Payoo ra mắt giải pháp định danh điện tử toàn diện

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:3 phút, 59 giây để đọc

Payoo cũng chính thức giới thiệu giải pháp Định danh điện tử (eKYC) toàn diện cho các ngân hàng, ví điện tử và các tổ chức tài chính. Giả pháp này được ra đời nhắm vào các mục tiêu ngăn chạn rủi ro, giảm thiểu chi phí và đồng thời gia tăng trải nghiệm khách hàng. Giải pháp định danh điện tử toàn diện, áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động hóa toàn bộ quy trình giúp giảm chi phí vận hành và nâng cao bảo mật.

Sửa đổi quy định mở tài khoản thanh toán của ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư số 16/2020/TT-NHNN có nội dung bao gồm các sửa đổi, bổ sung về quy định mở tài khoản thanh toán của cá nhân bằng phương thức điện tử (eKYC). Payoo cũng chính thức giới thiệu giải pháp Định danh điện tử (eKYC) toàn diện cho các ngân hàng, ví điện tử và các tổ chức tài chính.

Mục tiêu của giải pháp eKYC

Payoo cho biết giải pháp eKYC của mình hướng đến 3 mục tiêu:

  • Ngăn chặn rủi ro: Hỗ trợ kiểm tra, xác thực thông tin của khách hàng, ngăn chặn các trường hợp mạo danh, lừa đảo.
  • Tiết kiệm chi phí: Tự động hóa quy trình đăng ký khách hàng mới, số hóa thông tin khách hàng. Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.
  • Gia tăng trải nghiệm khách hàng: Khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi, bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu.

Các tiện ích mà ứng dụng cung cấp

Giải pháp eKYC do Payoo cung cấp áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động hóa toàn bộ quy trình giúp giảm chi phí vận hành và nâng cao bảo mật. Cụ thể, hệ thống AI của PY có khả năng:

  • Kiểm tra và xác định tính hợp lệ của giấy tờ tùy thân
  • Trích xuất thông tin thông qua công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR)
  • Kiểm tra người thật bằng cách yêu cầu khách hành thực hiện các tương tác phản hồi
  • So khớp khuôn mặt trên giấy tờ và khuôn mặt khách hàng thực tế
  • Nhận diện và tìm kiếm khuôn mặt trong cơ sở dữ liệu.

Các dịch vụ có thể được cung cấp từng phần hoặc giải pháp tổng thể. Dịch vụ có tính tùy biến cao để đáp ứng chính xác yêu cầu của khách hàng.

Ứng dụng Payoo

Để triển khai giải pháp eKYC tốt và hiệu quả, Ông Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc vận hành Payoo cho biết: “Chúng tôi kiến nghị Chính phủ sớm xây dựng các kho dữ liệu mở. Cho phép kiểm tra tính chính xác về thông tin công dân như CMND/CCCD hay các thông tin sinh trắc học như khuôn mặt, vân tay v.v… Nếu có được nguồn dữ liệu hay dịch vụ này, các ngân hàng cũng như tổ chức tài chính có thể dễ dàng kiểm tra, đối chiếu để xác định danh tính khách hàng hơn”.

Các hình thức thanh toán

Payoo cũng vừa triển khai cổng thanh toán trên website của Agoda. Cung cấp nền tảng công nghệ và đa dạng phương thức thanh toán tiện lợi. Từ đó đáp ứng cho hầu hết nhu cầu thanh toán của khách hàng. Khách hàng đặt phòng trên phạm vi toàn cầu trên website Agoda. Hiện nay ứng dụng đã có thêm 2 hình thức thanh toán mới. Đó là thanh toán qua thẻ ATM nội địa thông qua 28 ngân hàng tại Việt Nam. Hoặc thanh toán sau tại gần 5.000 cửa hàng liên kết với Payoo trên toàn quốc.

Giải pháp điện tử eKYC
Giải pháp điện tử eKYC

Để hoàn tất đặt phòng và thanh toán trên website Agoda, khách hàng chỉ cần chọn dịch vụ cần đặt. Sau đó hoàn tất các bước điền thông tin theo yêu cầu đặt phòng và chọn hình thức thanh toán. Thanh toán qua “Domestic ATM Card” (Thẻ ATM nội địa) thông qua 28 ngân hàng Việt Nam. Hoặc “Counterpayment – Pay at store” (Thanh toán sau tại cửa hàng) thông qua các chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị điện máy, nhà thuốc (FPT Shop, Vin Mart+, Pharmacity, CircleK, Ministop, GS25,…) trên toàn quốc. Sau khi thanh toán thành công, Agoda sẽ nhận xác nhận đơn đặt phòng của khách hàng. Và thông báo sẽ được gửi qua email đã đăng ký.

Xem thêm: Ngân hàng thuần số TNEX ra đời miễn phí 100%

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *