Cách làm salad cá ngừ đơn giản, siêu ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng

Ẩm Thực Ẩm thực và sức khỏe Món ngon mỗi ngày
Mất:3 phút, 42 giây để đọc

Ăn salad mỗi ngày là một thói quen lành mạnh, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Nếu như những món ăn giảm cân quen thuộc làm bạn thấy ngán và lười ăn thì tại sao bạn không thử làm mới thực đơn của mình bằng món salad cá ngừ. Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa cá ngừ với các gia vị, nguyên liệu . Tất cả chủ yếu có nguồn gốc thực vật như: rau xanh, củ quả, trái cây làm món tuna salad trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều.

Muốn giảm cân hãy ăn salad cá ngừ

Nhu cầu giảm cân ngày một tăng cao, các chị em mong muốn có một món ăn kiêng đỡ ngán lại ngon miệng mà không nhiều calorie. Salad cá ngừ đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó. Đó là món ăn vừa thanh mát, dễ ăn mà chẳng tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Salad cá ngừ không chỉ thơm ngon mà còn có hàm lượng chất xơ cao, giàu vitamin và chất béo có lợi nhưng lại ít calo nên có tác dụng giảm cân rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong cá ngừ có chứa sắt, kẽm, vitamin B1… giúp cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nào, hãy cùng tìm hiểu cách làm món ngon này nhé!

Hướng dẫn cách làm salad cá ngừ

Nguyên liệu

  • Cá ngừ hộp: 1 hộp
  • Rau xà lách: 100g
  • Cà chua bi: 150g
  • Hành tây: 1 củ
  • Dưa leo: 2 trái
  • Xốt mayonnaise.
  • Gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm salad cá ngừ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.

– Rau xà lách tách lá, cắt bỏ những chỗ bị dập nát, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

– Cà chua bi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 -10 phút, để ráo, bổ làm hai (hoặc để nguyên quả nếu thích).

– Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu rồi chà sạch hai đầu cho ra hết nhựa đắng, thái lát mỏng hoặc cắt hạt lựu. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể chọn cách gọt vỏ hay để nguyên vỏ.

Sơ chế rau củ chuẩn bị làm salad cá ngừ
Sơ chế rau củ chuẩn bị làm salad cá ngừ

– Hành tây rửa sạch, thái lát mỏng và ngâm trong nước đá lạnh trong vòng 5-10 phút để hành bớt hăng. Nếu thích hành đậm đà hương vị, có thể ngâm hành trước trong nước giấm đường 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2:

– Cá ngừ hộp cho ra tô nhỏ, vắt bỏ phần nước dầu, chỉ lấy phần thịt cá. Cho một ít hạt nêm, tiêu xay, sốt mayonnaise và trộn đều trong khoảng 10–15 phút để ngấm gia vị. Có thể dằm thịt cá nhuyễn ra tuỳ theo sở thích cá nhân.

Bước 3:

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: xà lách, dưa leo, hành tây, cà chua vào trộn đều với nhau. Sau đó cho tiếp cá ngừ đã ướp ở trên vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

– Cho salad ra đĩa và có thể thưởng thức ngay.

Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức
Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức

Lưu ý:

  • Trong cá ngừ có chứa thuỷ ngân nên phụ nữ đang trong thời gian mang thai cần hạn chế các món ăn được chế biến từ cá ngừ để không gây ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Với cách làm salad cá ngừ  trên đây sẽ giúp giữ được nhiều vitamin trong rau xanh nên cung cấp đủ chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.
  • Nếu bạn không thích ăn cá ngừ đóng hộp, bạn có thể mua cá ngừ tươi để thay thế. Trong trường hợp sử dụng cá ngừ tươi, bạn cần rửa sạch thịt cá rồi đem hấp hoặc luộc với một ít muối và hạt nêm. Sau đó thực hiện như các bước với cá ngừ đóng hộp. Chúc bạn thành công với cách làm salad cá ngừ này.

Các bạn có thể xem thêm các công thức nấu ăn mới tại SRE.

Nguồn: Disneycooking.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *