Những ảnh hưởng to lớn của vấn đề bao quy đầu dài

Sức Khỏe Sức khỏe giới tính
Mất:3 phút, 54 giây để đọc

Cậu nhỏ của phái nam bao gồm rất nhiều phần khác nhau, trong đó có quy đầu. Bao quy đầu là lớp da bao bọc bảo vệ bên ngoài quy đầu. Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu quá dài. Phần da thừa có kích thước khoảng 1-2cm phủ kín quy đầu dương vật. Nam giới phải dùng tay lộn hoặc khi cương cứng lên quy đầu mới lộ được ra ngoài. Có nhiều trường hợp ngay cả khi dương vật cương cứng mà bao quy đầu cũng vẫn không thể tự tuột xuống được. Điều này tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên nó lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Tác hại to lớn của dài bao quy đầu

Các biến chứng về nhiễm trùng

+ Viêm quy đầu – bao quy đầu: Nước tiểu cùng những chất bẩn tích tụ lâu ngày trong bao quy đầu chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và gây ra viêm nhiễm.

+ Nhiễm khuẩn ngược dòng gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn – tinh hoàn, viêm túi tinh…

Quy đầu viêm nhiễm khi dài bao quy đầu
Quy đầu viêm nhiễm khi dài bao quy đầu

Dương vật khó phát triển bình thường

Việc dài bao quy đầu sẽ cản trở phần nào sự phát triển của dương vật. Dương vật sẽ dễ bị ngắn, cong hoặc vẹo

Tăng nguy cơ viêm nhiễm, vô sinh- hiếm muộn

Người gặp trường hợp dài hẹp bao quy đầu gây khó khăn cho quan hệ tình dục. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh lý. Hơn thế nữa, nếu dài bao quy đầu sẽ gây nên viêm nhiễm. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe hệ sinh sản, số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Ung thư dương vật

Do viêm nhiễm tại quy đầu và bao quy đầu kéo dài không được chữa trị kịp thời. Cộng thêm sự viêm nhiễm tái phát nhiều lần, dễ sinh ra tế bào lạ gây ung thư dương vật.

Các bệnh rối loạn chức năng tình dục 

+ Căng tức dương vật khi cương: Quy đầu không thoát ra khỏi được bao quy đầu. Từ đó làm giảm khoái cảm cho hai giới khi quan hệ tình dục, gây rối loạn cương dương.

+ Xuất tinh sớm: Sự bao bọc quá kín của lớp da bao quy đầu khiến dương vật ít được tiếp xúc hay ma sát kích thích từ bên ngoài. Khiến cho các dây thần kinh cảm giác ở quy đầu nhạy cảm hơn. Vì vậy, khi quan hệ nam giới dễ bị xuất tinh sớm. Hơn nữa, bao quy đầu dài sẽ khó tuột, gây đau đớn, khó khăn hơn khi “yêu”, ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống tình dục.

+ Xuất tinh ra máu: Các vi khuẩn gây viêm các bộ phận của cơ quan sinh dục như: viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm mào tinh-tinh hoàn,… gây ra.

Vệ sinh khó khăn

Bao quy đầu dài
Bao quy đầu dài

Bao quy đầu dài sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh sạch sẽ “cậu nhỏ”. Nếu cố tuột bao quy đầu không đúng cách sẽ dễ dẫn đến nguy cơ rách và chảy máu.

Dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục

Các chất cặn bã tích tụ dần trong bao quy đầu, vì khó vệ sinh nên không được làm sạch hoàn toàn. Từ đó, vi khuẩn hay virus dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Viêm nhiễm sang bạn tình

Việc khó vệ sinh sẽ dễ gây viêm quy đầu. Làm cho các tác nhân gây bệnh dễ xâm nhập vào âm đạo nữ giới khi quan hệ tình dục. Nguy cơ gây: viêm âm đạo – âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung… ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Kết luận

Thông thường nếu nam giới đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn không thể tự tụt xuống. Nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra các biện pháp chữa trị càng sớm càng tốt. Để dương vật có thể phát triển bình thường, phòng tránh các nguy cơ mắc bệnh về sinh sản ở nam giới, cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng.

Theo dõi nhiều thông tin thú vị tại CRE!

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *