cho những bậc phụ huynh muốn cân nhắc thay thế du học.

Chương trình liên kết đào tạo Quốc tế giúp sinh viên dễ hòa nhập với việc học ở nước ngoài

Ngoài vấn đề học phí, bằng cấp và khung chương trình học. Thì vấn đề chất lượng đào tạo cũng được các bậc phụ huynh quan tâm. Theo chia sẻ của bạn Hoàng Thị Mỹ Duyên, cựu sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế Việt – Hàn của Trung tâm Phát triển Quốc tế, trường Đại học Ngoại thương liên kết với trường KDQT SolBridge, Hàn Quốc: “Quá trình học tập ở Việt Nam, trước khi chuyển tiếp sang trường Đại học ở Hàn Quốc đã giúp mình chuẩn bị tốt về kiến thức, kỹ năng và ngôn ngữ để hòa nhập nhanh chóng với môi trường học tập ở nước ngoài. Hơn nữa, tỷ lệ trúng visa và cơ hội học bổng của chúng em cũng cao hơn”.

Đạt thành tích cao hơn khi học tập

Với nhiều bạn sinh viên, chọn học chương trình liên kết đào tạo Quốc tế là một lợi thế. Bởi chương trình học chuyển tiếp giúp sinh viên giảm rất nhiều áp lực. Thích nghi nhanh hơn khi sang môi trường học tập ở nước ngoài. Với sự cố gắng và nỗ lực ngay từ khi học ở Việt Nam, rất nhiều sinh viên đã dành được những học bổng lớn khi chuyển tiếp du học, giúp tiết kiệm chi phí học cho gia đình và mở cơ hội việc làm sau này ở nước ngoài.

Các đối tác trong chương trình liên kết đều được kiểm tra về chất lượng đào tạo

Khi theo học chương trình liên kết đào tạo liên kết đào tạo Quốc tế tại Việt Nam, sinh viên được học theo chương trình của các trường đại học nước ngoài. Đây là những đối tác của trường đại học tại Việt Nam trực tiếp chuyển giao. Các chương trình đào tạo đều được kiểm định chất lượng của quốc gia và quốc tế. Giúp sinh viên dễ dàng chuyển tiếp các tín chỉ đã học tại Việt Nam sang trường đối tác. Sinh viên không phải học lại hay gián đoạn chương trình. Đây là một lý do khiến nhiều bậc phụ huynh lựa chọn phương thức du học này cho con mình.

Giúp con học được chương trình Quốc tế mà không cần đối mặt ngay với dịch bệnh tại nước ngoài

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nhiều nước còn chưa ổn định. Thì du học sinh phải về nước tránh dịch, chuyển sang học online ở nhà. Nhiều bậc phụ huynh có con đang du học nước ngoài rất lo lắng, xin cho con trở về nước. Theo chị Nguyễn Thùy Dung, phụ huynh của một trong số các du học sinh vừa trở về Việt Nam: “Chị cho cháu sang Pháp học hồi tháng 10 năm 2019, bây giờ đành cho con trở lại Việt Nam học để gia đình yên tâm. Con cũng có thêm thời gian để cứng cáp, trưởng thành hơn. Khi tình hình dịch bệnh ổn định, cháu sẽ tiếp tục học chuyển tiếp ở nước ngoài”.

Chương trình cử nhân Quốc tế Việt – Hàn của Đại học Ngoại thương ngày càng khẳng định được uy tín, chất lượng, được nhiều bạn trẻ và giai đình tin tưởng chọn lựa.
Chương trình cử nhân Quốc tế Việt – Hàn của Đại học Ngoại thương ngày càng khẳng định được uy tín, chất lượng, được nhiều bạn trẻ và giai đình tin tưởng chọn lựa.

Với tình hình thực tế như vậy, những bậc phụ huynh đang có con học lớp 12 đã xem xét thay đổi kế hoạch du học. Thay vì cho con sang nước ngoài ngay. Thì nên lựa chọn chương trình liên kết đào tạo cử nhân Quốc tế tại Việt Nam. Để các em được học nối tiếp ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Cho các em có thời gian chuẩn bị kỹ càng cho quá trình du học tại nước ngoài và tiết kiệm chi phí. Gia đình cũng yên tâm khi con em mình được bảo vệ an toàn hơn khi ở nhà.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *