Làm đẹp ban công cho nhà chung cư thật dễ dàng

Đời Sống Không gian đẹp Nhà đẹp
Mất:4 phút, 16 giây để đọc

Hiện nay các cặp vợ chồng lựa chọn chung cư là không gian sống vừa tiện ích vừa tiết kiệm. Tuy nhiên căn hộ chung cư vì diện tích khá nhỏ, không có một không gian thoải mái cho gia chủ. Các bạn đừng lo lắng mình sẽ mách các bạn làm đẹp ban công cho nhà chung cư thật dễ dàng.

Lựa chọn cây trồng theo điều kiện ánh sáng

Như chúng ta đã biết tại căn hộ chung cư thì mảng xanh duy nhất ta có thể tạo ra là khu vực ban công. Các bạn cần xem tổng thể về ban công như diện tích, hướng và điều kiện ánh sáng như thế nào. Từ đó sẽ lựa chọn loại cây trồng phù hợp để gieo trồng và chăm sóc. Cứ như thế dần dần các bạn sẽ có một khu vườn nhỏ tại ban công nhà.

Đối với ban công quay về hướng Đông và Tây  ta sẽ chọn loài cây ra hoa quanh năm, cây chơi lá hoặc cây leo như hoa mẫu đơn, hoa giấy,…. Bởi vì những ban công này sẽ có thời gian chiếu sẽ dài hơn, cường độ ánh sáng mạnh hơn.

Hoa giấy cho ban công hướng ánh sáng mạnh

Ngược lại, ban công hướng Bắc, Nam có ánh sáng dịu, mát hơn nên lựa chọn lý tưởng thường là cây chơi lá, điển hình như cây ngọc ngân, vạn lộc, kim tiền, phú quý.

Cây ngọc ngân

Sử dụng bàn trà để thư giãn

Bạn nên xem về diện tích để có cách sắp xếp và tận dụng ban công của mình tối đa nhất. Bạn có thể tạo thêm cho tư gia của mình một khu vực ngắm cảnh, thưởng trà thơ mộng bằng cách bố trí bàn trà và tiểu cảnh sinh động.

Bàn trà chung cư

Cây trồng trang trí có thể đẩy lên kệ đứng sát tường hoặc làm dàn treo; Bên dưới làm sàn lót sỏi hoặc sàn cỏ nhân tạo. Có thể kết hợp  tượng đá hoặc cối xay nước phong thủy.

Bạn nên chọn các bàn trà nhỏ, dễ dàng gập gon và dễ di chuyển để sử dụng. Những vật trang trí thiết kế đệm, lông cần cân nhắc khi sử dụng để tránh bắt bụi hoặc gây bất tiện trong điều kiện mưa, nồm ẩm. Cách này làm cho bạn làm đẹp ban công chung cư tối đa nhất.

Sử dụng các thiết bị thông minh để tiết kiệm diện tích

Bạn có thể sử dụng các thiết bị thông minh giúp tiết kiệm diện tích đáng kể cho ban công như giàn phơi đồ thông minh hay hệ điều hòa multi – một dàn nóng kết nối nhiều dàn lạnh. Việc này sẽ làm ban công được thoáng đãng, đủ diện tích cho gia chủ trang trí.

Daikin Multi S

Daikin Multi S cho phép kết nối tối đa 3 dàn lạnh chỉ với một dàn nóng.

Theo chia sẻ từ một kiến trúc sư chuyên thiết kế các công trình nhà ở dân dụng, điều hòa Multi đã dần trở nên phổ biến với loại hình nhà chung cư nhờ những lợi ích so với hệ truyền thống một dàn nóng một dàn lạnh. Việc dùng một dàn nóng sẽ tránh được  việc một mảng tường phải gắn nhiều dàn nóng. Từ đó tiết kiệm không gian lắp đặt máy ở ban công.

Daikin Multi S cho phép kết nối tối đa 3 dàn lạnh chỉ với một dàn nóng

Hệ Multi tránh tình trạng quẩn gió gây ra do nhiều dàn nóng phả hơi vào nhau khi lắp đặt khiến máy phải tăng tải hoạt động, dẫn đến mau hư và tốn điện hơn. Việc giảm số dàn nóng  giúp hạn chế tiếng ồn chạy máy. Điều này mang lại sự thoải mái yên tĩnh cho người sử dụng.

Ban công thoáng mát, rộng rãi, giúp gia chủ có thêm không gian thư giãn. Ảnh: Daikin.

Điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin chú trọng việc bảo vệ, tăng cường hiệu suất cho dàn nóng bằng tính năng chống ăn mòn và công nghệ Inverter với máy nén Swing độc quyền. Máy có hệ Multi S là dòng phổ thông dành cho các căn hộ 2-3 phòng ngủ. Hãng còn phát triển các dòng cao cấp hơn như Super Multi NX hay VRV IV S. Các máy anyf phù hợp với các căn hộ, biệt thự có số lượng phòng nhiều. Dàn nóng cần công suất lớn và yêu cầu về tính thẩm mỹ cao do các dòng cao cấp này phong phú nhiều loại mặt nạ âm trần.

Trên đây là một số cách làm đẹp ban công, chúc các bạn áp dụng thành công. Hãy cmt chia sẻ kết quả cho mình nhé.

Tham khảo:

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *