Xăm hình phân biệt song sinh, người mẹ khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Gia đình Gia đình 360
Mất:4 phút, 15 giây để đọc

Con cái là món quà vô giá của cha mẹ từ lúc sinh ra cho đến khi lớn lên. Khi sinh con, cha mẹ luôn muốn đem lại những điều tuyệt vời nhất cho đứa trẻ của mình. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp bậc phụ huynh có những hành động “khó hiểu” đối với con trẻ. Đôi khi điều ấy xuất phát từ sự vô tình, đôi khi lại là do sự thiếu hiểu biết của bậc cha mẹ gây nên. Trường hợp gần đây về vấn đề này chính đến từ một bà mẹ có con song sinh. Để phân biệt con dễ hơn, bà mẹ này đã xăm hình cho một trong hai đứa con. Và hành động này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều phản đối người mẹ. Cùng tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này qua bài viết sau đây.

Ngọn nguồn câu chuyện

Câu chuyện bắt đầu bởi một người mẹ giấu tên 31 tuổi. Cô sinh con đầu lòng là hai bé song sinh Sam và Jack. Hai bé giống nhau như hai giọt nước nên rất khó để phân biệt.

Đáng buồn rằng, bé Jack không may mắc bệnh từ khi mới chào đời và cần được tiêm thuốc 1 lần mỗi tuần.

Bà mẹ đã chia sẻ câu chuyện của mình trên trang mạng Reddit và cố gắng giải thích cho mọi người hiểu rằng tại sao mình lại đi đến bước đường phải tiến hành biện pháp xăm hình cho con như vậy.

Người phụ nữ 31 tuổi giải thích rằng dù rất tin tưởng mẹ chồng nhưng người bà đã từng tiêm nhầm thuốc cho cháu bé.

Người mẹ nói: “Mẹ chồng tôi ngay lập tức nhận ra sự nhầm lẫn của mình. Bà gọi 911 và những đứa trẻ được đưa đến bệnh viện. Khi tôi đến đó, bọn trẻ đã được chữa trị và cả hai đang vui vẻ nhấp chút nước trái cây.

Sự lo lắng của người mẹ

Người mẹ đã xăm một hình nhỏ như tàn nhang để phân biệt con
Người mẹ đã xăm một hình nhỏ như tàn nhang để phân biệt con

Tối cùng ngày, chúng tôi về nhà nhưng lũ trẻ vẫn phải truyền dịch. May mắn là thằng bé bị tiêm nhầm thuốc sẽ không gặp nguy hiểm. Đó là một loại thuốc tác dụng rất chậm. Trường hợp tệ nhất là thằng bé có thể sẽ bị tiêu chảy trong vài ngày”.

Không yên tâm với sự chăm sóc của mẹ chồng, cuối cùng người phụ nữ quyết định gửi các con đến nhà trẻ. Tuy nhiên, cô cũng quyết định xăm hình cho một đứa. Đây là bởi vì bác sĩ và nhân viên chăm sóc trẻ đã đề nghị như vậy.

Người phụ nữ kể: “Trong khi đứa trẻ được dùng thuốc an thần nhẹ tương tự như ở phòng khám nha khoa. Người xăm hình đã xăm một vết tàn nhang rất nhỏ trên vùng da dễ nhìn thấy của bé.

Quyết định xăm hình cho con của mình

Hình xăm này có thể mờ dần đi trong vòng 2-3 năm. Nhưng đến lúc đó, các con tôi đã phát triển thêm các cá tính, đặc điểm cá nhân khác. Vì thế có thể không cần đi xăm hình lại. Vì vậy, sau khi thảo luận với nhau, vợ chồng tôi đã quyết định cho một đứa đi xăm hình”.

Sau khi xăm, đứa trẻ có một đốm tàn nhang màu nâu 2mm ở dái tai. Tuy nhiên  người mẹ chồng tỏ ra không hài lòng.

Sự phản đối của mẹ chồng

Người phụ nữ nói thêm: “Mẹ chồng tôi đã mất bình tĩnh ngay sau khi tôi đề cập đến một hình xăm y tế. Tôi đã cố gắng giải thích nhưng bà chỉ hoảng sợ. Vì vậy, tôi đặt cả hai đứa trẻ xuống và bảo bà đến tìm Jack.

Mẹ chồng tôi bế lấy Sam nên tôi đã đưa Jack cho bà. Sau 20 phút, mẹ tôi vẫn không thể phân biệt 2 đứa trẻ. Cuối cùng, tôi đã chỉ vào hình xăm và bà ấy nói “đó chỉ là một vết tàn nhang”.

Tôi nói rằng đó chính xác là điểm tôi định dùng. Sam không có tàn nhang ở tai. Vì vậy, đó là cách nhà trẻ có thể phân biệt chúng”.

Chia sẻ của người mẹ

Người mẹ cho biết không chỉ mẹ chồng cô mà rất nhiều người khác cảm thấy không thể hiểu nổi. Họ cho rằng cô đã đi quá xa khi xăm hình cho một đứa trẻ sơ sinh và thay đổi cơ thể của bé.

“Tôi tin rằng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết theo khuyến cáo của bác sĩ. Và hình xăm sẽ mờ dần khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và khi con tôi lớn lên. Khi thằng bé lên 5 tuổi, hình xăm có thể sẽ không còn nhìn thấy hoặc nó sẽ chỉ giống như một vết tàn nhang mờ.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *