Mai tứ quý trồng trước nhà có tốt hay không và ý nghĩa phong thủy

Cây cảnh - Vườn Đời Sống
Mất:4 phút, 14 giây để đọc

Mai Tứ Quý luôn là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của mỗi gia đình. Mai Tứ Quý được trồng phổ biến ở khắp nơi cho thấy sự sống và ấm no, thịnh vượng. Mai tứ quý còn là dấu hiệu của Tết đến xuân về tràn ngập khắp nơi. Tuy nhiên nhiều người vẫn lăn tăn là trồng cây Mai Tứ Quý trước nhà có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về loại hoa đầy ý nghĩa này.

Cây Mai Tứ Quý trồng trước nhà có tốt không?

Vị trí trước nhà luôn là mặt tiền gây ấn tượng khi đặt chân vào nhà. Vì thế một cây hoa tốt sẽ không chỉ mang đến thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp tinh thần chúng ta trở nên phấn chấn, tươi vui.

Vị trí trước nhà luôn là mặt tiền gây ấn tượng khi đặt chân vào nhà.
Vị trí trước nhà luôn là mặt tiền gây ấn tượng khi đặt chân vào nhà.

Có nên trồng mai tứ quý trước nhà?

Cây Mai Tứ Quý từ xưa đến nay luôn được các gia chủ săn đón bởi sự tinh tế trên từng cánh hoa vàng mỏng manh nhưng căng tràn sức sống. Đặc biệt màu vàng theo phong thủy tượng trưng cho sung túc, may mắn vá sum họp. Nếu gia đình trồng Mai Tứ Quý ra hoa vào đúng ngày đầu năm sẽ mang đến khởi đầu viên mãn và thành công. Mai tứ quý mang lại may mắn cho mọi gia đình

Lưu ý khi trồng cây theo phong thủy Mai Tứ Quý theo phong thủy trước nhà

Đảm bảo cây luôn xanh tốt

Việc đảm bảo cây mai luôn xanh tốt giúp duy trì vận khí tốt cho các thành viên trong gia đình. Vì thế bạn cần phải thường xuyên chăm bón kỹ lưỡng.

Cách chăm sóc mai tứ quý đúng cách

Mai Tứ Quý là loài cây ưa thích sự ẩm ướt và ánh sáng, tuy nhiên nó lại không chịu được úng. Vì thế bạn nên trồng cây ở nơi cao ráo nhiều ánh sáng và tưới nước thường xuyên. Nhưng phải là loại đất thoát nước tốt để rễ không bị ứ đọng.

Mai Tứ Quý có một ưu điểm là nở suốt 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông. Tuy nhiên để hoa trổ bông theo ý muốn thì bạn cần chăm sóc và tính toán. Nếu bạn muốn Mai nở đúng ngay dịp Tết đến thì cần phải lưu ý về thời tiết. Mùa lạnh thì nên trút lá trước tầm 1 tháng, mùa nóng thì trễ hơn khoảng 4 đến 5 ngày.

Vị trí trồng cây Mai Tứ Quý ở trước nhà

Một điểm nữa mà bạn cần lưu ý là vị trí để trồng cây Mai trước nhà. Bạn nên đặt Mai ở những vị trí thuận tiện lối đi, tránh đặt giữa đường. Việc đặt ngáng đường đi không chỉ gây cản trở đi lại cho các thành viên trong gia đình mà còn tác động xấu đến vận khí của cả ngôi nhà. Thế nên hãy lựa chọn một vị trí thuận tiện cho Mai Tứ Quý để mang lại thẩm mỹ và lưu thông vận khí tốt cho ngôi nhà của bạn nhé!

Vị trí trồng mai tứ quý.
Vị trí trồng mai tứ quý.

Cách chăm sóc cây Mai Tứ Quý ở trước nhà phát triển tốt

Đất trồng – Cách chăm cây Mai Tứ Quý phát triển

Mai Tứ Quý rất ưa thích đất thị nhẹ. Đất không nhiễm phèn chua, nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Đối với đất trồng Mai trong chậu, bạn cũng cần phải chọn loại đất có các tính chất như trên. Trộn đất theo tỷ lệ khoảng 70-80% đất và 20-30% phân hữu cơ hoai mục theo trọng lượng đất trong chậu.

 Đất trồng mai tứ quý.
Đất trồng mai tứ quý.

Cung cấp ánh sáng

Ánh sáng thích hợp trồng Mai Tứ Quý là ánh sáng vừa phải. Việc đảm bảo ánh sáng tốt sẽ giúp Mai duy trì sức sống tốt, khó bị gãy rụng hay héo lá.

Tưới nước cây Mai Tứ Quý

Công đoạn tưới nước cho cây cũng cực kì quan trọng. Bạn nên quan sát để tưới một lượng nước thích hợp cho cây. Nếu thấy hiện tượng lá héo hay hoa rụng hàng loạt thì nên bón phân thêm hoặc điều chỉnh lại lượng nước. Nếu cây có dấu hiệu sâu bệnh thì bạn cần ngay lập tức trồng riêng và trị bệnh nhanh chóng, tránh để lây lan sang những cây khác.

Nhiệt độ và độ ẩm cho cây

Mai Tứ Quý yêu thích nhiệt độ trong khoảng từ 18 – 32 độ C. Độ ẩm lí tưởng cho loài cây hoa xinh đẹp này là 70 – 85%. Nếu yêu thích Mai Tứ Quý và mong muốn tìm hiểu nhiều loại cây trồng khác, mọi người có thể xem thêm tại đây.

Nguồn: lasc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *