Top 3 ngôi trường có phong cảnh đẹp bậc nhất ở châu Âu

Du Lịch Quốc Tế
Mất:4 phút, 27 giây để đọc

Khi gọi tên những trường đại học nổi tiếng trên thế giới, bạn có nhớ tiêu chí là gì không? Ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất, có chất lượng giảng dạy tốt nhất hay đại loại vậy. Điều đó là tất nhiên khi lĩnh vực mà chúng ta nói đến ở đây chính là giáo dục. Trường học là ngôi nhà thứ 2, nơi hình thành và bồi đắp con người sau gia đình. Nhưng chắc có lẽ bạn không biết được, giữa lòng châu Âu hoa lệ với những ngôi trường bậc nhất. Lại có những ngôi trường sở hữu phong cảnh đẹp tuyệt vời.

Nét cổ kính dưới ánh nhìn du lịch

Nếu không xét những ngôi trường sắp được liệt kê dưới đây vào danh sách những trường đại học nổi tiếng bậc nhất châu Âu. Không thể sánh bằng Oxford hay Cambridge về chất lượng đào tạo cũng như độ nổi tiếng. Nhưng nếu xét theo khía cạnh du lịch, những địa điểm này chắc chắn sẽ làm siêu lòng các tín đồ thích tìm hiểu về kiến trúc và văn hóa châu Âu.

Đại học Queen’s, Belfast, Bắc Ireland

Belfast thường được biết đến là một thành phố với những xung đột kéo dài suốt những năm cuối thế kỷ 20. Nó thường được truyền tai nhau một cách không công bằng về khung cảnh cũng như cuộc sống tẻ nhạt. Thế nhưng bất cứ ai từng ghé thăm thành phố này đều phải công nhận vẻ đẹp của tòa nhà chính đại học Queen’s hay “tòa nhà Lanyon”.

Trung tâm sinh viên sau đại học Queen’s

Với quy mô rộng lớn bao gồm hơn 300 tòa nhà, ngôi trường đẹp nhất châu Âu này còn nhiều điểm đến tuyệt vời để khám phá. Trong đó có thể kể đến Sảnh Riddel với vẻ đẹp tráng lệ, hào nhoáng; tòa nhà khoa học với hệ thống máy tính hiện đại và kiến trúc đầy màu sắc; những trường cao học sang trọng bên trong..

Đại học Lund, Thụy Điển

Bị Stockholm lấn át, đại học Lund không mấy nổi tiếng đối với những người sống bên ngoài Thụy Điển. Thế nhưng nó được đánh giá là một trong những ngôi trường Bắc Âu danh giá bậc nhất với lịch sử lâu đời, thường xuyên được xếp hạng trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học Lund mùa lá đổ với rêu phong trên tường

Ngoài ra, những người từng ghé thăm đều cho rằng Lund xứng đáng là một trong những trường đại học phong cảnh đẹp nhất châu Âu nhưng lại ít được biết đến. Đây sẽ là một điều tiếc nuối cho những ai chưa từng đặt chân đến Thụy Điển.

Đầy màu sắc và tràn ngập nét quyến rũ cổ kính, thành phố này có một sức hút lớn, đặc biệt là khi nói đến khuôn viên trường đại học Lund. Ngôi trường có đầy đủ yếu tố để có thể giới thiệu trong một cuốn truyện như: những thư viện gạch đỏ phủ cây thường xuân; một tòa lâu đài cổ của hoàng đế có niên đại từ năm 1584 với tòa tháp huyền bí; một tòa nhà chính được xây dựng lâu đời từ năm 1882 với đài phun nước ở phía trước; một nhà thờ cổ từ thế kỷ 12,.. Tất cả đều mang nét kiến trúc hoa lệ tuyệt vời. Kiến tạo nên một trong những ngôi trường đại học đẹp nhất châu Âu.

Đại học Coimbra, Bồ Đào Nha

Ngôi trường lâu đời nhất châu Âu với kiến trúc Hy Lạp cổ đại

Là ngôi trường có tuổi đời lớn nhất ở Bồ Đào Nha cũng như châu Âu. Được thành lập vào năm 1290, Coimbra được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2013. Mặc dù là một trong những cơ sở giáo dục cấp đại học lớn nhất ở đất nước này. Coimbra lại không quá nổi bật trên danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới. Thế nhưng sở hữu nét cổ kính trong kiến trúc cũng như những phong cảnh tuyệt vời. Điều đó giúp nó lọt vào danh sách những trường đại học đẹp nhất châu Âu.

Thư viện đại học Coimbra được trang trí công phu với phong cách cổ điển

Đại học Coimbra được chia thành hai cơ sở tiếp giáp. Nổi bật là Alta với 21 tòa nhà và Sofia với 10 tòa nhà. Với tuổi đời của mình, hầu hết 31 tòa nhà đều mang những ý nghĩa cũng như câu chuyện lịch sử của riêng mình. Tất cả đều được trang trí vô cùng công phu, tỉ mỉ. Giữ vẹn nguyên nét cổ điển, hoa lệ của ngôi trường đại học đẹp nhất châu Âu.

Mặc dù khá nổi tiếng ở khu vực nhưng ngôi trường đại học ở châu Âu này lại ít được biết đến đối với người ngoài.

Đọc thêm:

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *