7 mẹo dọn nhà sạch nhanh ngày Tết nhẹ nhàng mà hiệu quả

Đời Sống Mẹo vặt gia đình
Mất:3 phút, 54 giây để đọc

Tết đến là dịp mọi gia đình trang hoàng nhà cửa, bạn không thể bỏ qua khâu làm sạch. Và để làm được điều này nhanh gọn, bạn có thể tham khảo các mẹo dọn nhà sạch nhanh, đơn giản và dễ dàng. Nhờ các cách này mà bạn có thể tiết kiệm thời gian và không mất quá nhiều công sức.

Tham khảo 7 mẹo hay dọn sạch nhà ngày tết cực nhanh tiết kiệm thời gian nhé!

Tẩy gỉ sét trên dao thái thức ăn

Khi những chiếc dao bị gỉ sét, bạn chỉ cần dùng một quả chanh tươi vắt lấy nước. Ngâm trong nước chanh 5 phút, dùng giẻ cọ nồi chà mạnh để bong các vết gỉ sét. Cuối cùng, rửa lại dao bằng nước sạch. Nếu muốn dao sắc bén hơn, bạn nên mài lại dao. Thế là dao lại mới “như lúc ban đầu”.

Tẩy gỉ sét trên dao thái thức ăn sạch sẽ hơn.
Tẩy gỉ sét trên dao thái thức ăn sạch sẽ hơn.

Mẹo làm sạch kiềng bếp ga

Để tẩy những vết dầu mỡ khó ưa ở kiềng bếp ga, bạn có thể dùng amoniac. Cho kiềng bếp ga vào túi zippo rồi đổ 1/4 chén amoniac rồi đóng chặt túi, để qua đêm. Sau khi mở túi, dùng nước rửa chén rửa nhẹ nhàng là đã có thể cọ sạch kiềng bếp bóng nhoáng. Mẹo vặt tẩy rửa này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đó!

Mẹo vặt tẩy rửa này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đó!
Mẹo vặt tẩy rửa này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đó!

Làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Thường xuyên sử dụng lò vi sóng, bạn sẽ thấy khó chịu vì mùi hôi thức ăn và các vết bẩn cứng đầu. Có một cách rất đơn giản xử lý. Bạn chuẩn bị một vài quả chanh, vắt chanh vào một cái chén, thêm một ít nước rồi sau đó đặt vào lò. Bật lò với công suất tối đa trong khoảng 5-10 phút để hơi nước trong chén bốc lên. Cuối cùng, khi lò dừng, lấy chén ra khỏi lò, dùng một cái khăn bông mềm lau bên trong lò vi sóng.

Bạn chuẩn bị một vài quả chanh, vắt chanh vào một cái chén, thêm một ít nước rồi sau đó đặt vào lò.
Bạn chuẩn bị một vài quả chanh, vắt chanh vào một cái chén, thêm một ít nước rồi sau đó đặt vào lò.

Loại bỏ rỉ sét trên nồi xoong bằng khoai tây

Cắt đôi củ khoai tây, rồi nhúng mặt bên trong của hai nửa củ khoai tây vào muối. Sau đó chà lên chỗ bị rỉ sét của xoong, nồi hoặc các vật dụng bằng kim loại khác cho đến khi sạch. Sau cùng, bạn chỉ cần rửa sạch lại bằng nước lại thấy đồ dùng lấp lánh như mới.

Dùng muối và bao giấy để làm sạch hoa giả

Dù cất kĩ trong bao nilon cũng không tránh khỏi hoa bị xuống màu hoặc bị bẩn do bụi bám. Bạn hãy thử cho hoa giả vào túi giấy có sẵn muối, sau đó lắc mạnh. Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy kết quả tuyệt vời. Bây giờ thì chọn một cái bình thật đẹp rồi cắm chúng vào, cùng gia đình chuẩn bị đón một cái Tết rạng rỡ nhé!

Thử cho hoa giả vào túi giấy có sẵn muối, sau đó lắc mạnh để làm sạch.
Thử cho hoa giả vào túi giấy có sẵn muối, sau đó lắc mạnh để làm sạch.

Vệ sinh bồn rửa bát

Để làm sạch ống thoát nước bám rong rêu, bạn đổ nước sôi vào, sau đó đổ giấm lên rồi cọ bằng bàn chải đánh răng cũ, sẽ làm vết bẩn mất đi hiệu quả. Từ giờ việc vệ sinh bồn rửa bát chẳng còn là vấn đề nan giải nữa. Biết được bí mật này bạn có thể “xí phần” vệ sinh bồn rửa bát và khiến mọi người ngạc nhiên đấy!

Làm sạch thảm

Bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch thảm. Nếu thảm có dính kẹo cao su, bạn hãy dùng túi nilông bọc một ít đá lạnh đặt lên phía trên, khi kẹo đã cứng lại, các bạn có thể gỡ ra dễ dàng. Nếu thảm bị ướt do đổ nước ngọt, trà, bạn hãy sử dụng baking soda rắc lên rồi dùng máy hút ụi để làm sạch thảm.

Sử dụng baking soda rắc lên rồi dùng máy hút ụi để làm sạch thảm.
Sử dụng baking soda rắc lên rồi dùng máy hút ụi để làm sạch thảm.

Xem thêm: Cách làm mứt dừa dẻo và thơm ngon chỉ với 3 bước, ai ăn cũng khen

Nguồn: khoedep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *