Tai heo sốt thái là món cực kỳ quen thuộc với chúng ta. Để chế biến thì không phải ai cũng biết cách làm để cho ngon và hấp dẫn. Nhưng bạn chán với cách nấu truyền thống kho, luộc,… Rồi chấm với những gia vị chấm bình thường bây giờ bạn đã chán ngấy với việc đó. Trong mỗi bữa ăn văt, trong bữa tiệc tùng với bạn bè người thân, ai cũng đang ngán đồ ăn dầu mỡ chiên xào,… Dầu nhiều thì Tai heo sốt thái kết hợp thêm cốc xoài nữa thì hết ý nhé.
Mục lục
Cách để bạn có một phần Tai heo sốt thái cực ngon:
Nguyên liệu
Nguyên liệu chính
Tai heo (tai lợn) 1 tai
Xoài xanh 1 trái
Cóc (cóc non) 1/2 kg
Cà rốt: 1 củ
Nước sốt
Ớt (ớt hiểm) 5 trái
Đường phèn 10 muỗng canh
Nước mắm 120 ml
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Tỏi 1 củ
Ớt bột: 10g
Dầu giấm
Me: 120g
Nguyên liệu khác
Trái tắc 5 trái
Sả 3 cây
Gừng 1 củ
Hành tím: 5 củ nhỏ
Thêm 1 ít: rau răm ăn kèm tùy thích
Các bước thực hiện như sau:
Tai heo (tai lợn)
Cà rốt
Thái mỏng
Đun sôi hỗn hợp 200ml giấm và 150gr đường. Tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội thì cho 200gr cà rốt, 20gr tỏi và 20gr hành tím cắt lát vào ngâm khoảng 30 phút. Thế là bạn đã có cà rốt dấm chua ngọt ăn kèm.
Làm sốt me
120gr me bạn trộn đều với 200ml nước sôi, rồi lọc lấy phần nước.
Làm sốt Thái: Bạn cho 100ml nước mắm, nước me vừa làm, 100gr đường, 10gr ớt Hàn quốc, 20gr ớt đỏ, 20gr ớt xanh băm nhuyễn vào nồi, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều. Đun sôi thì tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội hẳn.
Đun sôi 120ml nước mắm trên bếp vừa lửa, sau đó cho 10 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho tan hết đường, rồi tiếp tục cho ớt hiểm băm nhuyễn, hỗn hợp tương ớt tỏi đã xay vào nấu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy. Đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.