Balthar Wyss mở rộng căn nhà hơn 50 năm tuổi bằng container 

Đời Sống Không gian đẹp Nhà đẹp
Mất:3 phút, 15 giây để đọc

Sau một thời gian sinh sống, chắc hẳn nhà của chúng ta sẽ có cảm giác “bị hẹp lại” do quá nhiều đồ vật tăng dần theo thời gian. Vậy nếu không có đủ diện tích đất để xây dựng, hay chưa đủ kinh phí thì chúng ta cần làm gì. Mới đây ngôi nhà của gia đình Balthar Wyss đã chia sẻ rằng họ mở rộng căn nhà 50 năm tuổi của mình bằng container. 

Kiến trúc ngôi nhà

Ông Balthar Wyss là người Thụy Sĩ là ông rất yêu thích nghệ thuật đương đại. Ngoài ra ông cũng là người dành tình yêu đặc biệt cho bến cảng và những thùng hàng container.

Ngôi nhà của gia đình Ông Balthar Wyss

Ông chia sẻ hiện tại ngôi nhà của ông được xây dựng từ khoảng năm 1950 với diện tích khoảng 300m2. Hiện tại ông đang sinh sống cùng vợ và ba người con trai. Kiến trúc ngôi nhà ban đầu được thiết kế theo hình L, về sau này ông đã xây dựng thêm và nó thành hình U.

Container được sử dụng trong nhà

Ông cảm thấy container vô cùng đẹp, chúng thật đơn giản và hữu dụng. Ngoài ra chính nhờ có chúng là cầu nối giữa thương mại và hàng hóa.

Quyết định đưa container vào nhà của Balthasar Wyss được ba cậu con trai ủng hộ.

Thời điểm ông bổ sung để ngôi nhà thành hình chữ U, ông đã bổ sung phòng để đồ, phòng sinh hoạt chung và garage. Container thứ nhất được ông sử dụng làm phòng để đồ. Nó được bố trí một toilet nhỏ, máy giặt và máy sấy. Đây cũng là nơi gia chủ nơi cất đồ thể thao.

Container thứ nhất được ông sử dụng làm phòng để đồ.

Chiếc thứ hai nằm ở sân sau, hiện dùng làm chỗ trồng cây. Ông dự định sau này khi các con lớn lên thì nó sẽ chuyển thành studio vẽ.

Container thứ hai dùng để trồng cây

Hiện tại có một số gia đình sử dụng container vào nhà mình, bởi nét độc đáo của chúng. Nhiều người sử dụng container xếp lên nhau thành một rối riêng biệt. Riêng với gia đình Wyss, container trở thành “người bạn” trong căn nhà này. Họ còn dùng vỏ container làm cửa trượt, tạo ranh giới giữa khối nhà mới và khối nhà cũ.

Để các container được đẹp hơn, hòa hợp với căn nhà thì gia chủ cũng dành thời gian “tô màu” lại cho chúng. Được biết thửo ban đầu gia đình Wyss dự dịnh sẽ chọn màu da cảm để đồng nhất với cửa hàng rào. Tuy nhiên, cuối cùng, họ thống nhất giữ nguyên hiện trạng của chúng. Những ký hiệu và hình vẽ trên thùng vô tình trở thành nét trang trí cho căn nhà.

Sự tiện ích của chúng

Với việc xây dựng lắp ghép các khối lại với nhau, container  có ưu điểm đặc biệt về tính di động, thi công nhanh chóng. Phần diện tích mở rộng có thể được xây dựng lắp đặt sẵn và di chuyển đến lắp đặt một cách vô cùng nhanh chóng.

Container được lắp đặt sẵn và di chuyển vô cùng nhanh chóng.

Sau cải tạo, không gian mới trong nhà, đặc biệt là hai container trở thành nơi tụ tập yêu thích của năm thành viên gia đình Wyss. Tổng chi phí vận chuyển và lắp đặt container gần 15.000 USD. Hy vọng các bạn sẽ yêu thích và sử dụng chúng cho ngôi nhà đặc biệt của mình.

Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *