Ứng dụng vượt trội tích hợp AI trong camera giám sát

Công Nghệ Nhịp Sống Số
Mất:3 phút, 31 giây để đọc

Trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi giúp con người làm việc. Vấn đề bảo mật, an ninh thì ngày càng được coi trọng. Các ứng dụng camera truyền thống bị hạn chế ở nhiều khía cạnh vì mậy mà gây khó khăn trong qua trình làm việc. Ứng dụng AI trong camera can thiệp nhận ra các mối đe dọa tiềm tàng trước khi ảnh hưởng đến người hoặc tài sản, cho phép đội an ninh phản ứng ngay lập tức để vô hiệu hóa mọi mối đe dọa tiềm tàng.

Sự kiện ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020của Hanwha Techwin

ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020
ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020

Một trong những vấn đề nan giải của hệ thống camera giám sát chính là khả năng quản lý và xử lý các báo động thường xảy ra liên tục trong môi trường giám sát đô thị đông đúc. Điều này khiến nhà vận hành bị quá tải khi phải kiểm tra, xử lý từng trường hợp báo động đó. Dẫn đến thời gian phản hồi bị chậm trễ. Số lượng dữ liệu gửi về liên tục và nhiều cũng gây ra vấn đề quá tải băng thông.

Các vấn đề của hệ thống camera

Từ năm 1990, Hanwha Techwin đã có bước tiến đầu tiên trong ngành kinh doanh Camera giám sát với việc ra mắt camera quan sát đầu tiên. Cuộc hành trình bắt đầu từ Camera Analog, tiếp theo là hệ thống Camera IP và giải pháp công nghệ AI ngày nay. Với các sản phẩm Camera AI Wisenet P series hiện nay, ứng dụng AI trong camera của Hanwha Techwin đã chứng minh tính hiệu quả trong việc giám sát giao thông đô thị.

ứng dụng ai trong camera
ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020

Camera AI Wisenet P series của Hanwha Techwin

Camera AI Wisenet P series của Hanwha Techwin áp dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI). Camera có thể lọc và lưu trữ những hình ảnh, chi tiết quan trọng. Giúp giảm thiểu tối đa những báo động không chính xác. Giúp nhà quản lý xử lý nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời giải quyết tốt vấn đề tốn băng thông.

Camera AI Wisenet P series
Camera AI Wisenet P series

Cụ thể, camera AI Wisenet P series có thể phân biệt các hình ảnh quan sát và nhóm thành các thuộc tính lớn như: Người, khuôn mặt, xe cộ và biển số. Thuật toán AI của Wisenet P series có thể xác định nhanh chóng và chính xác các thuộc tính của đối tượng. Chẳng hạn như camera nhìn thấy một người và ngay lập tức phát hiện ra màu quần áo. Hay có thể phân biệt được người đó đang đeo kính hoặc cầm túi. Các thuộc tính này sau đó được lưu dưới dạng siêu dữ liệu cùng với các cảnh quay được chụp.

Các tính năng của Camera AI Wisenet P series 

Camera AI Wisenet P series được trang bị tính năng BestShot tự động chụp lại hình ảnh của đối tượng. Rồi sau đó được phân loại gửi đến máy chủ. Video với chất lượng 4K, đi kèm với các siêu dữ liệu về đặc tính của đối tượng. Người dùng có thể chọn độ phân giải ở mức 2MP để phát đầy đủ video trực tuyến. Hoặc sử dụng tính năng BestShot để giảm thiểu yêu cầu lưu trữ và băng thông.

Với kinh nghiệm về công nghệ quang học và xử lý hình ảnh tích lũy trên 30 năm nay, Hanwha Techwin ngày càng củng cố vị trí dẫn đầu trong ngành an ninh. Liên tục phát triển và sản xuất các hệ thống an ninh tích hợp công nghệ hiện đại nhất. Với nhãn hiệu dẫn đầu Wisenet, Hanwha Techwin sẽ liên tục mở rộng việc phát triển. Đẩy mạnh đầu tư vào tiếp thị trong ngành an ninh để phục vụ cho nhu cầu tăng trưởng.

Xem thêm:

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *