Những cung đường hoa phía Bắc đẹp nhất cuối năm

Điểm Đến Du Lịch Khám Phá Việt Nam
Mất:4 phút, 21 giây để đọc

Các tín đồ du lịch đặc biệt là yêu thích thiên nhiên sẽ không thể bỏ lỡ mùa hoa nở phía Bắc. Đây là mùa nổi tiếng với những cung đường hoa vô cùng tươi đẹp, thơ mộng ở đây. Cuối năm với các kì nghỉ mà thử cảm giác tìm đến với đất trời phía Bắc thì rất tuyệt. Bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh rất riêng biệt của miền Bắc Việt Nam. Đặc biệt được ngắm nhìn những cung đường hoa phía Bắc với những loài hoa tuy hoang dã, mộc mạc. Nhưng lại trở nên thơ mộng và hữu tình khi kết hợp với khung cảnh thiên nhiên nơi đây.

Đất trời phương Bắc trong xanh kết hợp với cánh đồng hoa là một vẻ đẹp nao lòng khách du lịch. Tới đây ngắm cảnh là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn vào dịp cuối năm này. Nơi đây là nơi để thay đổi không khí ngột ngạt thành phố. Là nơi bạn đến và tận hưởng cảnh sắc vẻ đẹp thiên nhiên hoang mà nơi bạn ở không có được. Vậy hãy cùng nhau khám phá những cung đường hoa đẹp nhất phía Bắc vào dịp cuối năm. Hãy lên kế hoạch và chuẩn bị tới đây nào!

Sapa – cung đường đẹp nhất phía Bắc để ngắm mùa hoa mai anh đào

Mai anh đào ở Sapa được người dân yêu thích và trồng nhiều hơn cả. Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm mùa mai anh đào SaPa là vào cuối tháng 11 đến tháng 12. Mai anh đào Sapa được trồng nhiều và đẹp nhất ở đồi chè Ô Long. Nên đây chính là cung đường đẹp nhất phía Bắc để ngắm mùa hoa mai anh đào. Bạn nên ghé thăm đồi chè Ô Long vào khoảng thời điểm 15h chiều để ngắm mai anh đào. 

Sapa ảo diệu trong sương, hiện ra với những cây mai anh đào
Sapa ảo diệu trong sương, hiện ra với những cây mai anh đào

Địa chỉ: Đồi chè này nằm cách thị trấn Sapa khoảng 8km về phía Tây Bắc. Nó nằm trên cung đường đến đèo Ô Quy Hồ. 

Mùa hoa tam giác mạch ở những cung đường đèo Hà Giang 

Đây là một trong những đặc trưng của thành phố của những con đèo hiểm trở. “Hoa trên đá” là những mỹ từ người ta thường nhắc đến mỗi khi nhớ đến du lịch Hà Giang. 

Những bậc thang trồng hoa tam giác mạch
Những bậc thang trồng hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch, hay kiều mạch, lúa mạch đen (tiếng anh là buckwheat), được trồng ở vùng núi cao phía Bắc Việt Nam. Loại cây này thuộc họ đậu (Fabaceae), cánh hoa chụm lại với nhau thành hình chóp, ở giữa là hạt mạch.

Những năm gần đây, ngoài vai trò là làm lương thực thì hoa tam giác mạch còn được trồng thành những đồi bát ngát. Nó hút khách du lịch đến tham quan và chụp ảnh check in. Hoa tam giác mạch ở Hà Giang có sức hút riêng không lẫn đi đâu được.

Tạo dáng bên hoa tam giác mạch Hà Giang
Tạo dáng bên hoa tam giác mạch Hà Giang

Những cánh hoa màu hồng phớt, tô điểm sắc tím mộng mơ khiến cả ngọn đồi như được phủ lên một thảm màu rực rỡ. Hoa mọc trên đồi, trên đường đi, ở chân núi, trên đèo. Và thậm chí mang sức sống mãnh liệt ấy lên cả những vách đá đầy chông gai hiểm nguy. Vì có sắc hoa tam giác mạch, ngay đến cả thiên nhiên núi rừng hiểm trở cũng hóa dịu dàng.

Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang đó chính là vào khoảng tháng 11 đến tháng 12 hàng năm. Có 4 cung đường đẹp nhất phía Bắc để ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang đó chính là: Thạch Sơn Thần ở Quản Bạ, thung lũng Sủng Là ở Đồng Văn, chân đèo Mã Pì Lèng và chân cột cờ Lũng Cú ở thung lũng Lũng Cú – Đồng Văn.

Mùa hoa mận, hoa cải phủ trắng trời Mộc Châu

Mộc Châu là một  điểm đến ở Sơn La hút khách du lịch vì nơi này đẹp quanh năm. Năm nay, hoa mận Mộc Châu nở rất sớm từ giữa tháng 12. Thời điểm này, khắp Mộc Châu bao phủ bởi sắc trắng rực rỡ.

Cánh đồng hoa cải trắng muốt ở Mộc Châu
Cánh đồng hoa cải trắng muốt ở Mộc Châu

Từ những con đường trải dài, băng qua khắp bản làng, đến con hẻm nhỏ trong vách núi, đâu đâu cũng ngập tràn một nét tinh khôi của loài hoa chân phương, giản dị, thực sự là cảnh đẹp khó tả thành lời.
Để có thể ngắm hoa mận nở đẹp nhất, bạn có thể ghé thăm bản Áng, Phiêng Cành, Vân Hồ, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập,… đặc biệt phải vào sâu trong bản để có những khung hình đẹp.

Xem thêm: Miền Tây Mùa Nước Nổi Bình Dị Mà Đẹp Tới Nao Lòng…

Nguồn: DulichVietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *