Tai Heo Sốt Thái_ Món Này Nhâm Nhi Với Bia Thì Hết Ý

Ẩm Thực Ẩm thực và sức khỏe Ẩm thực Việt Nam Món ngon mỗi ngày
Mất:3 phút, 19 giây để đọc

Tai heo sốt thái là món cực kỳ quen thuộc với chúng ta. Để chế biến thì không phải ai cũng biết cách làm để cho ngon và hấp dẫn. Nhưng bạn chán với cách nấu truyền thống kho, luộc,… Rồi chấm với những gia vị chấm bình thường bây giờ bạn đã chán ngấy với việc đó. Trong mỗi bữa ăn văt, trong bữa tiệc tùng với bạn bè người thân, ai cũng đang ngán đồ ăn dầu mỡ chiên xào,… Dầu nhiều thì Tai heo sốt thái kết hợp thêm cốc xoài nữa thì hết ý nhé.

Cách để bạn có một phần Tai heo sốt thái cực ngon:

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính
Tai heo (tai lợn) 1 tai
Xoài xanh 1 trái
Cóc (cóc non) 1/2 kg
Cà rốt: 1 củ

Nước sốt
Ớt (ớt hiểm) 5 trái
Đường phèn 10 muỗng canh
Nước mắm 120 ml
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Tỏi 1 củ
Ớt bột: 10g
Dầu giấm
Me: 120g

Nguyên liệu khác
Trái tắc 5 trái
Sả 3 cây
Gừng 1 củ
Hành tím: 5 củ nhỏ
Thêm 1 ít: rau răm ăn kèm tùy thích

Các bước thực hiện như sau:

Tai heo (tai lợn)

Rửa tai heo sạch (tai lợn): Ngâm tai heo cùng với sả đập dập, muối, gừng và một rượu trắng khoảng 30 phút, sau đó làm sạch kỹ với nước lạnh.)
Sau luộc, thái thành từng miếng
Sau luộc, thái thành từng miếng
Tiếp theo, cho vào nồi luộc chín cùng với: 3 củ hành tím nhỏ, 4 khúc sả cây đập dập, 4 lát gừng mỏng và một chút muối. Luộc khoảng 10 phút
Khi tai heo đã chín, vớt ra và ngâm vào tô nước đá thêm 5 phút cho tai săn lại và giòn hơn.

Cà rốt 

Thái mỏng
Đun sôi hỗn hợp 200ml giấm và 150gr đường. Tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội thì cho 200gr cà rốt, 20gr tỏi và 20gr hành tím cắt lát vào ngâm khoảng 30 phút. Thế là bạn đã có cà rốt dấm chua ngọt ăn kèm.

Đồ chua ăn kem tai heo
Đồ chua ăn kem tai heo

Làm sốt me

120gr me bạn trộn đều với 200ml nước sôi, rồi lọc lấy phần nước.

Đồ chua ăn kem tai heo
Nước sốt me

Làm sốt Thái: Bạn cho 100ml nước mắm, nước me vừa làm, 100gr đường, 10gr ớt Hàn quốc, 20gr ớt đỏ, 20gr ớt xanh băm nhuyễn vào nồi, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều. Đun sôi thì tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội hẳn.

Đun sôi 120ml nước mắm trên bếp vừa lửa, sau đó cho 10 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho tan hết đường, rồi tiếp tục cho ớt hiểm băm nhuyễn, hỗn hợp tương ớt tỏi đã xay vào nấu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy. Đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.

Chuẩn bị các nguyên vật liệu 

Chuẩn bị một tô (thau) lớn vừa đủ, cho tai heo đã thái mỏng, xoài, cóc, ớt sừng, sả thái lát, quả tắc cắt đôi.

Chuẩn bị trộn

Cho tất cả vào tô vào trộn đều
Cho tất cả vào tô vào trộn đều
Chan đều nước sốt vào hỗn hợp và tai heo rồi trộn đều cho thấm gia vị. Sau khi đã trộn xong là có thể trình bày ra đĩa và dùng ngay hoặc có thể cho vào hủ lớn để ngâm hỗn hợp và dùng ăn dần.
(Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 ngày)
Sau đây, là chia sẻ của mình về cách làm món Tai heo sốt thái cực đậm, đà hấp dẫn nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!
Hãy đón đọc những thông tin thú vị khác ở tất cả các lĩnh vực của đời sống tại SRE!
Nguồn: vietfoodshop.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *