Thái Vũ – “Bước qua mùa cô đơn” Âm nhạc hoài niệm

Âm nhạc Giải Trí Nghệ sĩ
Mất:3 phút, 24 giây để đọc

Bên ngoài trời đã bắt đầu những cơn gió lạnh sang mùa. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời cho sự ra đời của những bản tình buồn. Với khung cảnh và thời tiết như thế thì “Bước qua mùa cô đơn” của tác giả Huy Vũ chính là sự lựa chọn cho sự lãng mạn và hoài niệm.

Sự ra đời ca khúc “Bước qua mùa cô đơn” 

Nam ca sĩ Vũ đã chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới của mình vào dịp cuối năm nay.  Ca khúc mang tên Bước Qua Mùa Cô Đơn. Ca khúc “Bước qua mùa cô đơn” được ra mắt với những cảm xúc lãng mạn và bay bổng. Khoảng thời gian cuối cùng trong năm, mùa của những cơn gió mùa; mùa của những con phố quen vắng thưa người, những bờ vai run trong mưa lạnh… mùa mà hay nhắc nhớ người ta về những điều tốt đẹp đã qua.

Một hình ảnh của lyric

Sự cô đơn vốn tồn tại trong âm nhạc của Vũ tiếp tục được mang tới trong một không gian âm nhạc tự sự, nhưng với sự chiêm nghiệm sâu sắc của một người đàn ông trưởng thành hơn về cuộc sống so với những rung động trong trẻo trong Lạ Lùng hay Mùa Mưa Ngâu Nằm Cạnh trước đây.

Trong MV Bước Qua Mùa Cô Đơn không giống như những cuộc tình bình thường như những MV đầy màu sắc tươi đẹp và lung linh của tình yêu đôi lứa. Vũ trong MV bỗng hoá thành một “sản phẩm” được dựng trong viện bảo tàng. Mọi diễn biến trong MV đều hoàn toàn đến từ cô nàng nữ chính khi luôn mong muốn giữ chàng trai này bên mình và rồi còn đưa anh đi… hẹn hò. Nhưng sau tất cả, cô nhận ra rằng không thể giữ chàng trai bên cạnh nên quyết định trả anh về vị trí cũ. Cuối cùng cô chấp nhận nỗi buồn cô đơn, nhìn thẳng vào thực tại quạnh vắng như chính ca từ mà Vũ kể trong ca khúc.

Cô gái đắm chìm vào tình yêu mờ ảo

Phía sau ca khúc 

Ca khúc này chính là dự án đánh dấu sự trở lại của Vũ trong dịp cuối năm 2020.

Qua đây, Vũ mong muốn khán giả có sự lựa chọn ca khúc có sự lãng mạn và hoài niệm. Và, những ai chưa có một bờ vai để dựa vào, hoặc vừa chỉ mới buông tay một mối tình nay đã là xưa cũ.

Nữ chính buông xuôi ảo mộng

Một không gian âm nhạc tự sự, nhưng với sự chiêm nghiệm sâu sắc hơn

“Bước qua mùa cô đơn” mang tới những khung hình về một thế giới trống vắng, nhưng ở trong thế giới đó, sự đẹp đẽ của những hoài niệm vẫn luôn tồn tại và là nguồn sống cho người ở lại. . Khi đắm chìm vào những hoài niệm xưa cũ, cảm xúc của sự cô đơn lại càng rõ ràng. Ẩn dụ về giới người trẻ hiện tại, khi họ vùng vẫy trong sự cô đơn không lối thoát ; đắm chìm vào những mơ mộng, những nỗi buồn khi nhớ về những điều đã mất.

Cái kết cho những mơ mộng không thật

Sau “Mùa đông chưa bao giờ tới” kết hợp cùng nữ ca sĩ Uyên Linh;  Ca khúc đánh dấu sự trở lại của Thái Vũ dịp cuối năm với bản tình ca buồn, ngọt ngào. Mang vẻ mộc mạc, không cầu kì hoa mỹ, “Bước qua mùa cô đơn” là tự sự cá nhân. Tuy nhiên cũng là tâm sự chung của những người đang hôi tiếc những điều tốt đẹp từ quá khứ.

Xem thêm nhiều review ca khúc mới hấp dẫn tại đây

Nguồn: vtv.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *