Phuc Khang

Top doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020 xướng tên Phúc Khang

Doanh nghiệp Kinh Tế
Mất:5 phút, 46 giây để đọc
Ngày 10/12/2020, chương trình “Lễ công bố Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2020” đã long trọng diễn ra tại Hà Nội. Tại sự kiện, nhà phát triển CTX Phúc Khang Corporation lọt vào TOP doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020. Doanh nghiệp này đáp ứng hơn 100 tiêu chí khắt khe về chỉ số doanh nghiệp bền vững. Chương trình được bảo trợ bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) và Phòng Thương Mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Cùng SRE tìm hiểu thêm về sự kiện này qua bài viết bên dưới. 

Sự góp mặt của nhiều tổ chức trong nước và quốc tế

Chương trình vinh dự có sự tham dự của các đại diện tổ chức trong nước và quốc tế. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp trên khắp cả nước và nhiều khách mời đặc biệt:

 • Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh
 • Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc
 • Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường
 • Đại diện Bộ Lao động Thương binh và Xã hội
 • Tổng Liên đoàn Lao động
su-kien
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các doanh nghiệp được vinh danh Top doanh nghiệp bền vững 2020

Vòng kiểm định đầy khắt khe

Vượt qua nhiều vòng kiểm định khắt khe, Phúc Khang đã đáp ứng được hơn 100 tiêu chí trong bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Corporate Sustainability Index – CSI). Các tiêu chí này được tổng hợp từ bộ quy chuẩn quốc tế kết hợp với các quy định hiện hành tại Việt Nam. Gồm có chỉ số quản trị, cộng đồng, môi trường, lao động và kết quả phát triển bền vững.
Với định hướng phát triển bền vững phải xuất phát từ phát triển có trách nhiệm, Phúc Khang đưa ra thị trường những dòng sản phẩm xanh. Đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, không gây tác động xấu đến môi trường. Đồng thời tạo lập cộng đồng xanh, nhân văn, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững chung của cả nước.

Phúc Khang – Giải pháp tối ưu về không gian sống

Sản phẩm bất động sản của Phúc Khang hướng đến việc cung cấp những giải pháp tối ưu về không gian sống. Hội tụ đầy đủ các yếu tố:

 • Tính sinh thái
 • Giải pháp kinh tế – tiết kiệm
 • Tạo năng lượng sống tích cực cho khách hàng và cộng đồng

Bên cạnh chiến lược kinh doanh, Phuc Khang kiện toàn cơ cấu tổ chức bằng việc:

 • Tuyển dụng nhân sự cấp cao
 • Xây dựng những khóa đào tạo
 • Nâng cao kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ nhân viên

Phúc Khang đối phó trước đại dịch Covid-19

Đặc biệt, trước ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, Phúc Khang đã kịp thời có những biện pháp ứng phó. Với mục đích ngăn chặn ảnh hưởng của đại dịch. Biến “nguy” thành “cơ”, đảm bảo tuyệt đối an toàn và lợi ích của người lao động. Đồng thời mở rộng hợp tác cùng các đối tác uy tín hàng đầu trong lĩnh vực (xây dựng, kiến trúc, bất động sản như Coteccons, Savills, Mitsubishi….)

Qua đó, hoàn thành xuất sắc mục tiêu phát triển kinh tế đi đôi với công tác chống dịch. Thêm vào đó, Phúc Khang triển khai chương trình hợp tác song phương cùng các trường đại học nhằm:

 • Thu hút nhân tài
 • Hỗ trợ công tác đào tạo
 • Tạo môi trường thực tiễn để các sinh viên có cơ hội trải nghiệm và học tập
Chủ tịch HĐQT Phúc Khang
Ông Trần Tam, Chủ tịch HĐQT Phúc Khang Corporation nhận Giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp bền vững 2020

Đẩy mạnh hoạt động CSR, hướng tới cộng đồng

Năm 2020 Phúc Khang đẩy mạnh các hoạt động CSR, hướng tới cộng đồng như:

 • Giải cứu nông sản hỗ trợ bà con nông dân
 • Trao mái ấm tình nghĩa đến các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Long An
 • Cứu trợ đồng bào miền Trung (Quảng Bình) trước hậu quả của cơn bão số 10…

Phúc Khang luôn tâm niệm đạo đức kinh doanh không phải là chuyện quảng bá tên tuổi. Đó chính là thực hiện sứ mệnh:

“Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”.

Kiến tạo cộng đồng văn minh

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation chia sẻ:  “Phúc Khang – với trách nhiệm của một doanh nghiệp, luôn mong muốn kiến tạo một cộng đồng văn minh. Nơi mà những người trẻ được phát huy tối đa năng lực sáng tạo của bản thân, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế chung của cả nước.”

Động lực vững tin tiếp bước về phía trước

“Người Phúc Khang” luôn trăn trở suy nghĩ làm sao để hướng tới một tương lai xanh hơn và bền vững hơn. Lọt vào TOP doanh nghiệp Việt Nam bền vững ngày hôm nay chính là thành quả mà cả tập thể Phúc Khang đã cố gắng phấn đấu và nỗ lực trong thời gian qua. Đây là động lực giúp chúng tôi vững tin để tiếp bước về phía trước. Cùng các doanh nghiệp khác chung tay xây dựng một hệ sinh thái hướng đến phát triển bền vững và lâu dài”.

Phúc Khang được vinh danh Nhà phát triển bền vững năm 2019

Được biết, từ những đóng góp có giá trị của mình, Phúc Khang đã được vinh danh là Nhà phát triển bền vững năm 2019 – Giải thưởng Dot Property Awards. Trong năm 2020, Phúc Khang vinh dự ghi danh tại 2 hạng mục Thi công bền vững và Thiết kế bền vững tại Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru Vietnam Property Awards 2020.

Mở ra cơ hội kinh doanh mới

Việc Phuc Khang được bình chọn trong danh sách TOP 100 Doanh nghiệp bền vững là sự ghi nhận nỗ lực của những doanh nghiệp tiên phong. Đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, danh hiệu này cũng mở ra cho các doanh nghiệp cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu. Đồng thời thu hút nguồn nhân lực, cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, nhà đầu tư và cổ đông. Góp phần vào việc phát triển kinh doanh theo hướng bền vững. Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Nguồn: baovanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *