Nền âm nhạc Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid 19

Âm nhạc Giải Trí Showbiz
Mất:4 phút, 19 giây để đọc

Vào ngày 07/12, nữ ca sĩ Chungha đã viết tâm thư xác nhận dương tính với Covid 19. Theo nguồn tin thì nữ ca sĩ Chung Ha đã tiếp xúc gần với người nhiễm Virus SAR- CoV-2. Người hâm mộ đang cảm thấy lo lắng khi nghệ sĩ dương tính với Covid 19 ngày càng tăng lên tại Hàn Quốc. Liệu rằng nền Âm nhạc Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid 19 hay không?

Số nghệ sĩ nhiễm Covid 19 tại Hàn Quốc ngày càng tăng nhanh chóng và rất đáng kể. Đầu tiên là 1 thành viên trong nhóm nhạc nam, sau đó là  thành viên nam cùng nhóm. Tiếp đến là 2 thành viên trong một nhóm nhạc nữ. Và mới đây nhất là nữ ca sĩ Chung Ha. Ta thấy rằng nền âm nhạc Hàn Quốc có nguy cơ tăng số ca nhiễm rất lớn

Một số ca dương Covid 19 trong làng âm nhạc Hàn Quốc

Nam ca sĩ Bitto của nhóm Up10tion là người được xác nhận dương tính với SAR-COV-2. Khi thông tin này được công bố làng Kpop đã rất lo ngại, vì thời gian vừa qua nhóm nhạc này đã quảng bá, tiếp xúc với rất nhiều nghệ sĩ khác. Ngay sau khi được xác nhận dương tính thì nhiều nhóm nhạc,hàng trăm nhân viên phải đi xét nghiệm.

Nam ca sĩ Bitto
Nam ca sĩ Bitto

Đến thời điểm này, đã có thêm 1 thành viên Up10tion khác, Kogyeol, 2 thành viên Yiren và Sihyeon của Everglow và nữ ca sĩ Chungha được xác nhận dương tính với SAR-COV-2.

Ca sĩ Chungha vừa xác nhận dương tính với nCOV

Kpop đã thích ứng rất tốt trong làn sóng dịch đầu tiên

Ngành công nghiệp âm nhạc của Hàn Quốc vẫn luôn được ví là ngành công nghiệp tỷ đô. Theo báo cáo của Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA), quy mô của ngành này vào năm 2018 đã được định mức khoảng 5 tỷ USD.

Nền âm nhạc Kpop

Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát nửa đầu năm nay, các công ty giải trí Hàn Quốc đã nhanh chóng áp dụng nhiều cách thức mới để thích ứng với tình hình dịch bệnh. Các công ty liên tục ra các sản phẩm âm nhạc trên các nền tảng số, đẩy mạnh lượng tiêu thụ album khi cả thế giới đang có thừa thời gian để nghe nhạc. Vì vậy, trong 6 tháng đầu năm 2020, thống kê số album bán ra của các nhóm nhạc Kpop là 18,08 triệu bản, tăng 40% so với năm 2019 (theo Gaon). Các công ty lớn như SM Entertainment, Big Hit Entertainment  thử với concert trực tuyến, đạt lợi nhuận khổng lồ.

Concert trực tuyến của BTS thu về lợi nhuận 20 triệu USD

Nền âm nhạc Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid 19

Và với những quy định nghiệm ngặt về phòng dịch trong các hoạt động giải trí, cũng như sự cẩn trọng của các công ty, không có ổ dịch nào xuất phát từ giới nghệ sĩ trong những tháng đầu năm. Tuy nhiên, khi trật tự bình thường mới dần được thiết lập, dường như các công ty cũng đang lơi lỏng hơn trong việc bảo vệ nghệ sĩ của mình khỏi dịch bệnh?

MAMA 2020

Cho dù mầm bệnh đang dần len lỏi trong giới nghệ sĩ, nhưng các chương trình âm nhạc, và lễ trao giải vẫn được diễn ra như bình thường. Mặc dù được tổ chức không khán giả trực tiếp, nhưng quy mô lễ trao giải như MAMA 2020 diễn ra ngày 6/12 vẫn lên tới hàng ngàn người. Khó khăn của ngành âm nhạc là các ca sĩ không thể đeo khẩu trang khi trình diễn.

BTS vẫn đeo khẩu trang khi phát biểu nhận giải

Cho dù các nghệ sĩ đã cố gắng thực hiện phòng dịch khi đeo khẩu trang khi phát biểu nhận giải, cũng như khử trùng sau mỗi phần diễn và màn phát biểu, nhưng không thể phủ nhận khả năng lây lan của dịch khi nhiều người cùng tập trung một chỗ là rất lớn.

TWICE biểu diễn tại MAMA 2020

Sau khi ca sĩ Chungha xác nhận dương tính, trước đó Sana đã có tiếp xúc gần với Chungha.  Vì thế nhóm nhạc TWICE và toàn bộ nhân viên phải lập tức xét nghiệm COVID-19.  Thông tin này khiến người hâm mộ của nhiều nghệ sĩ vô cùng lo lắng.

Hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi. Nền âm nhạc của Hàn Quốc sẽ được khôi phục.

Xem thêm: Tin tức âm nhạc.

Nguồn: vtv.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *