Thị trường chứng khoán tăng trưởng nhờ dịch Covid-19

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:3 phút, 44 giây để đọc

Đối với thị trường kinh tế ngày nay, nhiều ngành nghề có sự giảm sút do dịch Covid gây ra. Những đối với thị trường chứng khoán tăng trưởng nhờ dich được các chuyên gia đánh giáp phân tích. Thị trường phục hồi nhanh và có sự kiểm soát chặt chẽ nhất. Thị trường chứng khoán duy trì hoạt động ổn định trên thị trường ngày càng được cải thiện. Về cơ bản các giải pháp đưa ra đã có tác dụng hỗ trợ và trấn an tâm lý cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Nhìn chung thị trường chứng khoán tăng trưởng 

Cổ phiếu ở các thị trường New Zealand, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Phần Lan. Đây là 5 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng về khả năng phục hồi hậu đại dịch. Về Bloomberg với mức tăng trung bình 15%, so với chỉ 2% của nhóm 5 quốc gia dưới cùng là các thị trường Mexico, Argentina, Peru, Bỉ và Cộng hòa Séc.

New Zealand là thị trường có mức tăng trưởng tốt nhất. Khi với việc kiểm soát thành công đại dịch đã có mức tăng 12% trong năm nay. Trong khi chỉ số chứng khoán Mexico xếp hạng cuối khi chính phủ đánh giá thấp mối đe dọa của đại dịch.

Biểu đồ các quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất và thấp nhất năm 2020
Biểu đồ các quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất và thấp nhất năm 2020

“Các quốc gia kiểm soát tốt hơn tác động của đại dịch có xu hướng. Mang lại lợi nhuận thị trường chứng khoán lành mạnh hơn và có mức giảm GDP thấp hơn. Ngày càng thấy rõ ràng không có sự đánh đổi nào giữa sức khỏe và nền kinh tế”. Giám đốc danh mục đầu tư của Federated Hermes Inc., Lewis Grant cho biết trong các bình luận qua email.

Cổ phiếu giá trị hưởng lợi

Khi đợt triển khai vắc xin toàn cầu bắt đầu. Các nhà đầu tư đang đánh giá lại khi thị trường chứng khoán đã tăng lên mức cao kỷ lục. Và sự lạc quan về khả năng trở lại bình thường đã thúc đẩy sự luân chuyển từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ chu kỳ.

“Phân tích xem một công ty hoặc quốc gia ở vị thế mạnh hơn hay yếu hơn trong thế giới hậu Covid là một cách tốt hơn để đánh giá các cơ hội đầu tư. Thay vì chỉ xem xét các quốc gia đã xử lý tốt như thế nào trong cuộc khủng hoảng Covid-19”.

Rob Almeida, chiến lược gia đầu tư toàn cầu tại MFS Investment Management cho biết. “Quan điểm của tôi là các quốc gia đứng đầu trong Bảng xếp hạng khả năng phục hồi của Bloomberg có mức tăng trưởng. Và tỷ lệ chứng khoán thế giới cao hơn so với các quốc gia ở cuối bảng xếp hạng. Có khả năng là cổ phiếu giá trị và cổ phiếu chu kỳ”.

Bất chấp sự đổ xô gần đây đối với cổ phiếu rẻ hơn. Chỉ số MSCI toàn cầu vẫn đang tăng 74% so với mức thấp của tháng 3.

thị trương chứng khoán tăng
Thị trương chứng khoán tăng trưởng

Thị trường chứng khoán tăng ở Mỹ điểm mạnh

Thị trường chứng khoán Mỹ đã mang lại lợi nhuận vượt trội bất chấp sự lây nhiễm gia tăng ở Mỹ và phản ứng bị chỉ trích nặng nề của chính quyền Trump đối với đại dịch. Cổ phiếu thị trường Mỹ đã được củng cố bởi một Cục Dự trữ Liên bang và đà tăng điểm mạnh của những cổ phiếu công nghệ khi được hưởng lợi từ việc chuyển sang làm việc tại nhà.

Theo Gene Podkaminer, trưởng bộ phận Franklin Templeton Investment Solutions cho biết cổ phiếu ở Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc cũng tăng trưởng tốt. Nhờ vào những tên tuổi công nghệ đã được chứng minh là “Người chiến thắng chung cuộc”. Hưởng lợi từ nhu cầu toàn cầu tăng lên.

Trong lĩnh vực cổ phiếu, chúng tôi tập trung vào cổ phiếu tăng trưởng. Và nói chung là các tài sản đáp ứng nhu cầu hàng hóa. Các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​Covid, chẳng hạn như châu Âu, Mỹ và Canada, có thể tiếp tục gặp khó khăn”, Podkaminer cho biết.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *