Người Ưa Du Lịch Mạo Hiểm Không Thể Bỏ Qua Những Địa Điểm Này

Điểm Đến Du Lịch Khám Phá Quốc Tế
Mất:5 phút, 50 giây để đọc

Du lịch không chỉ gói gọn trong phạm trù tìm kiếm nơi thư giãn, không gian tươi đẹp yên tĩnh. Những địa điểm du lịch trên thế giới còn đa dạng hơn. Không chỉ những nơi có phong cảnh đẹp rực rỡ, có đầy đủ các tiện nghi đáp ứng cho nhu cầu của du khách. Mà còn có những địa điểm du lịch mạo hiểm kích thích hơn mà vẫn thu hút lượng du khách đông đảo.

Bạn có dám trèo lên một đỉnh núi thật cao mà không có đồ bảo hộ đầy đủ? Bạn có dám trầm mình trong các hồ nước nguyên sơ thanh mát nằm ẩn sâu trong hang động? Nếu câu trả lời là “Có” thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn.

Du lịch mạo hiểm có gì kích thích

Điểm khác biệt lớn nhất giữa du lịch trải nghiệm mạo hiểm và du lịch thông thường chính là sự chinh phục. Thật đáng tự hào biết bao khi bạn có thể đặt chân đến những chỗ mà người ta nghĩ đến đã kinh hoàng.

Thứ hai nữa chính là thách thức giới hạn bản thân. Không có gì tuyệt vời hơn khi vượt qua được những nỗi sợ và có thể thoải mái đối diện với nó. Nhưng ngược lại, du lịch mạo hiểm tồn tại nhiều rủi ro có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cave Of Swallows, Mexico 

Cave Of Swallows là một hang động lộ thiên ở thành phố Aquismón, San Luis Potosí, Mexico.

Đây là hang động lớn nhất được biết đến trên thế giới, có hố sâu thứ 11 trên thế giới và đồng thời cũng là một trong những địa điểm du lịch nguy hiểm bậc nhất thế giới.

Cave Of Swallows là một hang động lộ thiên ở thành phố Aquismón, San Luis Potosí, Mexico

Nhiều tín đồ du lịch mạo hiểm chọn nơi đây để nhảy dù, thử thách lòng can đảm của chính bản thân, bất chấp việc chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể làm mất mạng.

Sistema Sac Actun, Riviera, Mexico

Cũng đến từ đất nước Mexico, Sistema Sac Actun là một hệ thống hang động dưới nước. Nằm dọc theo bờ biển Caribe của Bán đảo Yucatán. Với các lối đi ở phía bắc và phía tây của làng Tulum.

Sistema Sac Actun là một hệ thống hang động dưới nước nằm dọc theo bờ biển Caribe của Bán đảo Yucatán

Với  chiều dài tới 350km, có độ sâu trung bình 21m, độ sâu tối đa 120m và nguy cơ bị sập mái vòm bất cứ lúc nào. Sistema Sac Actun trở thành một trong những địa điểm du lịch mạo hiểm dành cho những tay thợ lặn khét tiếng.

North Yungas, Bolivia 

Được biết tới dưới cái tên El Camino de la Muerte, con đường tử thần North Yungas nổi tiếng với cảnh đẹp hùng vĩ. Những khúc cua quanh co nằm bên vực sâu và thảm thực vật phong phú, hữu tình.

Địa điểm du lịch nguy hiểm chết người này có đặc điểm sương mù giăng triền miên, lở đất xảy ra. Luôn thách thức cả những trái tim gan dạ nhất.

Hoa Sơn, Trung Quốc

Hoa Sơn là một ngọn núi thuộc đoạn đông dãy Tần Lĩnh ở phía nam tỉnh Thiểm Tây. Cách thành phố Tây An khoảng 100 km về phía đông.

Hoa Sơn là một ngọn núi thuộc đoạn đông dãy Tần Lĩnh ở phía nam tỉnh Thiểm Tây, cách thành phố Tây An khoảng 100 km về phía đông

Lối lên núi Hoa Sơn, Trung Quốc được coi là một trong những đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới. Với nhiều biệt danh như “Nấc thang lên thiên đường”, ”Địa ngục chỉ cách một bước”, “Đường mòn nguy hiểm nhất hành tinh”, “Con đường ván gỗ trên bầu trời”.

Hồ bơi Quỷ, giữ Zambia và Zinbabwe

Nằm ở biên giới Zambia và Zimbabwe. Hồ bơi Quỷ dữ là một trong những địa điểm ”đau tim” nhất khi bạn khám phá Châu Phi.

Nằm ở biên giới Zambia và Zimbabwe, hồ bơi Quỷ dữ là một trong những địa điểm ”đau tim” nhất khi bạn khám phá Châu Phi

Hồ đá nằm trên đỉnh thác Victoria và ngay ở rìa thác nước. Chỉ một chút sơ suất, một cú trượt tay. Bạn có thể lao xuống thác nước bất cứ lúc nào.

Cage Of Death, Úc

Cage Of Death là một điểm thu hút khách du lịch ở thành phố Darwin. Khi đến đó, bạn sẽ được mời vào 1 ‘chiếc hộp trong suốt được làm từ nhựa acrylic dày 4cm đủ chỗ cho 2 người. Sau đó được thả xuống nước để ‘làm bạn’ với những con cá sấu nước mặn to lớn và hung dữ nhất.

Cage Of Death là một điểm thu hút khách du lịch ở thành phố Darwin

Đây chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm du lịch mạo hiểm mà bạn không thể nào quên được nếu bạn đã dám thử.

Preikestolen, Na Uy

Preikestolen còn được gọi là Prekestolen, The Pulpit Rock hay Preacher’s Chair. Là một điểm thu hút khách du lịch ở đô thị Strand thuộc hạt Rogaland, Na Uy. Preikestolen là một vách đá dựng đứng cao 604m trên Lysefjorden.

Preikestolen là một vách đá dựng đứng cao 604m trên Lysefjorden

Địa điểm du lịch nguy hiểm này đã từng ”chứng kiến” rất nhiều trường hợp đau buồn. Do sơ ý trong lúc nhảy dù hoặc cố với người để chụp những bức ảnh quá gần rìa.

Thác Iguazu, biên giới Argentina và Brazil

Thác Iguazu là thác nước của sông Iguazu. Ở biên giới giữa tỉnh Misiones của Argentina và bang Paraná của Brazil.

Thác Iguazu là thác nước của sông Iguazu ở biên giới giữa tỉnh Misiones của Argentina và bang Paraná của Brazil

Với quy mô hùng vĩ, độ sâu và độ xoáy nước. Thác Iguazu trở nên nguy hiểm với những con người chưa có kinh nghiệm. Việc chèo thuyền hoặc quá ‘năng nổ’ khám phá đến nỗi gây rủi ro lật thuyền.

Lời khuyên

Trên đây là danh sách những địa điểm du lịch nguy hiểm bậc nhất trên thế giới. Nếu bạn đã suy nghĩ đủ ”chín” và quyết định thử thách sức chịu đựng của bản thân. Hãy xách balo lên và khám phá những địa danh trên ngay nhé.

Đọc thêm:

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *