10 cây hoa ưa bóng mát được yêu thích, bốn mùa đều rất dễ trồng

Cây cảnh - Vườn Đời Sống
Mất:7 phút, 0 giây để đọc

Cây hoa ưa bóng mát được nhiều gia đình ưa chuộng. Những loại cây này mang lại cảm giác dễ chịu, đồng thời tạo cảnh quan thẩm mỹ cho căn nhà. Nhiều người săn tìm các loại cây này với mong muốn hài hòa cho không gian của mình. Bên cạnh đó, các loại cây này còn rất dễ chăm sóc.

Dưới đây là top 10 cây hoa ưa bóng mát được yêu thích nhất:

Cây Hương Đào 

Cây Hương Đào là loại cây ưa bóng mát, thường được trồng ở hai bên hành lang hay góc nhà. Cây Hương Đào không chỉ dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng.

Cây Hương Đào
Cây Hương Đào

Cây Hương Đào mang lại may mắn, tiền tài và sức khỏe cho gia chủ. Không những thế, Hương Đào còn có công dụng kháng khuẩn giúp môi trường xung quanh thêm trong lành.

Cây Lan Như Ý 

Cây Lan Như Ý là một trong các loại cây ưa bóng râm được ưa chuộng hiện nay. Với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc không tốn quá nhiều công sức nên được rất nhiều người nuôi trồng.

Cây Lan Như Ý
Cây Lan Như Ý

Trong phong thủy, cây Lan Như Ý mang lại cho gia chủ một nguồn năng lượng tích cực, sảng khoái sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đặc biệt, Lan Như Ý còn thúc đẩy tiền tài, may mắn, lọc chất bẩn để đưa tới bầu không khí trong lành.

Cây hoa Nhài

Cây hoa Nhài với những hoa điểm trắng xuyến, mùi thơm thanh mát nhẹ nhàng giúp thư giãn tâm hồn. Cây hoa Nhài là một trong những cây trồng ưa bóng mát thường được đặt trong nhà.

Cây Hoa Nhài
Cây Hoa Nhài

Nhất là tại bàn lớn, góc nhà phòng khách, kệ bếp hay bàn làm việc, bạn nên để một chậu hoa nhài mini. Điều này sẽ giúp ngôi nhà, văn phòng của bạn lúc nào cũng có mùi thơm thoang thoảng.

Hoa Hải Đường

Hải Đường mang vẻ đẹp huyền bí với màu đỏ rực rỡ.

Hoa Hải Đường
Hoa Hải Đường

Hải Đường thường được chơi vào dịp Tết để tài lộc gõ cửa giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn. Bạn nên đặt Hoa Hải Đường tại hành lang, phòng khách, trước nhà hoặc ban công để thu hút tiền tài.

Cây Lá Măng

Cây Lá Măng là loại cây cảnh ưa bóng râm được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà. Bởi vẻ đẹp của những chiếc lá nhỏ nhắn, mảnh khảnh như từng văn tiền.

Cây Lá Măng
Cây Lá Măng

Cây Lá Măng còn là loại cây ưa bóng mát mang giúp người trồng có tinh thần phấn chấn. Cây Lá Măng tương đối dễ trồng, chỉ cần cung cấp đầy đủ ánh sáng và tưới nước thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ.

Cây Lan Cẩm Cù thuộc dòng cây hoa ưa bóng mát đem lại vẻ đẹp tinh tế

Cây Lan Cẩm Cù là loài cây cảnh ưa bóng mát có vẻ đẹp tính tế bởi từng bông hoa nhỏ kết thành quả cầu hoa khổng lồ. Lan Cẩm Cù mang ý nghĩa là cầu mong may mắn, lời yêu thương gửi tới những người mình trân trọng. Trong phong thủy, Lan Cẩm Cù là loài cây thu hút may mắn, vượng khí vào trong nhà cho gia chủ.

Cây Lan Cẩm Cù
Cây Lan Cẩm Cù

Cây Hoa Bóng nước là loại hoa ưa bóng râm dễ chăm sóc

Tiếp theo, trong bảng xếp hạng 10 cây hoa ưa bóng mát thì nhất định phải kể tới cây Hoa Bóng Nước. Đây là loài hoa cực kì ưa bóng râm cũng như dễ chăm sóc. Thân cây hoa Bóng Nước màu xanh nhạt, hoa như chiếc bóng đèn với nhiều màu sắc.

Hoa Bóng Nước
Hoa Bóng Nước

Hoa Bóng Nước không cần phải tốn quá nhiều công chăm sóc. Khả năng chịu nhiệt tương đối kém nên trồng ở chỗ râm mát thì cây đã phát triển nhanh chóng. Khi quả chín, bung ra xung quanh nên tốc độ sinh trưởng nhanh chóng.

Cây Lan Quân Tử là loại hoa ưa bóng mát có vẻ đẹp tươi mới

Cây Lan Quân Tử là loại hoa ưa bóng râm được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Hoa mang trên mình một sắc cam sặc sỡ, ưa chuộng những nơi mát mẻ, ít ánh nắng chiếu vào. Cây Lan Quân Tử tượng trưng cho con người chính trực, liêm khiết.

Cây Lan Quân Tử
Cây Lan Quân Tử

Lan Quân Tử tương đối dễ trồng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Cây Lan Quân Tử thường được đặt ở những nơi như hành lang, bàn làm việc… Và đây là cây ưa bóng râm được nhiều người ưa chuộng và chọn lựa nhiều nhất hiện nay.

Lồng Đèn

Cây Hoa Lồng Đèn có vẻ đẹp khác lạ, với từng bông hoa như chiếc lồng đèn sặc sỡ. Quả của Hoa Lồng Đèn khi chín sẽ nở bung ra xung quanh nên có tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ. Hoa Lồng Đèn là loại cây hoa ưa bóng râm nên bạn có thể trồng ở những vị trí như ban công, trước hiên nhà.

Cây Lồng Đèn
Cây Lồng Đèn

Cây Hoa Xương Rồng ưa bóng mát dễ trồng

Cây Hoa Xương Rồng là là loài cây hoa ưa bóng mát bởi sự đặc thù về hình dáng cũng như cấu tạo. Bên ngoài cây Xương Rồng xù xì, gai góc để tránh khả năng mất nước.

Cây Xương Rồng
Cây Xương Rồng

Đặc biệt xương rồng có khả năng chịu nhiệt rất cao, sống được trong các vùng sa mạc… Đặt một chậu xương rồng nhỏ trên bàn làm việc giúp gia tăng may mắn và hạnh phúc cho bản thân.

Chú ý 4 điều này để cây hoa ưa bóng mát luôn tươi tốt

Tưới nước thường xuyên cho cây trồng trong bóng râm

Những loài cây hoa ưa bóng mát nên khả năng chịu hạn tương đối tốt. Thế nên nhu cầu về nước ở những loài cây này thấp. Có cây không cần phải tưới nước trong thời gian dài vẫn có thể phát triển và sinh trưởng khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, cũng có một số loài hoa không cần ánh nắng có như cầu về nước trung bình. Chúng ta có thể tưới nước từ 3 đến 4 lần một tuần. Đặc biệt, không nên tưới ngập và tưới tràn khiến cây bị ngập úp và hư rễ.

Để cây hoa ưa bóng mát đầy đủ ánh sáng

Đối với những cây ưa bóng râm hay ưa bóng hoàn toàn thì nhu cầu về ánh sáng không cao. Thế nên không cần phải cho cây tắm nắng thường xuyên.

Đối với những cây ưa bóng hay ưa nắng nhẹ, chúng ta nên cho cây hấp thụ ánh nắng 1 đến 2 lần mỗi tuần. Đặt cây bên cạnh ban công, hành lang, hay cửa sổ để cây phát triển nhanh chóng.

Cách bón phân cho cây ưa bóng râm

Các loài cây khác nhau nên nhu cầu về lượng phân bón cũng khác nhau. Chúng ta cần quan sát kĩ để bù đắp lượng dinh dưỡng kịp thời để cây sinh trưởng tốt nhất.

Không nên bón phân trực tiếp vào gốc cây, nên bón xung quanh để đất thêm dưỡng chất.

Phòng chống sâu bệnh cho cây ưa bóng mát

Thường xuyên cắt tỉa những lá bị héo úa, sâu bênh và hư thối của các cây ưa bóng râm để tránh gây hại và tạo mội trường nấm mốc cho cây.

Hy vọng sre đã cung cấp về những cây hoa ưa bóng mát hữu ích cho bạn. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình loại cây thích hợp để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Nguồn: lasc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *