Ngôi nhà hạnh phúc từ kho cũ của đôi vợ chồng trẻ Phan Thiết

Đời Sống Không gian đẹp Nhà đẹp
Mất:3 phút, 49 giây để đọc

Phan Thiết là vùng có khí hậu nóng ẩm quanh năm. Đồng thời mong muốn có không gian thoải mái cho hai vợ chồng cùng hai con nhỏ. Đôi vợ chồng đã quyết định cải tạo cái kho cũ làm nhà với diện tích 5x19m. Cùng đón xem ngôi nhà hạnh phúc từ kho cũ của đôi vợ chồng sẽ như thế nào nhé.

Vì mong muốn nơi ở phù hợp với khí hậu nên đôi vợ chồng đã thiết kế ngôi nhà theo cách riêng của mình. Được biết ngôi nhà sẽ được thiết kế tối ưu không gian sống cũng như dung hòa được với thiên nhiên.

Không gian xung quanh căn nhà

Lợi dụng ưu điểm phía trước nhà là một mặt tiền lớn, ngôi nhà được thiết kế với vật liệu là gạch nung. Mặt tiền bằng gạch nung này sẽ giúp cho không khí được lưu thông hơn. Đặc biệt hơn hết đây chính là điểm nhấn của ngôi nhà, bởi có lẽ ít ai sử dụng vật liệu này. Kế bên đó là những bức tường phun giả đá sơn trắng giúp cho căn nhà bớt hấp thụ nhiệt.

Phía trước nhà được xây dựng từ gạch nung

Theo chia sẻ thì anh chị là người không thích sử dụng điều hòa. Bởi có lẽ thế đòi hỏi căn nhà phải thiết kế công phu để mang lượng gió vào trong. Để giữ được không khí mát mẻ cho căn nhà, thì tầng trệt đã được nâng cao lên 4 mét. Ngoài ra để có thể đưa gió vào tốt nhất thì anh chị đa chọn đặt giếng trời ở giữa  nhà. Và để giảm nhiệt cho ngôi nhà sẽ để thông gió qua các khe thoát nhiệt. Đồng thời việc này sẽ giúp cung cấp được ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Những bức tường phun giả đá sơn trắng giúp nhà bớt hấp thụ nhiệt.

Không gian mở

Vì trong gia đình còn có hai con nhỏ, nên ngôi nhà được chia thành các không gian mở. Việc này giúp các thành viên trong gia đình có thể trò chuyện vui chơi với nhau. Ngoài ra các không gian đóngg sẽ dùng làm phòng riêng tư, phụ vụ sinh hoạt cá nhân.

Tầng trệt dành hoàn toàn cho không gian mở. Chỗ làm việc của gia chủ nằm ngay trước nhà để tiện tiếp khách và quan sát các hoạt động trong nhà. Dưới cầu thang có một góc thư viện nhỏ để trẻ con trong nhà chơi đùa, đọc sách hoặc ngủ trưa.

Tầng trệt dành hoàn toàn cho không gian mở

Không gian sinh hoạt chung nằm dưới giếng trời, được làm âm sàn, xung quanh có các bậc thềm bằng đá mài và đóng nhiều vai trò khác nhau. Ngày thường, đây là chỗ ăn. Đến dịp lễ Tết, nó trở thành nơi đại gia đình sum vầy, ngồi bệt trên sàn đá mài, tạo nên cảm giác hoài niệm và gần gũi. Không gian sinh hoạt chung cũng là khu vực gia chủ ưng ý nhất.

Không gian đóng

Tầng hai được thiết kế với thủ pháp trong – tối và ngoài – sáng. Phòng ngủ master lùi vào một khoảng so với mặt tiền và giếng trời còn phòng ngủ trẻ con mở ra giếng trời bằng cửa sổ. Nhờ đó, các thành viên cảm thấy dễ chịu khi bước vào không gian riêng tư. Ngoài phòng ngủ, ánh sáng ban ngày và hiệu ứng bóng đổ ở khu vực hành lang đem tới năng lượng tích cực và các cảm xúc khác nhau cho người ở.

Các phòng ngủ nằm trên tầng hai. Hai bên phòng ngủ master có hệ cửa lùa gắn rèm.

Điểm đặc biệt ở tầng hai là phòng ngủ master được nâng độ cao để tầng trệt thông thoáng hơn và đa dạng hóa trải nghiệm của gia chủ. Hai bên phòng ngủ này bố trí cửa lùa gắn rèm, cho phép người dùng chủ động lấy nắng, gió.

Trong nhà tắm, gạch men xám kết hợp với gạch mosaic xanh nhằm giảm bớt cái nắng nóng của địa phương.

Gạch men xám kết hợp với gạch mosaic xanh

Xem thêm: Mẹo vặt sắp xếp lại không gian trong nhà.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *