Tai nghe AirPods Max của Apple được sản xuất tại Việt Nam

Nhịp Sống Số Sản Phẩm Thế Giới Số
Mất:3 phút, 28 giây để đọc

Gần đây Apple mới tung ra thị trường sản phẩm tai nghe không dây AirPods Max. Theo nhiều nguồn thông tin cho biết sản phẩm này được sản xuất tại chính Việt Nam. Động thái này cho thất Apple đang dần tách khỏi sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Khi dần chuyển hướng sang các nước khác, tách khỏi Trung Quốc sẽ giúp Apple ít bị lệ thuộc và có nhiều cơ hội để phát triển hơn.

Tai nghe không dây AirPod Max được sản xuất tại Việt Nam

Một báo cáo mới cho biết AirPods Max của Apple được sản xuất tại Việt Nam. Điều đó cho thấy công ty Mỹ này đang dần rút khỏi các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc.

Báo cáo từ DigiTimes mẫu tai nghe over-ear mới ra mắt của Apple được sản xuất tại Việt Nam. Nhưng vẫn do các công ty có trụ sở tại Trung Quốc đảm nhận. Và cụ thể là Luxshare Precision Industry và Goertek.

Các nhà sản xuất Trung Quốc nói trên đã đánh bại các đối thủ Inventec Appliances (Đài Loan) về đơn đặt hàng AirPods Max. Mặc dù Inventec Appliances – nhà sản xuất chính AirPods Pro được cho là đã tham gia vào quá trình phát triển ban đầu của thiết bị này. Hiện tại Inventec Appliances đã từ chối đưa ra lời bình luận về khách hàng cụ thể. Nhưng cho biết họ sẽ tích cực phát triển các dòng sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khác nhau cũng như chiến lược đa dạng hóa của mình.

Các nguồn tin nói rằng cả Luxshare và Goertek đang sản xuất AirPods Max tại các nhà máy của họ ở Việt Nam. Dấu hiệu cho thấy Apple đang đẩy nhanh việc chuyển địa điểm của các chuỗi cung ứng liên quan ra khỏi Trung Quốc

Sự chuyển hướng của Apple

Được biết, từ vài năm qua, Apple đã và đang tìm cách giảm sự lệ thuộc vào Trung Quốc. Họ ngày càng đẩy mạnh việc này trong bối cảnh bị tác động bởi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Apple còn phải đối mặt với nhiều cáo buộc vi phạm luật lao động tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Sự lệ thuộc của Apple đã đặt họ vào vị trí ngày càng khó khăn hơn trên khía cạnh PR. Bởi Apple sẽ bị buộc phải chấp thuận với những điều luật khắt khe của quốc gia này.

Luxshare và Goertek đều đang sản xuất tai nghe AirPods Max tại Việt Nam

DigiTimes cho hay cả Luxshare và Goertek đều đang sản xuất tai nghe AirPods Max tại Việt Nam. Điều này cho thấy thêm rằng Apple đang “đẩy nhanh việc di dời các chuỗi cung ứng liên quan của mình ra khỏi Trung Quốc”. Báo cáo cũng nói rằng số lượng iPhone được sản xuất tại Ấn Độ của cả Foxconn và Wistron cũng đang tăng lên.

AirPods Max
AirPods Max được sản xuất tại Việt Nam

Iphone 11 được sản xuất tại Ấn Độ

Apple bắt đầu đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình vào đầu năm nay. Một phần do đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu đã ảnh hưởng đến hoạt động của hãng tại Trung Quốc. Một trong những quốc gia nắm lợi thế nhất của việc này là Ấn Độ. Nơi chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ của rất nhiều hoạt động sản xuất của Apple tại đây. Một phần là nhờ trợ cấp hào phóng của chính phủ trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp.

Đầu năm nay, iPhone 11 thậm chí còn được sản xuất tại Ấn Độ. Đánh dấu mốc lần đầu tiên một chiếc iPhone hàng đầu được sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Chưa dừng lại, vào tháng trước đã có thông tin cho rằng Apple đã chuyển 9 trong số 11 đơn vị sản xuất iPhone của mình từ Trung Quốc sang Ấn Độ.

Xem thêm: Iphone 12 Pro Max cháy hàng tại Việt Nam

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *