Phát hiện “súng” bị gãy sau khi ngủ dậy, nam thanh niên sợ hãi đến viện

Sức Khỏe Sức khỏe giới tính Tin tức sức khỏe
Mất:4 phút, 3 giây để đọc

Các bạn có ai từng nghe câu chuyện “súng” bị gãy bao giờ chưa, thật nguy hiểm đúng không?. Dương vật của phái nam được cấu tạo từ sụn, vì thế việc làm gãy “súng” trong một vài trường hợp hi hữu diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, việc làm ảnh hưởng lớn đến dương vật. Cụ thể là làm gãy sẽ gây ra hậu quả vô cùng khủng khiếp. Như trường hợp của nam thanh niên dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của anh chàng thiếu may mắn này.

Thông tin và tình hình nguy cấp của “cậu nhỏ”

Hoảng hồn sau khi ngủ dậy

Thông tin từ báo Giao Thông cho biết, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) đã cấp cứu cho một bệnh nhân bị gãy dương vật khi đang ngủ.

Nam thanh niên kể trên có tên là V.L, 21 tuổi (tỉnh Phú Thọ) cho biết. Vào khoảng 6h sáng ngày 18/7, khi vừa ngủ dậy. Anh cảm thấy đau nhiều ở dương vật, khi nhìn xuống thấy “cậu nhỏ” đã bầm tím. Ngay lập tức L. uống thuốc giảm đau nhưng vẫn không đỡ.

Trạng thái của “súng” bị gãy khi tới viện

Ngay sau đó, tầm 8h sáng cùng ngày. L. đã được gia đình chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu. Qua quá trình siêu âm, kết quả cho thấy, bệnh nhân bị vỡ vật hang phải. Gây tụ máu trong mạc dương vật đoạn gốc kích thước 4,3×2,5cm và tổ chức dưới da lan rộng xuống bìu phải.

Quá trình cứu chữa

Quá trình phẫu thuật "súng" bị gãy
Quá trình phẫu thuật “súng” bị gãy

Các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật khâu cân trắng vật hang. Kíp phẫu thuật đã xác định vị trí gãy nên đường mổ ngắn, sát gốc dương vật bên phải. Ngay sát vật hang phải vỡ hơn 2/3 chu vi có nhiều máu cục xung quanh. Kíp mổ tiến hành lấy sạch máu cục, bơm rửa, khâu cân trắng vật hang. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, sức khỏe ổn định. Hiện đang được điều trị tại khoa Ngoại và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Các nguyên nhân gây nên tình trạng gãy dương vật

Theo lời của ThS.BS Nguyễn Đình Liên, khoa Ngoại Bệnh viện  Đại Học Y Hà Nội.  Tình trạng gãy dương vật (vỡ vật hang) do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ yếu do áp dụng tư thế khi sinh hoạt tình dục bất thường, bị cưỡng dâm, bẻ dương vật (do bệnh nhân, bạn tình bẻ) khi dương vật đang cương cứng. Hoặc là giao hợp qua đường hậu môn, thủ dâm…

Gãy dương vật là gì?

Hình ảnh dương vật bị gãy
Hình ảnh dương vật bị gãy

Đây là một chấn thương đột ngột lên bao trắng thể hang khi thể hang đang chứa căng đầy máu (đang cương cứng). Làm cho bao trắng bị rách dẫn đến máu thoát ra tổ chức phần mềm quanh thể hang như mạc dương vật, dưới da, bìu. Từ đó gây tụ máu và biến dạng dương vật.

Các bước điều trị gãy dương vật

Phương pháp tốt nhất là phẫu thuật sớm để khâu vết rách thể hang.
– Phẫu thuật: Lấy hết tụ máu, khâu phục hồi bao trắng thể hang, khâu vật xốp và niệu đạo nếu có tổn thương.
– Đường mổ: Có thể áp dụng các đường mổ sau tùy vào vị trí rách, kích thước máu tụ.
+ Rạch da vòng quanh rãnh quy đầu để bộc lộ toàn bộ thân dương vật.
+ Đường rạch dọc thân dương vật bên thể hang bị rách.
+ Đường rạch dọc ngắn, trực tiếp trên chỗ rách thể hang.

  • Xác định chỗ rách bao trắng : có khối máu tụ, sau khi lấy khối máu tụ lộ ra chỗ rách bao trắng.Thường là một đường ngang khoảng 1 cm.
  • Khâu hai mép rách thể hang với chỉ Vicryl 3.0 để kéo cho vết khâu được phẳng và kín. Các mũi khâu rời hoặc vắt.
  • Xử trí, khâu phục vật xốp hoặc niệu đạo nếu có tổn thương đi kèm.
  • Có thể cắt da bao quy đầu nếu da quy đầu bị dài, tổ chức máu tụ lan rộng.
  • Khâu da thưa hoặc đặt dẫn lưu với các trường hợp đến muộn.

Kết luận

Gãy dương vật là một bệnh khá dễ để hận biết, vì thế nếu nhận thấy dương vật có biểu hiện lạ như sưng tím, đau nhức. Cần phải đến Bệnh viện càng sớm càng tốt để điều trị, đảm bảo chức năng cương cũng như thẩm mỹ cho dương vật, tránh được những di chứng về sau.

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *