Thói quen khó bỏ của các bà mẹ

Gia đình Lối sống Tin tức gia đình
Mất:3 phút, 34 giây để đọc

Các bà mẹ luôn là người chăm sóc mọi thứ trong gia đình. Họ cũng là những người chu toàn từ bữa cơm, ăn mặc, dọn dẹp nhà cửa. Những người phụ nữ này luôn muốn nhà cửa đủ đầy, không thiếu thốn. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vừa đủ là thì tốt còn nếu quá nhiều sẽ thành tai hại. Các bà mẹ cũng thường vì thế mà có một thói quen vô cùng khó bỏ. Một thói quen mà khiến nhiều người phải lắc đầu chán ngán.

Chiếc tủ lạnh không còn kẽ hở

Trên mạng xã hội vừa có một bức hình chiếc tủ lạnh “có một không ai” chất đầy đồ. Nick N.Q viết: “Tớ chỉ muốn nói là đây là cái tủ lạnh của mẹ chồng tớ. Đây mới là một chiếc còn một chiếc nằm ngang nữa. Mẹ chồng luôn tiết kiệm nhưng riêng vụ mua đồ ăn thì lại mua nhiều, ăn không hết rồi tích trữ từ ngày này qua ngày khác, ăn mãi không hết. Có thứ không ăn, tớ kêu bỏ nhưng nhất định không bỏ, bảo sau này sẽ cần. Haha, tớ không biết tớ có số hưởng là ăn và đi vứt đồ hết hạn”.

Chiếc tủ lạnh đầy ắp.

Lập tức bức ảnh đã nhận được lời bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng. Rất nhiều người lo lắng đồ ăn để lưu cữu, còn đựng trong túi nilon, xếp chồng lên nhau như vậy sẽ là “ổ vi khuẩn” lây bệnh, người ăn sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Một bạn bình: “Ăn thế này bệnh vào người đó”

Bạn lại “chua” hơn: “Đến lúc ung thư lại đổ tại số”. 

-“Giá như cái tủ này xuất hiện năm 1945,hàng triệu đồng bào đã không phải lâm vào cảnh chết đói”

Có bạn nhẹ nhàng hơn: “Thực ra mọi chi tiêu tiết kiệm lại cũng chỉ vì con cái cả. Nhưng quan trọng là phụ huynh chưa năm bắt được việc để thức ăn lâu có hại. Nhiều khi cũng do bận nên có thói quen tích cóp đồ ăn và không dọn dẹp. Do đó, bạn đừng dùng lời lẽ khó chịu với mẹ chồng mà nên nhẹ nhàng góp ý“…

Ngạc nhiên là bên cạnh những người “trầm trồ”, kỳ lạ vì chiếc tủ lạnh chật cứng thì lại có không ít bạn chia sẻ bà, mẹ đẻ, mẹ chồng… cũng có những chiếc tủ lạnh chất đầy đồ ăn như vậy. Thậm chí có bà “quản lý” không phải 1 tủ lạnh như “nhà kho” mà còn 2,3 cái.

Thói quen mà các bà mẹ nên loại bỏ

Nỗi niềm tủ lạnh vẫn được dân mạng bình luận sôi nổi nhưng mọi người đều khá lo ngại về việc nhiễm khuẩn của tủ lạnh. Theo các chuyên gia an toàn thực phẩm, tủ lạnh lưu cữu đồ ăn có thể nhiễm vi khuẩn và nhiễm chéo vi khuẩn sang sau. Nhất là khi bạn đặt vi khuẩn chín và sống lẫn lộn thì vi khuẩn rất dễ xâm nhập.

Các bà mẹ nên thay đổi thói quen này để giữ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Khi tủ lạnh bị chất đầy thức ăn thì luồng khí lạnh sẽ khó lưu thông đến một vài vị trí khác trong tủ. Điều này khiến những khu vực đó trở thành môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Còn làm hỏng thực phẩm và có thể lây sang các thức ăn khác. Do đó, không nên nhồi nhét tất cả thức ăn vào trong tủ. Hãy nên cất trữ với lượng vừa phải.

Ngoài ra, các chai nhựa kém chất lượng, túi nilon nếu để ở nhiệt độ thấp, sẽ tiết ra một loại độc tố có tên là dioxin. Đây là một chất cực độc và là nguyên nhân chính dẫn tới căn bệnh ai cũng sợ đó là ung thư.

Rất hy vọng các bà mẹ, người tiêu dùng nên yêu quý sức khỏe của mình bằng cách sử dụng tủ lạnh đúng cách, giữ an toàn thực phẩm.

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *