3 hành động "cấm kị" khi "yêu"

Top 3 hành động “cấm kị” khi “yêu” không được để đàn ông làm

Bệnh phụ khoa Sức Khỏe Tin tức sức khỏe
Mất:4 phút, 21 giây để đọc

Khi nói về viêm nhiễm phụ khoa, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ đến thói quen sinh hoạt. Bên cạnh đó là thói quen vệ sinh sai cách của bản thân. Tuy nhiên có 3 hành động “cấm kị” khi “yêu” sau đây mà nếu chị em để bạn tình của mình làm. Thì chúng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến những căn bệnh cho vùng kín của chị em đấy!

Chuyên gia sức khỏe phụ nữ, tiến sĩ Sherry A. Ross trả lời trên tờ Bustle. “Chị em nên trang bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản. Đặc biệt là trước, trong và sau khi quan hệ tình dục. Bởi chỉ khi đảm bảo điều đó, bạn mới có thể ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo và đường tiết niệu không xảy ra”.

Theo bà Sherry, mọi thói quen và cách vệ sinh của người đàn ông đều có thể ảnh hưởng đến “vùng kín” của người phụ nữ. Vì vậy tất cả chị em nên đảm bảo rằng. Không cho phép người đàn ông không thực hiện 3 điều cấm kỵ khi yêu sau đây.

“Lười” rửa tay trước khi ân ái

Theo Tiến sĩ Sherry A. Ross, trước khi ân ái, phụ nữ nên yêu cầu bạn tình vệ sinh sạch sẽ cơ thể. Đặc biệt là “cậu bé” bằng xà phòng. Như vậy chị em mới có thể tự phòng tránh các bệnh viêm nhiễm âm đạo.

"Lười" rửa tay trước khi ân ái là hành động "cấm kị" khi yêu
“Lười” rửa tay trước khi ân ái là hành động “cấm kị” khi yêu

Tuy nhiên làm như vậy vẫn chưa đủ. Bà Vanessa Marin là một nhà trị liệu tâm lý đồng thời là chuyên gia tình dục học. Bà cho hay. Không phải đàn ông nào cũng biết rửa sạch tay trước khi lâm trận. Trên thực tế, hành động này tuy nhỏ mà lại cực kì quan trọng. Ai cũng biết rằng có vô số vi khuẩn trên tay. Số vi khuẩn này có thể xâm nhập vào niệu đạo và âm đạo của phụ nữ khi yêu. Từ đó phụ nữ có thể bị nhiễm trùng nấm men.

Rửa tay trước khi “yêu” được chuyên gia đánh giá là rất quan trọng. Vì thế chị em nên nói không với những bạn tình “lười” rửa tay đẻ bảo vệ bản thân.

Thâm nhập hậu môn sau đó mới đến âm đạo

Mặc dù ân ái là lúc chúng ta cần nói không với những nguyên tắc. Nhưng chị em cũng nên tỉnh táo mà nhắc nhở cánh mày râu. Không nên thâm nhập hậu môn rồi đến âm đạo. Vì hành động này có thể khiến lượng vi khuẩn khổng lồ có trong trực tràng của bạn di chuyển sang âm đạo và dễ gây bệnh phụ khoa.

Đây là hành động "cấm kị" khi "yêu" vì rất dễ nhiễm khuẩn
Đây là hành động “cấm kị” khi “yêu” vì rất dễ nhiễm khuẩn

Chuyên gia Vanessa Marin khuyến cáo. Chị em nên yêu cầu nửa kia không được sự xâm nhập liên tục giữa hậu môn và âm đạo. Cho dù là ngón tay, miệng, “đồ chơi” hay “cậu nhỏ”. Một khi đã thâm nhập vào hậu môn thì các bộ phận đó cần được vệ sinh sạch sẽ bằng xà phòng. Sau đó thì mới có thể tiến vào âm đạo được.

Bà Marin cho biết vi khuẩn trong hậu môn khác với âm đạo. Cho nên việc đưa những vi khuẩn này vào âm đạo có thể gây mất cân bằng trong môi trường. Từ đó dẫn đến nhiễm trùng “cô bé”.

Sử dụng “đồ chơi” không được vệ sinh

Ai cũng biết rằng sử dụng bao cao su khi ân ái là một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Nhằm ttránh thai và ngăn ngừa các loại bệnh tình dục. Tuy nhiên, các loại “đồ chơi tình ái” cũng có thể khiến chị em nhiễm bệnh mà không biết.

Theo tiến sĩ, chuyên gia tâm lý Nicole Martinez trả lời trên tờ Bustle. Nếu muốn làm điều gì đó mới mẻ trong phòng ngủ thì sử dụng “đồ chơi tình ái” cũng là một cách nên thử. Chúng có thể gia tăng gia vị và nâng cao đời sống tình dục của bạn. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng những loại “đồ chơi” này được vệ sinh sạch sẽ. Cũng như được bảo quản đúng cách. Nếu không thì chúng có thể gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Hay thậm chí là gây bệnh tình dục cho cả hai.

Chuyên gia khuyên chị em không nên dùng chung “đồ chơi tình ái”, sau khi sử dụng hãy vệ sinh thật kỹ bằng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng và cất chúng trong túi hoặc hộp bảo vệ.

Trên đây là top 3 hành động “cấm kị” khi “yêu” mà chị em cần lưu ý không cho phép bạn tình của mình làm. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi tin tức.

Nguồn: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *